ช่วง…ทดลองไอเท็มคุมมัน! ตัวไหนช่วยชีวิตสาวหน้ามัน ไม่ให้กลายเป็นหนังปลาทู!

เพื่อน : เห้ยยยยแก หน้าแกวันนี้น่ากินมากเลยอะ
เรา: ทำไมอะ..ชั้นดูสวย ครบเครื่องหรอออ>//<
เพื่อน : ป่าว หน้าแกมันวาวเหมือนหนังปลาทูมาก เห็นแล้วหิว อยากเอามาทอดกิน
บอกเลยหลังจากบทสนทนานี้ เลยทำให้รู้สึกว่าสกินแคร์ เครื่องสำอางที่ใช้อยู่มันไม่โอเคแน่ๆ เลยทำให้ชีวิตของหนังหน้าระหว่างวันของเราพังพินาศ จนเพื่อนทักขนาดนี้!!! เราเลยตามล่าหาไอเท็มใหม่สำหรับสาวหน้ามัน ที่เคลมว่าช่วยคุมมันได้ดีใหม่หมดทั้งเซ็ท เพิ่งได้ลองใช้ได้ไม่นาน แต่ก็รู้สึกว่ามันเวิร์คนะ ซึ่งความมั่นนี้ไม่ได้รู้สึกไปเอง เพราะเพื่อนที่เคยทักว่าหน้ามันวาวเหมือนหนังปลาทู ทักว่าเปลี่ยนเครื่องสำอางหรอ หน้าดีขึ้นมาก55555555555 ก็เชิ่ดหน้าตอบสวยๆ ไปว่าใช่! งั้นมาดูกันเลยค่ะ ว่าอะไรที่ช่วยกอบกู้หน้าของเราได้บ้าง

1. Biore UV AQUA Rich Watery Essence SPF 50 PA++++
ตัวแรกเป็นครีมกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ นางมีความบางเบา ความรู้สึกตอนทาเหมือนมีฟิล์มบางๆ มาเคลือบไว้ รู้สึกเย็นๆ ไม่เหนอะหนะ ซึมง่าย กันแดดได้ดี ไม่แสบหน้า แต่หน้าจะออกวาวหน่อยๆ ถ้าใครไม่ชอบก็ต้องลองดูตัวอื่น(นางแอบมีกลิ่นแอลกอฮอลล์ ใครที่ผิวแพ้ง่ายต้องระวังหน่อยนะ) ตัวนี้ถ้าทาเดี่ยวๆ ไม่รอดนะ เพราะระหว่างวันหน้าจะยังมันอยู่(เหมือนตัวนี้มันไม่ได้เป็นตัวหลักที่ช่วยคุมมัน แค่เป็นกันแดดที่ไม่ทำให้หน้าของเรามันเพิ่ม) แต่ถ้าทาแป้งพัฟช่วย ก็จะเวิร์คมากค่ะ
ราคา:129 บาท คะแนน
ช่วยกอบกู้คุมมัน: 5/10 [ตัวช่วยไม่ให้หน้ามันเพิ่ม]

2. Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

มาถึงแป้งพัฟตลับม่วง ตัวที่เกริ่นถึงเบาๆ ข้างบน ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เพิ่งออกมาไม่นาน เห็นพวกบล็อกเกอร์บิ้วตี้ใช้ ก็เลยลองสอยมาใช้ตาม แล้วคือนางปกปิดรอยแบบไม่ต้องทารองพื้นเลยก็ได้ เนียนไปกับผิว แล้วสีแป้งเข้ากับหน้าได้พอดีเว่อร์ เราใช้สี#02Beige แถมคุมมันได้ดีมากกกกกกกกกกก และเบาสบายหน้ามากเช่นกัน รู้สึกว่าหน้าแมทท์ แต่ไม่แห้งแตกเป็นขุย ผิวมีความชุ่มชื่นอยู่ เพราะเค้าบอกว่ามีสารสกัดจากคาโมมายล์คือระหว่างวันหน้าก็แอบมันนิดๆ แหละ แต่แบบไม่ต้องซับมัน เอาแป้งพัฟตัวเดิมนี่แหละตบเบาๆ ทับลงไป หน้าจะดูสวยมากกก เริ่ดแบบที่เค้าบอกจริงๆ อยากให้คนกลัวความมันได้ลอง อันนี้พูดจากใจจริงๆ / แต่จะคนผิวสี หรือผิวขาวมาก นางก็มี6 เฉดสีแป้งให้เลือก ต้องมีเบอร์ที่พอดีกับผิวทุกคนแน่นอน

ราคา : 575คะแนน
ช่วยกอบกู้คุมมัน : 9.5/10 [ตัวหลักในการคุมมันเลยค่ะ]

3. Maybelline baby skin pore eraser

อันนี้เป็นไพรเมอร์ ที่ใช้ทาก่อนแต่งหน้า จะเป็นเนื้อซิลิโคน มันช่วยอำพรางรูขุมขนของเราให้ดูเล็กลง แล้วก็พวกริ้วรอบบางๆ เบาๆ บนหน้า แต่ถามว่าช่วยเรื่องคุมมันมั้ย ก็นิดนึงนะ แต่จุดเด่นที่เราสัมผัสได้คือเรื่องรูขุมขน ริ้วรอย แล้วก็ทาเครื่องสำอางได้ติดทนยิ่งขึ้น เป็นอีกตัวที่อยู่เบื้องหลังของความสวย

ราคา: 340 บาท คะแนน
ช่วยกอบกู้คุมมัน: 6/10 [เป็นตัวช่วยให้เมคอัพติดทนมากกว่า]

4. LaRoche-Posay Serozinc

อันนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่เพิ่งออกใหม่มาได้ไม่นานเหมือนกัน เพราะปกติที่เราใช้อยู่จะเป็นตัวสีขาว ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหน้าต่างๆ แต่เห็นตัวนี้ก็ลองเปลี่ยน เพราะเค้าบอกว่า ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รูขุมขนดูเล็กลง เมคอัพติดทนนานขึ้น เหมือนให้พกแทนกระดาษซับมันประมาณนั้น ก็สอยมาสิจ๊ะ สัมผัสแรกหัวสเปรย์ฉีดแล้วฟุ้ง นุ่มมากๆ เราจะใช้ฉีดก่อนแต่งหน้า และระหว่างวัน ซึ่งผลที่รู้สึกได้คือ ช่วยให้หน้ามันน้อยลง แต่ไม่มากนะ แต่ก็ชอบเพราะว่ามันให้ความสดชื่นด้วย ส่วนเรื่องรูขุมขนไม่เห็นนะ ถือว่าปลื้มค่ะ
ราคา: 509 บาท คะแนน
ช่วยกอบกู้คุมมัน: 7/10 [ลดความมันได้เล็กน้อย หลักๆช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน]

5. Neutrogena Alcohol-Free Toner

อันนี้เป็นโทนเนอร์อีกตัวที่ใช้แล้วชอบบบบ เพราะมันช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลขึ้น รักษาความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของผิว รู้สึกได้ว่าหน้ามันน้อยลง สิวน้อยลง เพราะว่ามันช่วยทำความสะอาดอีกครั้งหลังล้างหน้า และที่สำคัญตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีแสบหน้า ไม่แห้งตึง แต่มีกลิ่นน้ำหอมเบาๆ แต่เช็ดแล้วรู้สึกหอมดีแบบบอกไม่ถูก
ราคา: 185 บาทคะแนน
ช่วยกอบกู้คุมมัน: 6.5/10 [ตัวช่วยลับๆ ที่ช่วยปรับสมดุลของผิวให้ดีขึ้น มันน้อยลง]

อะ..เดี๋ยวจะคิดว่าโม้ ว่าทั้งหมดจะสามารถช่วยคุมมันได้อะไรขนาดนั้น เราเลยลองเทียบให้ดู3 ครั้ง3 วัน ช่วงที่ซับคือหลังจากแต่งหน้า8 ชม. ซับมันแผ่นที่ 1 : ใช้สกินแคร์+ เมคอัพเซ็ทเก่าที่โดนเพื่อนทักว่าหน้าเป็นหนังปลาทู ผลคือ มันมาก ใข้กระดาษซับมัน2 แผ่นซับมันแผ่นที่ 2 : ใช้ไอเท็มที่รีวิวมาข้างต้น(ยกเว้นแป้งพัฟ เพราะวันนี้ขอใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงแทน) เพราะแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ให้ดูว่ารอดมั้ย ผลคือ ใช้แค่แผ่นเดียว และไม่เต็มแผ่นด้วย
ซับมันแผ่นที่ 3 : ใช้ไอเท็มที่รีวิวมาทั้งหมด5 ตัวข้างบน แผ่นนี้ต่างจากแผ่นที่2 ตรงที่ ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่เราบอกว่าเป็นตัวหลักที่ช่วยคุมมันได้ดีสุดๆ ผลคือ แทบไม่มันเลย ที่เห็นมีความมันคือตรงร่องจมูกแค่นั้น จริงๆ ไม่ต้องซับเลยก็ยังได้

จบครบแล้วจ้า ใครชอบโดนเพื่อนทัก หรือส่องกระจกแล้วไม่มั่นใจ เบื่อการพกกระดาษซับมันก็ลองดูกันนะ ชีวิตหนังหน้าของเราจะได้ดีขึ้น ด้วยความหวังดีของสาวหน้า(เคย)มัน คนนึงจ้าJ

ขอบคุณรีวิวดีๆค่ะถ้าใช้ฟลูอิดginivยิ่งทำให้เครื่องสำอางติดทนนานเพราะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น
28 ส.ค. 2560 เวลา 19:03 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ
29 ส.ค. 2560 เวลา 19:56 น.
น่าใช้จังเลย ของเราใช้สโนว์เกิร์ลอ่า ช่วยชุบชีวิตไม่ให้หน้าเงาไปเป็นหนังปลาทู 55555 อยู่ได้ทั้งวันค่ะ กระดาษซับมันแทบไม่ต้องใช้

29 ส.ค. 2560 เวลา 22:33 น.