ตกลงตามชื่อกระทู้เลยค่ะ เคยเป็นไหมเวลาทำสีผม ทำได้ไม่กี่วันสีผมหลุดเร็วมาก เวลาทำสีมาแพงๆ จะปวดใจอาทิตย์นึงเลย หรือบางทีลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูล็อคสีผม สียังอยู่ก็จริง แต่สภาพผมแย่มาก ผมแห้งกรอบ ผมพันกัน แถมหนักกว่านั้นคือ ผมแตกปลายสุดๆ
เราลองใช้แชมพูครีมนวดมาหลายตัวมาก ทั้งราคาย่อมเยาและราคาแพงมากๆ แต่ก็ไม่ได้แมตช์กับผมเราเท่าไหร่ ซึ่งที่เจอมาล่าสุดจากการไปทำสปาที่ THANN มีชื่อว่า Eden Breeze Colour Treated Hair เลยสอยมาลองใช้ซะเลย
ชื่อเต็มๆตามขวด Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo และ Eden Breeze Colour Treated Hair Conditioner ตัวนี้ BA แนะนำตอนซื้อว่าสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เป็นแชมพูช่วยยืดอายุสีผมแล้วยังช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวยด้วย เพราะมีค่า pH ประมาณ 4.5 ที่ใกล้เคียงกับผมมากค่ะ
ส่วนตัวที่เป็นคอนดิชั่นเนอร์จะทำให้ผมสุขภาพดี ช่วยยืดอายุผมทำสีให้ยาวนานขึ้น พอใช้รวมกันแล้วจะยิ่งทำให้สีผมอยู่ได้นานค่ะ ใครที่มีปัญหาผมลีบแบน ตัวนี้ก็ช่วยได้นะคะ ทำให้ผมมีวอลลุ่มด้วยดูหนาขึ้น
ก่อนหน้านี้เรามีรังแคและมีปัญหาหนังศรีษะบ้าง เพราะใช้แค่แชมพูที่มีซิลิโคนพอเปลี่ยนเหมือนได้สระผมสะอาดขึ้นอีกค่ะ
ตัวแชมพูจะเป็นเจลใสๆ ค่ะ กลิ่นหอมมาก ล้างออกง่ายมากๆ
ตัวคอนดิชันเนอร์ก็ดีงาม สระแล้วเพลินมีความสุขกับล้างออกง่าย บางทีเวลาสระผมใช้เวลาล้างนานมาก รู้สึกผมลื่นเหมือนล้างไม่สะอาด แต่ของ Eden Breeze ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ ชอบตรงนี้มาก ประทับใจกลิ่น อยากสระผมไปนานๆ เลย 55
หลังใช้แล้ว สียังไม่หลุดนะคะ แต่อยากพักผมจากการทำไฮไลท์ ช่วงนี้เลยไปทำสีน้ำตาลเข้ม และสังเกตว่าผมจะไม่ค่อยพันกัน หวีง่ายมากขึ้น ผมไม่ค่อยร่วงเท่าไหร่ รอบหน้าเล็งไว้แล้วว่าจะลองจัดตัวสีชมพู ไว้จะมารีวิวอีกครั้งนะคะ
สรุปความดีงามของ THANN - Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo และ Eden Breeze Colour Treated Hair Conditioner
1.ช่วยยืดอายุสีผมได้นานขึ้นจริงๆ แต่คิดว่าคงไม่ถึงกับล็อคไว้ตลอดไป
2.เรารู้สึกว่าผมนุ่มขึ้น หนาขึ้น โคนผมไม่รีบแบน
3.เรารู้สึกว่า ผมร่วงน้อยลง อาจจะเพราะว่าผมแข็งแรงขึ้นกว่าเมื่อก่อน
4.ประทับใจสุดๆ เลยก็คือ กลิ่นหอมมากตอนสระใหม่ๆ สดชื่นสุดๆ
5.ล้างออกง่าย เป็นอะไรที่ปลื้มมาก ใช้แล้วฟินมากๆ
สรุปราคากันหน่อย
Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo ปริมาณ 250 ml. ราคา 550 บาท
Eden Breeze Colour Treated Hair Conditioner ปริมาณ 200 ml. ราคา 550 บาท
รวมแล้วทั้งหมด 1,100 บาทค่ะ
อาจจะดูราคาแพงกว่าแชมพูครีมนวดทั่วไป แต่เราว่าเหมาะกับคนทำสีผม เพราะตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยล็อคสีผมแล้ว ยังช่วยบำรุงเส้นผมด้วย ส่วนตัวเราว่าคุ้มค่ะ แต่เราใช้แบบไม่เปลืองนะ สระวันเว้นวันหรือ 3 วันสระครั้งนึง ขวดนึงก็อยู่ได้เป็นเดือนนะคะ
ร้านมีอยู่ที่พารากอน สาขาอื่นๆ เคยเห็นที่ CTW, เกษรวิลเลจ และสุขุมวิท 47 สาขานี้ใหญ่ใครอยากทำสปาแนะนำไปสาขานี้นะคะ หรือถ้าไม่สะดวกก็ซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ค่ะ
จขกท. เราแปะลิ้งออนไลน์มาให้ เลยไปเสิร์จต่อเองค่ะ 55