HNY-BNTop-BSCAuthentiq

7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เราอ้วน

เคบอราห์ เอ โคเฮน ศึกษามาว่าสาเหตุที่ทำให้คนเรากินอาหารมากจนเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการ มีดังนี้  [B]1. ภาพของอาหารและอาหาร [/B]กระตุ้นให้สมองของเราให้หลั่งสารโดปามีน สารนี้จะกระตุ้นให้เราอยากอาหาร มากิน แม้จะไม่หิวก็ตาม  [B]2. การชอบ "รสหวาน" และ "รสมัน"[/B] คือธรรมชาติที่ติดตัวมนุษย์มาตั้งแต่เกิด และเมื่อได้กินเข้าไปจะทำให้เราเกิดความสุข เพราะไปกระตุ้นวงจรความสุข (Reward Circuit) ในสมองของเรา นอกจากนี้ "รสมัน" ยังสามารถยับยั้ง "ศูนย์ควบคุมความอิ่ม" ในสมองของเราได้อีกด้วย เราจึงเกิดพฤติกรรม "เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ" กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ "อ้วน" ซะแล้ววว [B]3. สมองของคนเรามีนิสัยขี้เกียจโดยธรรมชาติ[/B] สมัยก่อนจะได้กินอะไรซักอย่างเราต้องทำเอง สมองเราก็เลยสั่งไม่ให้อยากกิน เราก็เลยไม่ค่อยกินอะไรจุกจิก กินเป็นมื้อๆ แต่สมัยนี้แค่แกะห่อ กดปุ่มเตาไมโครเวฟภายใน 2 นาทีเราก็ได้กินแล้ว สมองเราจึงคิดเรื่องกิน และกินมากขึ้น [B]4. สมองของคนเรานั้นมี "เซลล์กระจกเงา" ซึ่งมีหน้าที่ "เลียนแบบพฤติกรรม" ผู้อื่น[/B] เวลาเห็นคนอื่นกินก็อยากจะกินด้วย ทั้งๆที่ตัวเองไม่หิว [B]5. โดยธรรมชาติแล้วคนเราจะยอมรับอะไรที่มันคุ้นเคย หรืออะไรที่มันเดิม ๆ ได้เร็วกว่า อะไรที่ใหม่[/B] เช่น การโฆษณาขนมหรือเครื่องดื่มรสหวานจึงเน้นการใช้ประสบการณ์ที่คุ้นเคย ที่ประทับใจของผู้บริโภคเป็นตัวโน้มน้าวในการตัดสินใจ คงจำได้ว่าเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นวัยเด็กรุ่นจัดคอนเสิร์ตที่ "เขาชนไก่" เพื่อโปรโมทสินค้าเพราะที่นี่คือค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหารที่วัยรุ่นชายทุกคนล้วนมีความหลังฝังใจ [B]6. จากงานวิจัยพบว่า คนเรามีความสามารถในการประเมินปริมาณของอาหารและจำนวนแคลอรีของอาหารที่ตนเองจะกินเข้าไปน้อยกว่าความเป็นจริง [/B]เรามักจะมองว่า อะไรแค่นี้เองจะอิ่มเหรอ สุดท้ายเราก็ตักอาหารและกินเกินความจำเป็น [B]7. มนุษย์เป็นนักชิม [/B]นักแสวงหาอาหารโดยสัญชาตญาณ และวิวัฒนาการนี้ได้ถ่ายทอดมาสู่มนุษย์ยุคปัจจุบันด้วย เพราะมนุษย์ยุคโบราณจำเป็นจะต้องหาอาหาร เพื่อความอยู่รอด อะไรกินได้ อะไรกินไม่ได้ จำเป็นต้องทดสอบเพื่อจะได้มีอาหารกิน แต่มายุคปัจจุบันอาหารมีตามร้านสะดวกซื้อเต็มไปหมด แต่นิสัยนักชิมที่ยังติดตัวเราอยู่ ชิมบ่อย ๆ ชิมทั้งวันทั้งคืน มันก็อ้วน เป็นธรรมดา ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารรักลูก ปีที่ 31 ฉบับที่ 369 ตุลาคม 2556 แต่ความอ้วนลดกันได้นะเธอ เช่น ออกกำลังกาย ปรับเปลี่ยนอาหารให้หวานน้อยลง เลือกกินอะไรที่แคลอรี่ต่ำกว่า แล้วตอนนี้ชีวิตก็ง่ายกว่าแต่ก่อนตั้งเยอะ มีของกินที่เค้าออกมาช่วยเรื่องน้ำหนัก ไม่ว่าเป็นพวกถั่วขาว หรือ ว่าพวกผงชงวิตามิน ที่กินแล้วช่วยระบบเผาผลาญก็มีออกมาให้กินกัน อย่างเบอร์น่า1000 ก็ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้ กินต่อเนื่องนานๆ ได้  หยุดกินระบบเผาผลาญก็ไม่พัง เพราะว่าไม่มีสารกระตุ้นอะไรเลย เป็นวิตามินล้วนๆ  [FILE ID=149578]

อยากลดนะแต่หิว
ขอบคุณครับ
March 21, 2016
ว้าว ขอบคุณค่ะ
March 21, 2016
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เป็นประโยชน์มาก
April 17, 2016
เยี่ยม
April 17, 2016
ขอบคุณมากค่ะ
May 06, 2016
thank
thx
May 07, 2016
[COLOR=#333333]ขอบคุณค่ะ[/COLOR]
thanks
May 07, 2016
ลดความอ้วนมันช่างยากนะเธอ..อ ..ขอบคุณข้อมูลจร้า
May 08, 2016
ชอบรสมันๆ
May 09, 2016
ความรู้ดีงาม
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่า
หวาน มันนี่ตัวชอบจริงๆ
ว้าว
May 12, 2016
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล