แต่งหน้า Street Look ต้อนรับซัมเมอร์ฮอตฮอต ด้วยเครื่องสำอางหลักร้อย!

แบมม์ทำกระทู้รีวิวมาเยอะพอสมควร แต่ไม่เคยทำHow to เลยยยยยยย!!! นี่จะเป็นกระทู้พลีชีพอันแรกของแบมม์5555 วันนี้How to จะเป็นการแต่งหน้าสไตล์ของแบมม์เอง (~ปรบมือต้อนรับแบมม์หน่อย 5555~) โดยลุคที่แบมม์เลือกมา เป็นลุคต้อนรับความฮอตฉ่าในฤดูร้อนๆ แบบนี้ เป็นลุคสตรีท แต่แอบใส่กิมมิคลูกเล่นความร้อนแรงเข้าไปนิดหน่อย>< แต่ๆ จะบอกว่าHow to นี้แบมม์เลือกใช้เครื่องสำอางหลักร้อยเกือบทั้งหมด!! บางตัวก็หลักร้อย บางตัวราคาก็ไม่ถึงร้อยก็มี แต่คุณภาพเกินราคามาก มันใช้ดี โอเคเลย หาซื้อได้ง่ายด้วย แบมม์เลยรวมๆ ตัวที่ใช้ประจำมาในHow to นี้แล้ว เอาล่ะ จะเป็นยังไงบ้างง? ไปเริ่มกันเลยยยยย! Step1(ห้ามตกใจ!! บอกแล้วว่าพลีชีพจริงๆ)หลังจากเราลงskincare ที่ใช้เป็นประจำแล้ว จะเป็นการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า โดยแบมม์จะใช้แบรนด์ของ I am soda เป็นครีมซองตัว Instant Whitening ราคาแค่ 49 บาทเองตัวนี้จะใช้ลงบนผิวก่อนการแต่งหน้าเป็นการช่วยปรับสภาพให้ผิวของเราดูขาว กระจ่างใส หน้าไบรท์ขึ้นจากการอดนอนมาเกือบสัปดาห์ ตัวนี้เกลี่ยง่าย เนื้อครีมค่อนข้างแตกตัวเร็ว ซึมเข้าไปกับผิวของเราStep2 หลังจากนั้นแบมม์จะใช้BB cream ของแบรนด์เดียวกัน ราคา49 บาทเท่ากันค่ะตัวนี้จะใช้ทาปกปิดผิวเราให้เนียนกริ๊บมากขึ้นส่วนตัวจะชอบใช้BB มากกว่ารองพื้น เพราะรู้สึกมันให้การปกปิดที่ดีและไม่หนักหรือเหนอหนะผิวเกินไปหลังจากลงบนผิว มันจะค่อยๆปรับตัวเองให้เข้ากับสีผิวของเราแนะนำว่าอย่าเพิ่งลงเยอะ ให้ค่อยๆลงไป ตอนแรกถ้าลงเยอะอาจจะวอกๆ หน่อย แต่พอทาไป ค่อยๆเกลี่ย สักพักมันจะค่อยๆปรับเข้ากับสีผิวของเราเองStep 3 ต่อมา เราจะมาแต่งแต้มสีกัน! โดยแบมม์จะลงที่บริเวณแก้มก่อนแบมม์จะชอบใช้ลิปสติกเป็นตัวช่วยทาลงไปที่บริเวณแก้มทั้งสองข้างเลยค่ะ สีของลิปสติกจะค่อนข้างติดทนนาน ให้อารมณ์เหมือนครีมบรัชไม่ต้องเติมแก้มระหว่างวันเลย โดยวันนี้จะเลือกใช้เป็นสีชมพูค่ะ เนื้อค่อนข้างเกลี่ยง่าย สีสวยด้วยStep 4 เราจะมาเซ็ตทุกสิ่งให้เข้าที่เข้าทางโดยการใช้แป้งฝุ่นคลุมองค์ประกอบโดยรวมทุกอย่างจ้า ศรีจันทน์เริ่ดสุด ตลับม่วงในตำนาน ตบเข้าไปค่ะ! คลุมมันอยู่ได้ทั้งวันจริงๆStep 5 “คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า”ต่อไป เราจะเขียนคิ้วกัน จริงๆ การเขียนคิ้ว ขึ้นอยู่กับทรงหน้าของแต่ละคนเลยค่ะถ้าเป็นแบมม์จะค่อนข้างชอบเขียนตรง จริงๆ ก็ลากไปตามทรงโครงคิ้วของเราเลยแต่มีการทำมุมตรงปลายคิ้วเล็กน้อย ให้หน้าไม่ดูดุ หรือเศร้าจนเกินไปค่ะStep 6 จริงๆ ทั้งหน้า แบมม์จะเป็นคนชอบแต่งบริเวณตามากที่สุดเพราะว่ารู้สึกมันเป็นสเน่ห์และเป็นจุดดึงดูดสายตาอันดับแรก เวลาเรามองหน้ากันและอย่างที่บอกไปว่า ลุคนี้ต้อนรับฤดูร้อน ฮอตๆแบบนี้แบมม์จะใช้ลิปสติกสีแดงทาไปที่บริเวณเปลือกตา และเกลี่ยๆให้มันกระจายออก อาจจะใช้แปรงหัวกลมๆเกลี่ยช่วยก็ได้ ให้มันยิ่งฟุ้งๆอีกอาจจะทามาบริเวณใต้ตาจากสีที่ติดตรงหัวแปรง ให้มันมีความเชื่อมต่อกันเล็กๆก็ได้นะคะหลังจากนั้นแบมม์จะใช้อายแชโดว์สีมุกซ้ำไปที่บริเวณตรงกลางเปลือกตา เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา จะได้ดูกลมโต และดูสดใสมากขึ้นค่ะและแบมม์จะเพิ่มกิมมิคเล็กๆ โดยการใช้ดินสอสีแดงมาเขียนบริเวณinner line ค่ะ จะได้ดูแดงฮอตไปอี๊ก!!จริงๆ แบมม์ใช้ดินสอเขียนขอบปากของYves Rocher นะ5555555 เนื่องจากหัวดินสอเป็นเนื้อครีม ทำให้มันนุ่ม สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับส่วนอื่นๆได้ด้วยStep 7เราจะมากรีดอายไลเนอร์กันค่ะ แบมม์จะเขียนให้ชิดติดโดนขนตาเส้นปานกลางค่ะ ไม่เล็กหรือหนาจนเกินไปและแอบวิ้งหางขึ้นตรงปลายหางตา ให้เขียนแล้วยังเห็นเนื้อที่บริเวณชั้นเปลือกตาที่เราแต้มสีไว้สักนิดโดยอายไลเนอร์ที่แบมม์ใช้ เป็นของLIFE FORD ค่ะ สีของเค้าดำสนิท คมชัด ที่สำคัญมันกันน้ำได้โอเคเลย เป็นไอเท็มที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ ไม่เปลี่ยนใจเลยStep 8 หลังจากเรานั้นเราจะปัดมาสคาร่าตามปกติ อันนี้ก็เป็นอีกอันที่แบมม์ชอบมาก เป็นไอเท็มที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำตลอด!!นั่นก็คือมาสคาร่าในตำนาน ปลอกสีชมพู ของเมเบอลีน นั่นเองจ้าแต่ถ้าใครชอบติดขนตา อันนี้ก็ไม่ว่ากันเพราะแบมม์ก็แอบไปติดขนตามานิดนึงแล้วแหละ5555Step 9 หลังจากนั้นเราจะปัดแก้มปกติ และทาลิปสติกซึ่งลิปสติกแบมม์จะชอบทาทั้งหมดสามสีเพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้นโดยสีแรก แบมม์จะทาสีเบจ เป็นเนื้อครีมอ่อนๆ ทั่วทั้งปาก จากนั้นจะใช้ลิปสีที่สดใสขึ้นมาหน่อย อาจจะเป็นแดงสด แต่บริเวณริมฝีปากด้านในและใช้มือเกลี่ยมาบริเวณด้านนอกให้ฟุ้งๆ และสุดท้ายจะใช้สีที่เข้มขึ้นมาอีกหน่งระดับทาน้ำไปที่บริเวณริมฝีปากด้านใน คล้ายๆtint แบบนี้แต่ก็ยังไม่จบ555 เพราะถึงจะมีหลายเลเยอร์และหลายมิติแต่แบมม์ก็ชอบปากที่ดูสีนุ่มๆ ฟุ้งๆ แบมม์เลยใช้มุมของพัฟกดที่แป้งและนำมาแตะๆ ทั่วปากFinish Look! เสร็จเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวเราจะเปรียบเทียบให้ดูอีกสักนิด เดี๋ยวไปแปลงร่างก่อน แชว้บบบบบบบบบบบบบเป็นไงกันบ้างคะ สำหรับลุคHot street look ที่นำมาฝากกันถ้าใครชอบ เดี๋ยวแบมม์จะลองทำลุคอื่นๆ มาฝากกันอีกนะคะวันนี้ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันจนจบนะคะ. #pympiday

9 เม.ย. 2561 เวลา 8:45 น.
น่ารักค่ะ
10 เม.ย. 2561 เวลา 8:50 น.