สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
ทุกคนคงมีปัญหาเหมือนๆกันใช่มั้ยคะ เป็นสิวแต่อยากแต่งหน้า แต่ก็กลัวสิวบุกเพิ่ม
สิ่งสำคัญสำหรับคนเป็นสิว คือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำให้สิวเห่อ สิวบุก
หนักไปกว่าเดิม จากการทดลองใช้มาหลายๆอย่าง วันนี้ได้ฤกษ์มาบอกต่อแล้วค่ะ
หลักๆสำหรับคนเป็นสิวคืออย่าไปใช้อะไรที่ทำให้สิวระคายเคืองเพิ่ม
เราจึงเลือกพวกผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว เพราะมันจะค่อนข้างอ่อนโยนกว่าเนาะ
เริ่มกันที่ยาแต้มสิว ตอนเช้าเราใช้แค่2ตัว
ก็คือ CLINDA-M ที่ทุกคนคงรู้จักกันดี
เป็นน้ำใสๆทาแล้วก็ซึมไปกันหน้าเลยไม่ส่งผลต่อการแต่งหน้า กับอีกตัว ZiiiT
quix อันนี้ทาแค่สิวอักเสบที่กำลังเต่งๆ
เนื้อจะเป็นน้ำใสๆแต่ข้นกว่า คลินด้าเอ็ม ต้องรอให้แห้งสักพัก แล้วก็ลงบำรุงต่อ
ตอนเช้าเราจะใช้เบาๆอย่างเดียวเลยเพราะไม่อยากให้หนักหน้า เป็นเจลว่าน
VITARA Aloe Vera Plus Panthenol ไม่ต้องพูดเยอะ
เหมือนเจลว่านทั่วไป ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ ฟีลมันจะเย็นๆผิว ทาไปให้ผิวตื่นๆ
สักพักมันซึมไปก็รู้สึกถึงความชุ่มชื้นหน่อยๆ ต่อมาก็เริ่มแต่งหน้ากัน
เราจะใช้เป็นซีซีครีม
SMOOTH E CC Cream ที่เลือกตัวนี้เพราะว่าไม่อยากลงรองพื้น
รองพื้นที่มีอยู่ส่วนมากมันผสมน้ำหอมและกลัวระคายเคืองต่อสิวน้อยๆของเรา
ตัวนี้เค้าบอกว่าเหมาะกับผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย
นอกจากนี้มันมีบำรุงและกันแดดในตัวด้วย ลดขั้นตอนไปอีกสเตป
และซีซีครีมของสมูทอีมันกลบรอยดำและรักษารอยสิวได้ โดยการแตะเพิ่ม
แทนการใช้คอนซีลเลอร์อะ ตรงไหนไม่พอก้แทปๆๆเพิ่ม มันก็จะกริบๆหน่อย ผิวสวยย
แนะนำนะ ถูกและดี หลังจากนั้น
ขอแนะนำให้ลงแป้งฝุ่น แทนการใช้แป้งผสมรองพื้นนะ
เพราะลงเบสไปแล้ว ผิวจะได้หายใจ
4U2 Translucent Loose Powder ใช้แล้วโอเคเลยไม่อุดตัน พัฟเค้าใหญ่สะใจมาก
เนื้อเนียนละเอียด คุมมันได้ประมาณนึง แต่เนื้อเค้าเนียนละเอียดดี ก็เลยชอบใช้
ในส่วนของPoint Make-up แล้วแต่คนชอบเลยน้าถูกแพงอะไรก็ว่ากันไป
ในส่วนนี้ไม่ค่อยมีผลกับน้องสิวเท่าไหร่
หลักจากที่เราแต่งหน้ากันมาทั้งวันแล้ว
ประเด็นหลักมันจะอยู่ตรงการคลีนหน้าให้สะอาด สำหรับเราชอบใช้เป็นCleansing
Water
ตัวที่ใช้อยู่ตอนนี้คือ Bifesta Acne
Care Cleansing Lotion อันนี้เป็นขนาดพกพา
เทใส่สำลีแล้วก็เช็ดจนกว่าแผ่นสำลีจะขาวนะ สูตรนี้สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ
จากที่ใช้มาก็ไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม เช็ดแล้วสะอาดดี
หลังจากนั้นก็ใช้โฟมล้างหน้าตามปกติ
อยากฝากไว้น้า ยิ่งเราไปโบกไปปกปิดมันหลายๆชั้น
สิวมันจะยิ่งขึ้น ดังนั้นเบาๆไว้ก่อน รอสิวหายค่อยจัดเต็ม
และถึงเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเราแล้วแต่ถ้าไม่ทำความสะอาด
ยังไง๊ยังไงสิวก็บุกค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างกับสิ่งที่นำมาบอกต่อ
มีใครใช้เหมือนกันบ้างมั้ยดีเหมือนกันรึป่าวว
มีตัวไหนดีอยากแนะนำก็แชร์กันได้นะคะ
วันนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ บ๊ายยย