ทุกครั้งที่ออกงาน สิ่งหนึ่่งนอกจากเมคอัพที่แน่นเนี้ยบเป๊ะ อีกสิ่งที่ช่วยทำให้หน้าเราโดดเด่นขึ้นคงหนีไม่พ้น
นะคะ ยิ่งทำงานสายนี้ ต่อให้ไม่ต้องถ่ายภาพออกสื่อมากมายแบบบิวตี้บล๊อกเกอร์ แต่เราก็ต้องให้ดูเรียบร้อย ให้สมกับทำงานในเว็บบิวตี้เนอะ
ปัญหาหลักของเราก็เหมือนสาวๆ ทั่วๆไป นั่นคือการ “จัดแต่งทรงผม” เพราะอยากลองไว้ผมยาวดูบ้าง แต่ก็ต้อง ไดร์ หรือ หนีบ ให้ตรงเวลาออกงาน ซึ่งไม่สามารถทำเองได้เลยค่ะ ต้องพึ่งร้านทำผมตลอด ครั้งหนึ่งก็ตกสองสามร้อยบาท ก็แอบเสียดายเงินเหมือนกันนะ
เพราะฉะนั้น เราเลยมองหาตัวช่วยที่ ทำให้ผมเราจัดแต่งทรงได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้ผมฟู มีน้ำหนักมากขึ้น โดนไดร์ โดนที่หนีบ ก็ต้องอดทนหน่อยนะน้อง ซึ่งหลังจากอ่านรีวิวและดูข้อมูลต่างๆนานา ก็ไปสะดุดตากับเจ้านี่ค่ะ
แต๊นนนนนน
Tresemmé
เอาจริงๆ เราก็ไม่ค่อยเชื่อเวลาเขาเคลมว่าผมดีขึ้นในสามวันเจ็ดวันอะไรพวกนี้นะคะ แต่เห็นบล๊อกเกอร์ฝรั่งเค้ารีวิวตัวนี้กันเยอะมาก เท่าที่ได้ข้อมูลเขาบอกว่า รีวิวกันเป็นพันๆ คนเลยทีเดียวววว เขาทำผมดูดีจัง ดูง่ายด้วย อาจจะเพราะผมเขาดีอยู่แล้ว 5555 แต่ในเมื่อได้มาแล้ว ก็ต้องลองดูซักตั้งเนอะ
อันนี้บล๊อกเกอร์ที่เราไปดูมาค่ะ
ส่วนวิธีใช้ตามวีดีโอก็ดูง่ายจัง ต้องลองดูมั่งๆ
ความพังพินาศของเส้นผมเรานั้นเกิดจากการสระไดร์และทำสีอย่างหนักหน่วงช่วงวัยสะรุ่นค่ะ ปัจจุบันก็เลยต้องมาชดใช้กรรมแบบนี้ ซึ่งมีผู้รู้ (ช่างทำผม) บอกว่า ผมเราถ้าจะให้ดีก็ตัดทิ้งไปเลยดีกว่า เพราะยังไงๆ ก็เลี่ยงการเป่าผมหนีบผมไม่ได้อยู่แล้ว
สภาพผมของฉัน
โดยปกติเราจะสระผม 2 วันครั้งค่ะ แรกสระก็มาเลยค่ะ ถ้าแค่เช็ดหมาดและปล่อยให้แห้ง นอนตอนกลางคืนตื่นมาเช้านี่ สิงโตเรียกพี่กันเลย
สังเกตปลาย และความฟู แห้ง ไม่เป็นระเบียบค่ะ ไม่สวยเอาซะเลย
พอสระผมเสร็จแล้วเป่าผม ทิ้งไว้ให้แห้งนิดหนึ่ง ก็จะมีสภาพดังนี้ค่ะ
ปกติเวลาเราออกงาน เราก็จะสระผม แล้วก็ไดร์หนีบ ซึ่งถ้าปกติไม่ได้ไปร้าน ก็จะได้มากสุดประมาณนี้ค่ะ
ผมผ่านการสระไดร์หนีบ แบบไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆเลย
มาถึงตัวช่วยกันบ้าง สำหรับ เทรซาเม่ เคราติน สมูท ฮีท แอคติเวเตท ทรีทเมนต์ ( Tresemmé 7 Day Keratin Smooth Heat Activated Treatment ) จากที่อ่านสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ เขาบอกว่ามันจะช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมได้ เพราะมีเจ้าตัว เคราติน ที่ไม่ใช่แค่ทำให้ผมไม่ฟู แถมยังทำให้เส้นผมเรียงตัวสวยระดับซาลอน และจะยิ่งดีขึ้น ถ้าใช้ควบคู่กับเครื่องจัดแต่งทรงผมชนิดหนีบ โดยใช้ความร้อนสูงสุด เอ๊ะ?? แล้วมันจะไม่ทำให้ผมเราเสียมากขึ้นหรอ? เดี๋ยวมาลองดูกันว่าผมจะเสียมากขึ้นมั้ย =[]=
ฉลากหน้า-หลังกล่อง หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
และแล้วก็มาถึงการใช้งาน เทรซาเม่ เคราติน สมูท ฮีท แอคติเวเตท ทรีทเมนต์ กันแล้ววว ซึ่งหลังจากสระผม เราก็ใช้เจ้านี่ชโลมๆ ช่วงกลางผมถึงปลายผมก่อนไดร์และหนีบ ประมาณ 8 - 10 ปั้ม โดยให้กะปริมาณ 1-2 ปั้มต่อผม 1 ช่อ (ขั้นตอนนี้กะตามปริมาณผมนะคะ) แค่นี้เราก็จะมีผมตรงสลวยสวยเก๋แล้ว หวังไว้เช่นนั้น
ผมเรายาวประมาณนี้ก็ลองบีบมา 7-8 ปั๊ม
ชโลมก่อนหนีบค่ะ
พอดีทำเองไม่ได้เลยต้องยืมพี่ร้านทำผมแถวๆบ้านให้ช่วยทำให้หน่อย ฮี่ๆ
และนี่คือสภาพผมของเราหลังผ่านการสระไดร์และ เทรซาเม่ เคราติน สมูท ฮีท แอคติเวเตท ทรีทเมนต์ เพียงครั้งเดียว
รู้สึกเลยว่าเส้นผมพลิ้ว และดูมีน้ำหนักมาก ปลายผมค่อนข้างตรงกว่าปกติด้วย
พริ้วมากอะไรมากจริงๆ =[]= ตื่นเต้ลลล
ไม่ชี้ฟูเลยด้วยค่ะ
เปรียบเทียบภาพผมของเรา ด้านซ้ายแบบที่ไม่ได้ใช้อะไรก่อนหนีบ ส่วนอันขวาให้พี่เขาหนีบและชโลม เทรซาเม่ มาแล้ว
เส้นผมแลดูสุขภาพดีม้ากกกกก ซึ่งขนาดทำเอง ก็ยังได้ตรงขนาดนี้เลยนะ
จากที่ลองใช้มาสองสามครั้งระหว่างสัปดาห์ ก็พบว่า ผมฟูน้อยลง หนีบง่ายขึ้น และคงความตรงได้ 7 วัน แม้จะสระผมระหว่างอาทิตย์แล้วก็ตาม ที่สำคัญปลายผมไม่แห้งกรอบอย่างที่คิดค่ะ
เสร็จแล้ว!!!
ผมดูไม่แห้ง ดูเป็นเงางามด้วย
ยิ่งพอมาใช้รวมกันทั้ง แชมพู ครีมนวด ตัวทรีตเมนต์ และ แฟลต ไอรอน สมูทติ้ง สเปรย์ ที่ช่วยรักษาปลายผมจากความร้อน และทำให้ผมตรงไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย
พูดตรงๆว่าควรมีติดบ้านครบเซตเลยแหละ
เชื่อแล้วว่าโลกใบนี้มีสิ่งที่ช่วยทำให้ผมฟูๆของเราจัดทรงง่าย เรียบลื่น
ต่อให้สระผมและไดร์ระหว่างอาทิตย์ก็ยังตรงสวยคงเดิม
คะแนนจากใจ ให้ 10 เต็ม 10 เล้ยยยย