?เปรียบเทียบ Cleansing Water ตัวดังของ FIF ทั้ง 3 สูตร! พร้อมแนะนำน้องใหม่สูตร VITA7✨

ถ้าพูดถึงที่เช็ดเครื่องสำอางที่ใช้ดีและคุ้มค่ามาก ๆ ก็ต้องยกให้ FIF by faith in face เลยค่ะ

จากประสบการณ์ที่มิ้นท์ได้ลองมาตั้งแต่สูตร Original ขวดสีชมพู | สูตร CICA5 ขวดสีเขียว

จนตอนนี้เค้าเพิ่งออกสูตรใหม่ล่าสุด! เป็นสูตร VITA7 ขวดสีเหลืองสดใส?

เชื่อว่าทุกคนอาจจะสงสัยว่าแต่ละสูตรแตกต่างกันยังไง?

วันนี้มิ้นท์จะมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ!

ขอเริ่มประเดิมที่ตัวแรกก่อนนั่นก็คือสูตร Original

?รุ่นบุกเบิกขวดสีชมพู

เป็นรุ่นที่โด่งดังและเป็นตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนาน ถึงจะมีสูตรใหม่ออกมาแต่สูตรนี้ก็ยังเป็นสูตรที่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็จะหยิบสูตรนี้กลับมาใช้ตลอด

TRULY WATERLY

CLEANSING WATER

สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย เนื้อคลีนซิ่งไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ส่วนผสมข้างในมีสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 14 ชนิด ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้ง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

อย่างที่บอกว่าสูตรนี้ก็เหมือนยาสามัญประจำบ้าน เช็ดเครื่องสำอางออกได้สะอาดหมดจด สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาผิวอะไรมากหรือแม้จะเป็นคนที่ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี จริง ๆ ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น 2 in 1 สามารถใช้เป็นได้ทั้งคลีนซิ่งและโทนเนอร์ในตัวเดียวเลยค่ะ เริ่ด!

?สำหรับสูตรต่อมา แนะนำมาก ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาสิว

CICA5

TRULY SOOTHING

CLEANSING WATER

เป็นสูตรที่ทำออกมาเพื่อผิวเป็นสิว แพ้ง่าย เพราะมีส่วนประกอบของ 5 Cica complex จากใบบัวบก 10,000 ppm ช่วยปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลผิวอย่างอ่อนโยน

ถ้าพูดถึงเรื่องการเช็ดทำความสะอาดผิว ตัวนี้ทำความได้ดีเหมือนเดิมไม่ต่างจากสูตร Original แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามีความอ่อนโยนมากกว่า เหมาะมากกับคนที่ผิวมีอาการแพ้แดง เพราะสูตรนี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนังจากเกาหลีมาแล้ว! ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี

☘️เล่าง่าย ๆ ก็คืออ่อนโยนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือช่วยปลอบประโลมผิว เพราะมีส่วนผสมของใบบัวบกนั่นเองจ้า!

??สูตรต่อมากันเลยดีกว่า ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะนี่คือ..

สูตรใหม่ล่าสุด!

VITA7

TRULY BRIGHT

CLEANSING WATER

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ มีจุดดำจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ต้องมาลองสูตรนี้ค่ะ!

สูตร VITA7 นี้ เป็นสูตรใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมา จริง ๆ แค่เห็นสีขวดก็รู้แล้วว่าต้องมีส่วนผสมของวิตามินอยู่แน่นอน✨

ที่ชื่อว่า VITA7 ก็เพราะในส่วนผสมมีสารสกัดจากวิตามิน 7 ชนิด ผสานกับสารสกัดเลมอนเซจูจากเกาหลี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และทำให้ผิวที่หมองคล้ำดูกระจ่างใสขึ้น ช่วยเช็ดเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน เสริมสร้างเคราตินบนผิว ลดการอุดตันของผิว และช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวอ่อนเยาว์

?เห็นว่ามีวิตามินถึง 7 ชนิด แต่ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการระคายเคืองนะคะ เพราะสูตรนี้เค้าผ่านการทดสอบ Dermatologist / Hypoallergenic Tested มาแล้ว ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สี SLS/SLES สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว รวมถึงไม่ได้ทำการทดลองกับสัตว์ด้วย

: ทดสอบประสิทธิภาพ :

คลีนซิ่งตัวนี้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางสำหรับผิวหน้าเป็นหลัก มิ้นท์เลยขอทดสอบประสิทธิภาพของคลีนซิ่งทั้ง 3 สูตรด้วย รองพื้น : แทนผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีม | บลัชออนแบบฝุ่น : แทนผลิตภัณฑ์แบบฝุ่น | ลิปสติกแบบติดทน : แทนผลิตภัณฑ์เนื้อน้ำที่มีความติดทนมาก ๆ

หลังจากทิ้งเครื่องสำอางไว้บนแขนจนเซ็ตตัวติดกับผิวแล้ว ก็ใช้คลีนซิ่งทั้ง 3 สูตรเช็ดทำความสะอาดผิวในบริเวณที่สวอชเครื่องสำอางไว้ ทุกสูตรเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกหมดจดได้ดีมาก ไม่มีคราบเครื่องสำอางชนิดใดหลงเหลืออยู่บนผิวเลย??

แต่ทดสอบแค่นี้ยังไม่พอ มิ้นท์เลยจะมาเช็ดเครื่องสำอางให้ทุกคนชมกันด้วยค่ะ สูตรที่มิ้นท์เลือกใช้ช่วงนี้จะเป็นสูตร VITA7 สูตรใหม่ของเค้าเลย เนื่องจากว่ามิ้นท์เป็นคนที่มีรอยสิวและเป็นคนผิวสองสี เลยเลือกใช้สูตรนี้เพราะผิวจะได้กระจ่างใสขึ้นบ้าง!

: วิธีใช้ :

คือการเทคลีนซิ่งให้ชุ่มแผ่นสำลี ไม่แนะนำให้หวงคลีนซิ่งนะคะ เพราะการที่เราใช้คลีนซิ่งน้อยเกินไป นอกจากจะทำให้เราเช็ดหน้าไม่สะอาดแล้วยังทำให้ผิวหน้าเกิดการเสียดสีกับสำลีมากเกินไปด้วย!

หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว เห็นได้เลยว่าเครื่องสำอางหลุดออกมาอย่างเห็นได้ชัด สีแก้มจากบลัชออน คอนซีลเลอร์ใต้ตา งานคิ้ว และลิปสติกถูกลบออกมาด้วยคลีนซิ่ง FIF หมดเกลี้ยง หลังใช้ผิวไม่แห้งตึง จริง ๆ มิ้นท์เป็นคนมีสิวอุดตันอยู่บ้าง ก็ยังใช้สูตร VITA7 นี้ได้โดยไม่รู้สึกไม่ระคายเคืองผิวเลย

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อ FIF Cleansing Water ทั้ง 3 สูตรได้ที่ร้าน Watsons และ Watsons Online ทุกสาขา ราคา 199 บาท (จากปกติ 369 บาท) ปริมาณ 500 ml ก็คือคุ้มค่ามาก ๆ

อย่าลืมไปหามาลองกันนะทุกคนนน บอกเลยว่า ใช้แล้วจะต้องติดใจแบบมิ้นท์แน่นอนค่าาา??

#VITA7เช็ดผิวใสเหมือนใช้ฟิลเตอร์ #FaithinFacethailand #watsonsTH

??
10 ธ.ค. 2565 เวลา 11:39 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 13:45 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 15:21 น.
อยากลองใช้สีเหลือง เคยใช้แต่สีชมพูค่ะ
10 ธ.ค. 2565 เวลา 17:35 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 17:42 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 18:08 น.
♥️
10 ธ.ค. 2565 เวลา 19:47 น.
เลิศมาก ขอบคุณสำหรับรีวิวค้าาา
10 ธ.ค. 2565 เวลา 20:10 น.
ปังทุกสูตร
10 ธ.ค. 2565 เวลา 20:39 น.
ขอบคุณครับ
10 ธ.ค. 2565 เวลา 21:34 น.

10 ธ.ค. 2565 เวลา 21:38 น.
น่าสนใจค่ะ
10 ธ.ค. 2565 เวลา 21:38 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 22:09 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 22:11 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 23:35 น.
10 ธ.ค. 2565 เวลา 23:35 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 0:06 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 0:14 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 10:44 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 11:21 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 11:35 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 13:04 น.
?
11 ธ.ค. 2565 เวลา 14:19 น.
?
11 ธ.ค. 2565 เวลา 14:19 น.
น่าลองค่า
11 ธ.ค. 2565 เวลา 20:34 น.
น่าสนใจค่ะ
11 ธ.ค. 2565 เวลา 21:23 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 21:38 น.
11 ธ.ค. 2565 เวลา 22:33 น.

1 / 2

รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิว10 มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้า ตัวไหนดี บำรุงผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุยดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ต.ค. - 2 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล