สวัสดีค่าสาวๆ
ใครที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เมคอัพหลุดลอกระหว่างวัน ขอให้โฉบมาทางนี้เลยค่า
เรามีเคล็ดลับมาฝากกัน
นี่เป็นเรื่องที่เราแก้ไม่ตกจริงๆค่ะกับปัญหาผิวของเราที่แต่งหน้าไม่ค่อยติดเลย
มันหลุดลอกไปเร็วเหลือเกินนนนน แบบแต่งหน้าเช้ามั่นใจว่าแน่นแล้ว
ตกบ่ายนี่เหมือนคนไม่ได้แต่งหน้ามาก่อนเลย เราค่อนข้างซีเรียสกับปัญหานี้มากๆเลย
เพราะว่าเราก็แต่งหน้าแล้ว ก็อยากจะให้มันอยู่ติดทนยาวนาน บางทีมีนัดตอนเย็นก็ต้องพกเครื่องสำอางไปทั้งกรุเพราะต้องล้างแล้วแต่งใหม่
ที่แต่งมาตอนเช้าไม่อยู่แล้ว
เราเลยมีเทคนิคดีๆ
เป็นเคล็ด(ไม่) ลับ มาฝากสาวๆกันค่ะ
ว่าก่อนแต่งหน้าเราทำอะไรบ้าง
จะได้ช่วยบำรุงผิวเราแล้วก็แต่งหน้าติดทนด้วย
__________________________________________________________________________________________________
1.เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
Beauty DiaryสูตรHyaluronic Acid Moisturizing Mask
เพราะหน้าเราค่อนข้างที่จะขาดความชุ่มชื้น555555555 เราจะเลือกมาสก์ที่ช่วยเมความชุ่มชื้นให้หน้าเราก่อน
ซึ่งเมื่อเราหน้าเติมน้ำไปแล้วเนี่ย การแต่งหน้าเราก็จะติดดีขึ้น
ช่วยให้ผิวหน้าเราลื่นขึ้น แต่งหน้าง่ายด้วย ซึ่งอันนี้เราว่าต้องแล้วแต่สภาพหน้าคนว่าจะเลือกใช้ตัวไหน
เพราะว่าผิวเราทุกคนไม่เหมือนกัน
ส่วนตัวเราเป็นคนหน้ามันค่ะ แต่ว่าขาดน้ำน้า
ก่อนแต่งหน้าเราใช้ Beauty Diary สูตร
Hyaluronic Acid Moisturizing Mask มันจะเข้าไปช่วยเพิ่มน้ำในผิวหน้าเรา
ทำให้หน้าของเรานุ่มขึ้น ให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้น มาสก์เสร็จแล้วทิ้งผิวไว้แปปนึงค่อยเริ่มแต่งหน้า
จริงๆถ้ามีเวลาจะมาสก์ก็ได้ ไม่มีก็ข้ามไปเลยค่า
ยังไงเราก็มาสก์มาเมื่อคืนอยู่แล้ว
cc ที่เหมาะกับหน้า ที่ไม่หลุดลอก
ไม่เป็นคราบ กับSMOOTH E WHITE BABY FACE CC
CREAM
แล้วเราก็จะเลือก
ccที่เหมาะกับการทำให้หน้าสุขภาพดีก่อน เราไม่รู้ว่ามาก่อนเลยว่าถ้าเราลองccก่อนลงรองพื้นจะได้ผลดีขนาดนี้เลย เพราะว่าปกติเราจะไม่ลงccก่อนเพราะเราคิดว่าหนักหน้า เราจะลงรองพื้นไปเลย
แต่ว่าเจอวิธีเขาบอกว่า ccเนี่ยจะช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้น
แล้วตัวนี้เป็น cc แบบ
5in1 มีทั้งครีมบำรุง กันแดด เบส รองพื้นแล้วก็สารปรับสีผิว
ทำให้เราลดขั้นตอนไปได้หลายอัน เราเลยไปซื้อมาใช้ค่า
ตอนนี้เราเลยเลือกเป็น
SMOOTH E WHITE BABY FACE CC CREAM SPF25PA++cc
ซึ่งมีตัวช่วยที่ดีเยี่ยมอย่างการปกปิดและรักษารอยสิวของเราได้ในตัวเดียวเลย
การปกปิดนี่แน่นมากกก เราประทับใจสุดๆค่ะ แล้วอีกอย่างก็จะช่วยปรับสภาพสีผิวของเราให้ดูสว่างขึ้น
เนียนขึ้น ครบกับสิ่งที่เราต้องการ ตัวครีมจะไม่ทำให้หนักหน้า และก็มั่นใจได้เลยว่ายังไงเราก็ไม่แพ้
เพราะว่าสมูทอีเป็นเวชสำอางสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
หลังจากลงcc ไปแล้ว
หน้าเราก็จะเนียนแล้วสีผิวของเราก็เท่ากัน ก็แต่งหน้าแน่นๆได้เลย
วิธีนี้รับรองว่าเมคอัพติดทนนาน
ไม่ดรอปแน่นอนค่ะ เพราะเป็นท่าไม้ตายของเราเลย ใช้บ่อยมากกกกกก