และนี่คือหน้าตาของอกไก่นุ่มที่ขายอยู่ในร้านสะดวกซื้อค่ะ ซึ่งจะกินแบบเย็นก็ได้ จะอุ่นก็ได้ โดยส่วนตัวลองมาแล้วทั้ง 2 แบบ ทั้งฉีกซองกินแบบเย็น ๆ และอุ่นร้อนก่อนกิน ซึ่งชอบกินแบบเย็นมากกว่าเพราะปกติเป็นคนชอบทานสลัดอยู่แล้วเลยไม่มีปัญหาในการทานแบบนี้
ซูมกันชัด ๆ ถึงแคลลอรี่ที่ได้จากอกไก่ชิ้นนี้ อกไก่ 90 กรัม ให้พลังงาน 80 กิโลแคล (เท่ากับกินข้าวไม่ถึงจาน) แต่ก็รู้สึกอิ่มพอดี ๆ หากเป็นผู้ชายตัวใหญ่ ๆ อาจจะน้อยไปสักหน่อย ลักษณะชิ้นของไก่ที่ซีลอยู่ในถุง พอเเกะออกมาจะมีขนาดประมาณเท่าฝ่ามือ เนื้ออกไก่ดูนุ่มมีพริกไทยคลุกอยู่ทั่วชิ้น เวลาทานทำให้รู้สึกเผ็ดพริกไทยเล็กน้อย
หากใครชอบทำอาหาร ก็สามารถนำอกไก่นุ่มไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพเลยนะคะ วันนี้ cosme*net จะชวนไปเข้าครัว พร้อมกับ 2 เมนูจากอกไก่นุ่มซีพี
▼ เมนูที่ 1 ยำอกไก่ก้านคะน้า
▼ เมนูที่ 2 อกไก่จิ้มแจ่ว
หากใครที่กำลังหาอาหารเพื่อสุขภาพที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย แอดมินขอแนะนำให้ลองทานอกไก่นุ่มดูนะคะ แต่ช่วงนี้หากไปซื้อแล้วของหมดไม่ต้องตกใจนะคะเพราะของเค้ากำลังฮิตค่ะ :)