เมคอัพ
ซึ่งที่ผ่านมาก็ลองมาหลายตัวเหมือนกัน ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีเนอะ แต่วันนี้เราเองก็เจอตัวที่ลองใช้แล้วแบบว่าเอ้อเราว้าวนะ เลยเอามาแชร์เผื่อว่าเพื่อนๆที่กำลังตามหาครีมกันแดดในวันสบายๆ หรือ ใครที่ไม่ชอบใช้รองพื้นแต่อยากให้ผิวสวย ดูมีอะไรขึ้นมาเพียงแค่สะกิดกันแดดเบาๆ555555
โดยเค้ามีชื่อว่า "Skin refining foundation SPF40" by KIZZEI นั่นเอง
เดี๋ยวเรามาดูแพค packaging กันก่อนดีกว่า
ด้านนอกมีความสวยหรู + ความสาวเนอะ
แกะด้านในตามมาดูเนื้อครีมกันดีก่าของเราเป็นเบอร์ #01 นะค่อนข้างเหมาะกับสาวผิวขาวแต่เอาจริงๆสีรูปเรามันเพี้ยนนิดหน่อย คือของจริงสีครีมไม่ได้ขาวเบอร์แรงขนาดนี้น้า
เดี๋ยวมาโซโล่ให้ดูเนื้อครีมกันก่อนที่ท้องผิว เนื้อครีมนุ่มทาง่ายสบายผิวจริงจัง เกลี่ยเบาๆเนื้อก็เนียนไปกับผิวเลย แต่อาจจะต้องระวังช่วงที่มีขนเช่น คิ้ว ไรผมอะไรแบบนี้เบามือจ้าา เดี๋ยวเป็นขุย
เดี๋ยวเราจะมาลองเปรียบเทียบหน้าด้านที่ทากับไม่ทากันว่าเป็นยังไงเนอะ
ตามรูป After ผิวเนียนขึ้นแบบทันตา คือเราว่า Skin refining foundation SPF40 (กันแดด3in1) ช่วยปรับสีผิวให้สมูทและเนียนขึ้น แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้ดีงาม ไม่ได้หนาหรือบางจนเกินไป สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหนักมากอะไรแบบนี้ คือโอเคเลย
Finished ลุคส์ที่ได้ก็จะประมาณนี้
รูปนี้ส่วนตัวทาไปแล้วเกินครึ่งวัน 6-7 ชั่วโมง หน้ายังคงเด้งได้เด้งดีอยู่นะ ถือว่าโอเคมากกก
รีวิวผลลัพธ์หลังการใช้ส่วนตัวคิดว่าโอเคมากในเรื่องการกันแดดสำหรับวันทำงาน วันไปเที่ยวทั่วๆไป เพราะเราเป็นคนชอบออกแดดบ่อยจากในรูปนั่นก็ไปท่ามหาราชคือแดดแสบมากก ยังเอาอยู่555 แต่ถ้าทาไปลุยน้ำตก ลุยทะเลอันนี้ยังไม่กล้าฟันเฟริม และในส่วนของการทำหน้าที่เป็นรองพื้นอันนี้คือปลื้มเลย เพราะว่าอย่างที่บอกคือเนื้อครีมกำลังพอดีไม่ได้หนาหรือบางจนเกินไป สามารถปกปิดรองรอยได้ดีในระดับหนึ่ง ใช้ไประหว่างวันพอเหงื่อออกเหมือนหน้าจะไบรท์ๆขึ้นด้วย คือถ้าวันสบายๆเอาอยู่นะ แต่ถ้าใครต้องการเนียบหน่อย ออกงานอะไรงี้ ก็ต้องพึ่งคอนซิเลอร์ด้วย แง่มๆ
ในวันนี้ก็ขอให้ดาวไว้ที่ 4/5
** ความดีความชอบคือจะเหมาะมากกับสาวๆที่เวลาน้อย วันรีบ หรือวันขี้เกียจแต่งหน้าเยอะ สมควรใช้ Skin refining foundation SPF40 (กันแดด3in1) เป็นอย่างยิ่งเพราะตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดเวลาได้ดีมั่กๆๆค่ะ**