สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ cosme*net ทุกคน วันนี้ "มาย" ขอมารีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มายได้ไปโดนมาเมื่อเร็วๆนี้นะคะ นั้นก็คือ RAYSHI PURE WHITE MASK มายหวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเพื่อนๆที่กำลังหาซื้อ Sleeping Mask นะคะ J
บางคนอาจสงสัยว่า Sleeping Mask คืออะไร?
สลีปปิ้ง มาร์ก ก็คือมาร์กที่มาให้รูปแบบของเนื้อครีม แตกต่างจากครีมบำรุงหน้าทั่วไปตรงที่ sleeping mask ใช้เพียงแค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมทุกวัน มาส์กเสร็จก็เข้านอนได้เลย โดยไม่ต้องล้างออก เพราะเจ้ามาส์กจะทำงานในขณะที่เราหลับ ตื่นมาหน้าก็จะใสปิ๊งงงงงง
ก่อนอื่นเลย มาย ขอบอกเรื่องปัญหาผิวหน้าของมายช่วงนี้ก่อนนะคะ ช่วงนี้ มาย มีทั้งรอยดำ และรอยแดงที่เกิดจากสิว รูขุมขนกว้างนิดหน่อยด้านข้างจมูก สีผิวไม่สม่ำเสมอกันในบางจุด และผิวหน้าโทรมเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮ่าๆๆ
เจ้าผลิตภัณฑ์ Rayshi Pure White Mask นี้ เค้าเคลมไว้ว่า…
- ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยให้สิวยุบ เมื่อใช้ 7 วัน (หรือประมาณ 1-3ครั้ง)
- หลุมสิวตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย เมื่อใช้ 14 วัน (หรือประมาณ 5ครั้ง)
- ลดเลือนฝ้าแดด ฝ้าหนา กระ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เมื่อใช้ 21 วัน (หรือประมาณ 7-10ครั้ง)
Active Ingredieants
- Arbutin: สารสกัดจากพืช Bearberry ช่วยให้ผิวกระจ่าง ลดฝ้ากระ ยับยั้ง เซลล์สร้างเม็ดสี
- Soybean Protein: สกัดจากถั่วเหลือง ให้ความชุ่มชื้น เสริมความแข็งแรงให้ผิว ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวเนียนเรียบ
- Malus Domestica (Fruit Extract): จากสเต็มเซลล์แอปเปิ้ลในสวิสเซอร์แลนด์ กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ชะลมความเสื่อมของผิว
- 7 Miracle Mushroom: เห็ด 7 ชนิด ลดสิว แพ้สาร เผยผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย
- Dioscorea Composita Root Extract: สารสกัดจากมันเทศ ออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง ทำให้ผิวยกกระชับ เต่งตึงขึ้น ฟื้นฟูและเสริมสร้างเซลล์ผิว ลดอาการอักเสบ
▼ที่นี่เรามาดูกันว่าสรรพคุณที่เค้ากล่าวมานั้นมันจะเกินจริงหรือปล่าวนะ?
Texture Feeling
- เนื้อของผลิตภัณฑ์ Rayshi Pure White Mask เป็นแบบครีมสีขาวเข้มข้น (มากๆ) แต่พอทาลงบนหน้ากลับไม่ได้รู้สึกว่าหนักหน้าหรือว่าหนาจนเกินไปอย่างที่คิด
- กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายๆกับแป้งเด็กสักยี่ห้อบอกไม่ถูก แต่หอมแบบอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป ชอบค่ะ
- ตอนทาแรกๆรู้สึกได้ถึงความหอมอ่อนๆ และความผ่อนคลาย รู้สึกไม่เหมือนทามาส์กเลย เพราะมาส์กซึมเข้าผิวจนหมด
สำหรับใครที่อีกวันจะมีออกงาน หรือผิวได้รับการบำรุงไม่เพียงพอ หรืออยากฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน จัดเลยคร้า! รับรองตื่นมา หน้านิ่ม หน้าตื่น แต่งหน้าก็ติด ชีวิตก็ดี เริ่ดดดดดดดด
▼มาให้คะแนนกันดีกว่า
- ปรับผิวขาวใส 1 step ตั้งแต่ใช้ครั้งแรก ให้ 9/10 >> รู้สึกได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ว่าผิวดูสว่างขึ้นจริงๆ แม้ว่าจะนอนดึกแบบฉบับสาวออฟฟิต แต่ตื่นมาหน้าดูขาวใสขึ้นจริงๆ ชอบค่ะ
- ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยให้สิวยุบ ให้ 8/10
- หลุมสิวตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้สิวผดยุบ ให้ 8/10 >> โดยส่วนตัว มาย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องหลุมสิวหรือเรื่องริ้วรอยอยู่แล้ว แต่ทำช่วยให้รูขุมขนมายดูเล็กลง
- ลดเลือนฝ้าแดด ฝ้าหนา กระ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้ 8/10 >> คะแนนนี้มายให้ในเรื่องของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอนะคะ เพราะว่าหลังจากที่ใช้มาได้ 5 ครั้ง ตรงส่วนที่ไม่สม่ำเสมอก็ดีขึ้น (ถึงแม้ว่าจะไม่เนียนทั้งหมด แต่ก็ประทับใจค่ะ) แต่ในส่วนของลดพวกฝ้า กระ มายไม่ได้มีปัญหา แต่ถ้า Mask นี้จะช่วยลดและป้องกันด้วย มายก็ว่าดีนะ เพราะทุกวันนี้แดดบ้านเราแรงมาก และการทำงานในออฟฟิตก็ใช่ว่าจะไม่เสี่ยงต่อการเป็นฝ้าและกระ
- ความคุ้มค่า ราคา ปริมาณ บรรจภัณฑ์ ให้ 9/10 >> ถือว่าคุ้มนะคะ ในราคาที่ไม่ถึงพัน โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเงินเข้าคลีนิกเสริมความงานเพื่อไปทำหน้า และผลลัพธ์ที่ออกมาก็น่าประทับใจดีด้วย