สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้แจนก็มีไอเทมใหม่มาแนะนำกันอีกแล้ว บอกเลยว่าเค้าเป็นกันแดดที่เราใช้แล้วชอบมาก
แถมยังเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและคนผิวมันเลยค่ะ ซึ่งส่วนตัวแจนเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก โดยเฉพาะกันแดด
ปกติแจนจะเลี่ยงไม่ใช้ค่ะ เพราะเป็นคนแพ้ง่ายมากจริงๆ กันกันแดด แต่จะใช้พวกรองพื้นที่ผสมกันแดดแทน ซึ่งแน่นอนว่าเค้าก็มีประสิทธิภาพไม่เท่ากับเราทากันแดดโดยตรงหลังจากที่ลองหาข้อมูลอยู่นาน ก็เลยเจอกับคำว่า ครีมกันแดดประเภทphysical
ซึ่งเค้าเป็นกันแดดที่ช่วยสะท้อนรังสียูวี เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ วันนี้เลยหยิบกันแดดที่ใช้แล้วชอบ
และหยิบมาใช้บ่อยมาให้ได้ดูกันค่ะ ว่าแต่จะเป็นยังไง ตามมาดูกันเลยค่ะ
กันที่แจนอยากมาแนะนำในวันนี้เค้ามีชื่อว่าILA UV PERFECTION PHYSICAL SUNSCREEN SPF 50 PA+++
เป็นกันแดดเนื้อเบสผสมรองพื้นที่นอกจากจะเป็นกันแดดแบบPHYSICAL ที่ช่วยสะท้อนกลับของรังสียูวี สามารถกันได้ทั้งUVAและUVBเมื่อทาแล้วสามารถออกแดดได้เลยโดยไม่ต้องรอ ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ
และริ้วรอยก่อนวัยแถมยังเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย คุมมัน กันน้ำได้ดีเลยค่ะ ถือเป็นกันแดดในฝันของสาวผิวมันและแพ้ง่ายอย่างเราเลยค่ะ
ด้านหลังกล่องเค้าก็จะบอกรายละเอียดและส่วนผสมไว้ให้อย่างชัดเจนเลยค่ะ จากที่อ่านมาเค้าเป็นกันแดดที่ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ ทำให้คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายๆ เลย
ลักษณะแพคเกจ::จะมาในรูปแบบหลอดสีขาว บีบใช้สะดวก ปริมาณ 15 กรัมถือว่าให้มาเยอะ
และรูปแบบก็พกพาง่ายเลยค่ะ
ลักษณะเนื้อครีม::เนื้อครีมจะเป็นเนื้อคล้ายๆ มูสเลยค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อค่อนข้างนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย หลังเกลี่ยแล้ว
จะเป็นเบสปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น โดยรวมรู้สึกชอบเนื้อของกันแดดที่มีความนุ่มลื่น ไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ
วิธีใช้::ทาแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยทาซ้ำในทุกๆ 2 ชั่วโมงค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้::อยากที่บอกว่าเค้าเป็นกันแดดเนื้อเบสเลย หลังทาจะได้ลุคผิวแมทกำลังดีเลยค่ะ
คือไม่แห้งจนเป็นคราบ ได้ลุคงานผิวเลย เนื้อเกลี่ยง่ายแต่แนะนำว่าให้ค่อยๆ เกลี่ย เพราะลงทีเดียวอาจดูวอกได้
แต่โดยรวมคือชอบลุคหลังใช้ เพราะแค่ทากันแดดแล้วตามด้วยแป้งฝุ่นก็ออกจากบ้านได้แล้ว
ถือเป็นกันแดดที่ใช้ง่าย ได้ลุคใสๆ เลยค่ะ
ทดสอบวัดความมันหลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง ก็ยังได้ลุคผิวที่แมทเลย โดยรวมถือว่าควบคุมความมันในระดับดีเลยค่ะ คนผิวผสมออกไปทางมันใช้แล้วรอดเลย คนผิวมันอาจเซตด้วยแป้งฝุ่นเพิ่มก็ติดทนตลอดวันเลยค่ะ
คะแนนโดยรวมเราให้ 9.5/10 เลย เพราะเนื้อทาง่าย คุมมันในรับโอเคเลยค่ะ และที่ชอบมาคือสีไม่ดรอป
ใช้คู่กับรองพื้นก็ไม่ทำให้สีดรอปเลย โดยรวมคือได้ใจไปเลย เพราะปกติเราเป็นคนสิวอุดตันขึ้นง่ายมา
ถ้าทากันแดดกับรองพื้นพร้อมกัน ต่อให้ล้างอย่างดี สิวอุดตันก็มาเยือน แต่ลองใช้มา ไม่มีสิวอุดตันขึ้นเลย
คิดว่าใครที่เป็นสิวอุดตันจากกันแดด ไม่ควรพลาดตัวนี้เลยค่ะ
โดยรวมเราว่าเค้าทำออกมาได้ดี แพคเกจใช้ง่าย แต่อาจจะมีเรื่องของน้ำหอมที่คนแพ้น้ำหอมต้องเทสก่อนนะคะ
ส่วนเราเราใช้แล้วปลื้มมาก เพราะไม่แพ้ ไม่เกิดสิวอุดตันราคาไม่แรง หมดคงซื้อต่อแน่นอน
หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจและกำลังมองหากันแดดเนื้อบางเบา
ไม่อุดตันผิวกันนะคะ สำหรับวันนี้แจนก็ขอลากันไปก่อน เจอกันใหม่รีวิวหน้า บ๊ายบายย