เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน มาเลือกสีลิปมาเด้ให้เหมาะกับ skin undertone กันเถอะ

การเลือกสีลิปผิดมันเปลี่ยนชีวิตจริงๆนะ จะเป้ก จะปัง ก็ดูที่สีลิปนี้แหล่ะ เลยจะขอมาแนะนำการเลือกสีลิปของMADÉ Liquid Lipstick ลิปติดทน ที่มีทั้งเนื้อแมทและเมทัลลิค มีสีให้เลือกถึง 15 สี แต่จะเลือกยังไงให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด เพราะคนที่สีผิวเหมือนกัน บางทีก็ทาออกมาแล้วสวยไม่เหมือนกัน เพราะอะไรนะหรอ เรื่องนี้มันลึกซึ้งถึงเรื่อง skin undertone ผิวกันเลยทีเดียวจ้า
Skin undertone นั่นไม่เกี่ยวกับสีผิวนะคะ คนผิวขาวหรือผิวดำก็อาจเหมือนกันได้ วิธี คือการสังเกตจากสีของเส้นเลือดใหญ่ที่บริเวณข้อมือของเรา Cool tone จะเห็นสีเส้นเลือดออกเป็นสีม่วงหรือน้ำเงินNeutral tone เป็นสีน้ำเงินปนเขียว ส่วน Warm tone เป็นสีเขียวเข้มหรือสีเขียวเข้มปนเหลือง
รู้ skin undertone กันแล้ว เรามาเลือกสีลิปให้เหมาะกันค่ะ

1. Cool tone ทาลิปสีสดใสได้ สีที่แนะนำได้แก่ สีชมพู , สีชมพูนู้ด, สีแดง แต่ก็มีสีที่ควรเลี่ยงคือลิปที่มีเฉดสีส้ม , แดงเลือดนก, น้ำตาลCredit : Nune noppaluck
2. Neutral tone สามารถทาลิปได้ทุกสี อยู่ตามความชอบของตัวเองเลย น่าอิจฉาจริงๆ สีนู้ด, ชมพู, แดงสด, หรือน้ำตาลก็ได้หมด ชอบแบบไหนก็จัดไปจ้า
Credit : lifestylehattaya70

3. Warm tone สีลิปที่แนะนำ คือ แดง , สีชมพู , สีชมพูอมส้ม, ส้ม , สีน้ำตาล และหลีกเลี่ยงสีพวกเฉดสีบานเย็น เช่น สีชมพู่บานเย็น, รวมถึงสีม่วงหรือโทนที่ออกม่วงๆ
Credit : Amy Kitiya

หลังจากนี้สาวๆก็เข้าใจเรื่อง skin undertone และการเลือกสีลิปที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ต่อไปนี้เวลาเลือกซื้อลิปก็ไม่ต้องซื้อสีผิด ทำจริตพัง นั่งเศร้าอีกต่อไป

February 02, 2018
รีวิวรองพื้นผิวโกลว์ bsc เนื้อบางเบา เล่นแสง ฟินิชแวววาว โดนใจสาวไทยป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริง5 อันดับบีบีครีม ยี่ห้อไหนดี บำรุงฉ่ำ ปกปิดเริ่ด ฟินิชงานผิวจากรีวิวผู้ใช้จริงSulwhasoo เริ่มต้นปีงูกับคอลเลกชั่นใหม่ Limited Edition ประจำปี 2025อาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำเย็น แบบไหนดีกว่ากัน? บอกต่อวิธีอาบน้ำหน้าหนาวที่ถูกต้อง15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติCosmenet* อัปเดตไอเทม Best of The Year 2024 สกินแคร์และเมคอัพที่ดีที่สุดแห่งปี การันตีจากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ม.ค. 68 (ทุกราศี) รวมสถานที่ไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 12 ราศีที่ควรไปมูปี 2568กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล