Dewy look อยากเป็นแบบโอปป้าแก้มน่าจุ้บ

ช่วงนี้ติดซีรี่ย์เกาหลีอยู่เรื่องนึงมากกกก ชื่อเรื่องว่า Something in the rain ฟินจิกหมอนในช่วงหน้าฝนนี้สุดๆ จนถึงขั้นคิดว่าเป็นนางเอก  ไอ่ตาบ้า คนเขินๆ 555 แต่วันนี้ไม่ได้มาสปอยด์หนังกันค่ะ แต่ด้วยความที่อินจัดนึกว่าเป็นคนเกาหลีอ่าเนอะ วันนี้เราฮึดลุกขึ้นมาแต่งหน้าหน้าสไตล์เกาหลีกัน แต่จะให้แต่งเป็นนางเอกก็แหม่ เกรงใจนิดหน่อย เลยขอมาแบบ Dewy look หนุ่มเกาหลีเน้นงานผิวฉ่ำๆ แบบว่าผิวสุขภาพดีไม่ได้แต่งอะไรเยอะ มาดูกันดีกว่าว่าจะเป็น อปป้า หรือ อบโอ่งกัน

เราอยากให้จำหน้าโล้นๆอันไร้คิ้ว ไร้อะไรไว้ก่อน มีการติดกิ๊บที่จิ๊กของชาวบ้านมาเป็นวัยรุ่น 90 ด้วย สดใสเกิ๊น

และนี่ก็เป็นอุปกรณ์ที่จะมาแปลงโฉมให้เป็นอปป้ากันในวันนี้ จะปังหรือพังก็คงต้องเสี่ยง >< ลุคนี้เน้นงานผิวใช่มั้ยละ งั้นเรามาเตรียมผิวหน้าเราให้ดูสุขภาพดีกันก่อน โดยเราจะลงตัวนี้

POND'S White Beauty Instabright Tone Up Milk Cream

ตัวนี้เป็นโทนอัพปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้ พร้อมฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ให้ผิวดูโกลว์ชุ่มชื่นอิ่มน้ำเป็นธรรมชาติ รูขุมขนดูเล็กลง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยสาร Milk Essence และ Vitamin B3+ &C

เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย กลิ่นหอมเหมือนขนมๆอ่อน ละมุนๆ เปรียบเทียบข้างที่ทาและไม่ทาจะสังเกตุได้ว่าผิวดูสว่างขึ้นมาหนึ่งระดับเลย

เมื่อลงงานผิวให้ดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงปากด้วยลิปบาล์ม เราใช้เป็นของ

Vaseline lip therapy rosy lips

ตัวเด็ดตัวที่ให้ปากดูอวบอิ่ม แดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ พร้อมกลิ่นหอมจากกุหลาบ

จากนั้นวกกลับมาที่งานผิว สร้างแก้มฝาดด้วยมือเรา โดยวันนี้เราใช้เป็น

Crayon Velvet Matte Lip Smooth

ตัวนี้จิ๊กเพื่อนมา เพราะเราต้องการความเหมือนกินมะเขือเทศมา 1 ตันแก้มเลยแดงใสเบอร์นี้

ด้วยความที่ว่าเราอยากให้เป็นธรรมชาติใสใสมากที่สุด เราเลยเลือกแป้งที่ปกปิดแต่ต้องการความบางเบา ตัวนี้เลย

แป้ง Sasi

ตัวนี้นอกจากจะบางเบาแล้วยังคุมมันอีกด้วย เพราะหน้าโกลกับหน้ามันเมือกมีเส้นบางๆกั้นอยู่นะคะ

อุ๊ยหน้ามาแล้ว แต่คิ้วยังไม่มี งั้นเรามาเขียนคิ้วกันดีกว่า โดยเราใช้เป็นแบบฝุ่นของ

SEVENTEEN Brow Me Eyebrow Powder Cake

เราชอบตัวนี้ด้วยความว่าในตลับเรามีสามสี สามารถสร้างคิ้วโล้นๆของเราให้ดูเป็นมิติไม่โป๊ะแข็งทื่อเป็นขาไก่

คิ้วก็มาแล้วจ๊ะพี่จ๋า โซคิ้วท์ แอ๋วๆแบ๋วๆไปเลยจ้า

จากนั้นเราจะใช้ตัวตลับด้านบนในการ คัดเบ้าเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ ให้ตาดูชัดขึ้น และดูเป็นหนุ่มตี๋หรอ ><

ใกล้แล้วเป็นอปป้าแล้ว แต่หน้ายังดูซีดๆ เราจะลงลิปให้น่าคิสนิดนึง เราใช้เป็นลิปของ

Powdery Lip & Cheek Tint Crayon

ตัวนี้เป็นได้ทั้งลิปและบลัช เนื้อกำมะหยี่ เราจะใช้เบลนที่ปากบางๆเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

จากนั้นทาลิปบาล์มของวาสลีนอีกครั้งเพื่อความน่าจุ้บ

เฉดหน้าจมูกสร้างมิติอีกนิดนึงให้คนเขาถามจมูกหมอไหน ก็เป็นอันเรียบร้อย

และนี่ก็คือ อื อออออ

เป็นยังไงกันบ้างคะ อปป้า หรืออบโอ่งกันดีเนี่ย ><

ไว้ถ้ามีลุคอะไรน่าสนใจที่ทอมแบบเราแต่งได้ ผู้หญิงแต่ดี ใครอยากแต่งก็ย่อมได้นั่น เราจะมาแชร์ให้เพื่อนๆฟังกันอีกนะคะ

วันนี้ลาไปก่อนแล้วค่า 안녕히 계세요

ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256810 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!11 โลชั่นทาตัว AHA ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ขาวใสเรียบเนียนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!