ตกลง
เฮลโหลววว์ สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านนนนน ~
นี่คือการทำ How to ครั้งแรกของจ๋าจิ๋วจังจ้า ห้าห้าบวกกก ++
ด้วยความรูปเยอะม๊ากกกกกก อย่าเสียเวลาค่ะ ไปเล้ยยยยยย
แท่นแท๊นนนนนนนนน นี่คือ อุปกรณ์ทั้งโหม๊ดดดด ในการเสกหน้าวันเน้
ขั้นตอนแรกหลังจากการทาสกินแคร์ และกันแดดเรียบร้อยแล้วว เราก็จะมาเริ่มที่ตัวนี้ค้า
เนื่องด้วยข้าพเจ้าได้ค้นพบกระทู้มากมายหลายหลากเกี่ยวกับ TONE UP ??
แม่เจ้า มันคืออะไร ?? ยังไง ?? เลยไปเสาะหามาได้ 1 กระปุกจากวัตสันนนน (ช่วงนี้เค้าแถมหมอนด้วย รีบไปตำ)
สำหรับพี่คนนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Pond’s มีชื่อว่า Pond’s WHITE BEAUTY Tone Up Mill Cream โทนอัพ สูตรน้ำนม
กลิ่นห๊อมหอมมม ตั้งแต่เปิดกระปุกเล้ยยย
โทนอัพคืออะไร โทนอัพคือ ครีมสำหรับปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น 1-2 ระดับ พูดง่ายๆ คือขาวแบบไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะ ไม่หลอก !
โทนอัพทาเมื่อไหร่ โทนอัพเนี่ยยย เค้าทาเป็นตัวหลังสุดหลังจากสกินแคร์ และกันแดดครับ จะพูดว่าเป็น Pre-Make Up ก็ว่าได้ >0<
ไปจ้า ขั้นตอนต่อไปป
เลือกดินสอเขียนคิ้วที่สีไม่เข้มมาก จ๋าเลือกดินสอเขียนคิ้วของ UZ Perfect Auto Eyebrow สี Natural Brown
พยายามเขียนให้เป็นทรงตรงๆ และเน้นปัดขนคิ้วให้ฟู ๆ
เฮ้ยยยยย !!! ความโทนอัพเค้าปรับหน้าเนียนซะใส๊ใส ลืมม ลืมมม ลืมมม รองพื้นนนนนน!!!
นี่คือการเขียน How To แบบ เรียล เว่อร์ !
อ่ะ เรามาทารองพื้นกันเต๊อะ …
ก่อนจะทารองพื้น ขอทาคอนซิลเลอร์ก่อนนะจ๊ะนะ (จ๋าจิ๋วสะดวกแบบนี้)
สำหรับพี่คนนี้คือ Maybelline Fit Me Concealer สี 20 Sand
ก่อนจะทารองพื้น จ๋าทาคอนซิลเลอร์ก่อนเด้อออ แล้วแต่ความถนัดของเพื่อนๆเลย ทาอะไรก่อนก็ได้ เอาที่สบายใจ 5555
แล้วถ้าสมมุตว่าเราทารองพื้นเสร็จแล้ว ยังปิดร่องรอยอารยธรรมไม่หมด เราสามารถ ทา คอนซิลเลอร์ทับได้อีกรอบนึ่งเล้ยยย
อ่ะ ... มาทารองพื้นกัน
bourjois healthy mix foundation เบอร์ # N52 vanilla vanilla
ถามว่า เลือกสีไรจากอะไร จ๋าจิ๋วจะเลือกจากสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวหน้ามากที่สุด เอาเปนว่า ไปที่เค้าเตอร์แบบหน้าสดๆเลย ไปยืนเลือกยืนป้าย ยืนทาเล้ยยย ตัวนี้เหมาะกะคนหน้าแห้งๆ ผิวแห้งๆ แบบจ๋าจิ๋วม๊ากกก คือ หน้าไม่ลอก ไม่ร่อน ไม่เป็นร่องเล้ยย
ท๊าด๊า
สังเกตุมั้ยคะว่าหน้าจะผ่อง ๆ ดิ้วอี้ ๆหน่อยย ต้องขอบคุณ พี่โทนอัพเค้านั่นแหละฮ้าบบ ท่านผู้ชมม
มาต่อกันด้วย การแต่งตานะฮ้าบบบบ
สำหรับ Eyeshadow ที่แต่งตาวันนี้จ๋าใช้ พาเลทจากร้าน MINISO ดูจากสภาพน่าจะรู้ว่าใช้มานานม๊ากกกกก 55555
1 ) ใช้สีชมพูทาให้ทั่วเปลือกตาและใต้หางตาล่าง
2 ) ใช้สีขาวทาที่หัวตา ทั้งบนและล่าง
3 ) ใช้พาเลท Mistine Brow’s Secret มาเขียนขอบตาแทน Eyeliner โดยเอาพู่กันไปจุ่มน้ำเล็กน้อยก่อนแล้วเอามาจิ้มที่สีน้ำตาล่ (อันกลาง)
เราก็จะได้ตาหวานๆมาแล้วค้า
แต่ยัง ยังก่อนน ยังไม่จบแค่นี้
จะลดอายุทั้งที ขนตาไม่ฟู่ได้ยังไงล่ะคะ
ดัดขนตาไปเล้ยยย เอาให้ฟู ๆ ยาว ๆ
พี่ 2 คนนี้ จ๋าจิ๋วเอาเพิ่มความฟรุ้งฟิ้งให้แก้มคับโพ้มมมมม
1 ) เพื่อความติดทน ใช้ UZ Kawaii Double Matte Metallic Lipstick ทาลงไปก่อน
2 ) ใช้ บลัชออน Catrice Blush Artist Shading Palette สี Rock ‘n’ Rose
อ๊ะ ๆ อย่าลืมเฉดดิ้งกันสักนิดนุ๊งงง ไม่อย่างงั้นจิเปนเด็กหน้าอ้วนนน !!!
ขั้นตอนสุดท๊ายยยยย ~
Set Make up ด้วยแป้งฝุ่น และ ทาลิปสติก
เสร็จแล้วฮ้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ ~~
และความ ดิวอี้นี้ ข้าได้แต่พอนด์มา !!!
หมดพลังงงงง !!!
พึ่งรู้ว่าการทำ HOW TO MAKE UP มันเหนื่อยขนาดดเน้ !!!
ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามจนจบ 5555555+ เหนื่อยมั้ยคะ
เอาล่ะ ไปโดนไปตำกันได้เลยย TONE UP ตัวเก๋ ตัวใหม่ เอาไว้ทาแอ๊บๆ ว่าผิวใสกิ๊ก ตั้งแต่ตื่นนอนก็ได้
อิอิ <3
ลาไปก่อนน้า เก็บพลังก่อนแปป เดี๋ยวมีแรงจะมา เม้าท์ใหม่