สภาพเมืองหลวงทำผิวเสีย แก้ยังไงก็ไม่หาย

เราเพิ่งทำงานที่ใหม่มาสักระยะค่ะ แต่ต้องเดินทางไกลเลย เรียกได้ว่าค่อนข้างทรหดเหมือนกันสำหรับผู้หญิงคนนึง แต่ก็ต้องยอมแลกค่ะ เพื่อเงินที่เพิ่มขึ้น บ้านอยู่ราม ได้ที่ทำงานอยู่อโศก แต่ละวันเจอมลภาวะเพียบ ทั้งฝุ่นควันจากย่านนี้ น้ำเสียจากคลองแสนแสบตอนนั่งเรือ เรียกได้ว่าครบสูตรเลย ออกทำงานเช้า กลับบ้านเย็น ผู้คนแออัด กว่าจะถึงบ้านก็ดึกดื่น ผิวนี่มันเยิ้ม เริ่มเสียและหมองคล้ำละล่ะ ค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องนี้นะ เข้าใจนะว่ามลภาวะในเมืองหลวงแบบกรุงเทพฯ สาหัสเอามากๆ อยากขอคำแนะนำจากคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบเราหน่อยค่ะว่า ทุกวันนี้ ดูแลตัวเองกันยังไง หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางยังไง หรือจะให้คำแนะนำกับเรายังไงได้บ้าง ปล. เราย้ายที่อยู่ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าต้องดูแลยาย ปัญหาที่คิดว่าหนักสำหรับ มีแค่สองเรื่องคือเรื่องสวยๆ งามๆ กับความอ่อนเพลียตอนเดินทาง (พักผ่อนน้อย) ส่วนสภาพแวดล้อมในที่ทำงานค่อนข้างดีค่ะ อำนวยความสะดวกครบ บริษัทมีอนาคต กับเพื่อนร่วมงานก็เข้ากันได้ดี

ไลฟ์สไตล์หนักหน่วงมากๆ ค่ะน่าเห็นใจ ของเราไม่หนักหน่วงเท่านี้เลยจริงๆ ทุกวันนี้เดินทางรถไฟฟ้า เสร็จแล้วก็เดินต่อประมาณ 500 เมตร ไปที่ทำงาน ส่วนมากเจอพวกแดด กับพวกอากาศแออัดชวนเหงื่อออก วิธีดูแลตัวเองของเรานะคะ เช้ามาบำรุงสกินแคร์ ทาครีมกันแดด พยายามเลี่ยงแดด ไม่อยู่ห้องแอร์เป็นเวลานานเกินไป เราจะชอบเดินออกมายืดเส้นยืดสายข้างนอกออฟฟิศบ้างค่ะ ไม่อยากให้ผิวแห้ง ละอีกอย่างหน้าคอมมีรังสี UVA ด้วยมันไม่ดีต่อผิวถ้าสัมผัสนานๆ ถึงบ้าน อาบน้ำล้างหน้า ให้นานๆหน่อย พยายามทำความสะอาดนวดๆ เน้นๆ สลับกับใช้แปรงทำความสะอาดผิวค่ะ ที่เราใช้เป็นของคลาริโซนิค ราคาเอาเรื่องอยู่ แต่ก็ทำความสะอาดผิว ช่วยขจัดพวกมลภาวะได้ดีถึงดีมากๆ ใช้บ่อยๆ ก็คุ้มอยู่นะ เสร็จแล้วก็ทาครีมก่อนนอนบ้างก็มาส์กหน้าค่ะ เรียกว่าครบสูตรเลย ^^
24 ก.พ. 2559 เวลา 11:43 น.
เป็นกำลังใจให้ค่ะพักผ่อน ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ นะคะ
25 ก.พ. 2559 เวลา 14:42 น.
แนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล