REVIEW :: หมดปัญหาสีลิปหลุดระหว่างวันด้วย ALLYS LIP TOP COAT ลิปเจลท้อปโค้ทล็อคทุกสีลิป ไม่เลอะ ไม่หลุด ให้อยู่หมัด!

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน วันนี้แจนก็มีไอเทมใหม่
มาแนะนำกันอีกแล้วว ต้องบอกก่อนเลยว่า
ไอเทมที่แจนหยิบมารีวิวในวันนี้ ตอบโจทย์สาวๆ
ที่ชอบทาลิปแท่งอย่างเรามาก! ว่าแต่จะเป็นยังไง
ตามมาดูรีวิวนี้กันเลยค่ะ

ไอเทมที่แจนหยิบมารีวิวเค้าเป็น ลิปเจลท้อปโค้ทจาก
 ALLYS (แอลลี่) เป็นแบรนด์ไทย แต่ผลิตที่เกาหลี
สำหรับตัวนี้เค้าช่วยล็อคสีลิป ให้สีติดทนไม่หลุดง่าย
แถมยังสามารถทาทับลิปได้ทุกชนิดอีกด้วยนะเออ

แพคเกจ ก็จะมาในโทนสีชมพูสดใส น่ารัก
คือออกแบบแพคเกจจิ้งชวนเสียทรัพย์มาก!

ข้างกล่องเค้าก็จะบอกส่วนผสมไว้ให้ด้วย
ซึ่งตัวลิปเจล เค้ามีส่วนผสม ที่ช่วยบำรุง
ริปฝีปากของเราให้นุ่มชุ่มชื้น ประกอบไปด้วย
Butyrospermum parkii (Shea Butter)
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้เซลล์
ผิวหนังกลับมาชุ่มชื้นดังเดิม
Oilve Oil ชนิด EXtravigin
ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ป้องกันรังสี UVB

Jojoba Oil (Simmondsia chinensis seed oil)
ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ผิวแตกลาย และรักษา
รอยแผลเป้นให้ค่อยๆ เลือนหายไป
Activate Film POLY
เพิ่มความคมชัดของเม็ดสี ด้วยหลักการ
หักเหของแสง ทำให้สีปากแน่น คมชัดทุกสี

เปิดกล่องออกมา ก็จะเป็นลิปเจลรูปแบบแท่งสีชมพู
 ปริมาณ 3 กรัม คือแพจเกจจิ้งเค้าน่ารักมากจริงๆ

ขนาดก็จะเหมือนปากกาเลย พกพาง่าย
สามารถพกใส่กระเป๋า ไว้ทาระหว่างวันได้ด้วย

สำหรับตัวลิปเค้าเป็นแบบ Auto หมุนส่วนปลาย
เนื้อลิปเจลก็จะออกมา ตรงส่วนที่ทา จะเป็นซิลิโคน
แบบนิ่ม ทำให้ทาง่าย ไม่กินเนื้อสีลิปของเรา
เวลาทาทับลงไปด้วย

พอหมุนออกมา เนื้อลิปจะเป็นเนื้อเจลเป็นสีขาวขุ่น
 ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เนื้อจะคล้ายๆ พวกเนื้อซิลิโคน
 เกลี่ยแล้วนุ่มลื่นมาก

ซึ่งปกติเนี่ย ลิปที่แจนชอบหยิบมาใช้
ก็มักจะเป็นลิปสติกแบบแท่งซะส่วนใหญ่
เวลาทาสีก็มักไม่ติดทน สีหลุดง่ายมาก
ทำให้ต้องเสียเวลาเติมลิประหว่างวันบ่อยๆ
ซึ่งหลังจากลองทาคู่กันแล้วเวิร์คมากจริงๆ

ตัวลิปที่แจนหยิบมาทดสอบ ก็จะมีหลายเนื้อเลย
 ทั้งเนื้อครีม เนื้อแมท และเนื้อบาล์ม
 ซึ่งตัวนี้ แจนจะมาลองทดสอบว่า แต่ละเนื้อ
ที่ทาลงไป พอทาทับด้วยลิปท้อปโค้ทแล้ว
จะติดทนเท่ากันรึเปล่า

ฟีลหลังทาตอนแรกจะออกกำมะหยี่ๆ
แต่พอเค้าเซตตัวแล้ว ลิปจะออกไปทางเนื้อแมท
 ทดสอบหลังทาจะเห็นได้ชัดเลยว่า ตัวสีลิปคือ
ล็อคได้อยู่จริงๆ ไม่จาง ไม่เลอะกระดาษทิชชู่เลย

ลองทดสอบเอานิ้วปาดรอบแรก ฝั่งที่ไม่ทา
คือหลุดออกไปก่อนเลย ส่วนฝั่งที่ทาทับ
ด้วยลิปท้อปโค้ท แทบไม่หลุดออกไปเลย
ส่วนที่หลุดออกคือส่วนที่แจนทาทับไม่ทั่วนะ

หลังจากลองถูกแรงๆ จะเห็นได้ว่าเนื้อลิป
ฝั่งที่ทาทับด้วยลิปเจลคือยังติดทน มีสีอยู่
แต่อีกฝั่งคือหายไปหมดแล้ว

วิธีใช้ :: หลังจากทาลิปสติกแล้ว ก็หมุนแล้ว
ทาทับได้เลยค่ะ ซึ่งตัวลิปเจลเค้าไม่ทำให้สีจาง
 หรือสีเพี้ยน แต่ฟีลที่ได้คือจะออกไปทางแมท
คล้ายๆ เวลาเราทาลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท

สำหรับทริคที่แจนชอบใช้ สำหรับใครที่กลัวว่า
ลิปจะแมทเกินไป ก็อาจจะทากลางริมฝีปาก
แล้วค่อยๆ แตะเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปากก็ได้ค่ะ

ทดสอบลิปก่อนทา จะเห็นเลยว่าพอจูบลงไป
ลิปติดเนื้อกระดาษชัดเจน

หลังลองทาบนริมฝีปาก แล้วลองจูบบนกระดาษ
แล้วเปรียบเทียบให้ดูกันชัดๆ ว่าเนื้อลิป
หลังทาทับด้วยลิปท้อปโค้ท เนื้อลิปเค้าไม่หลุด
ติดลงบนตัวกระดาษคือความติดทน
ให้คะแนนที่ 10/10 คะแนนไปเลยย

โดยรวมหลังใช้มาก คือชอบมาก! ตอบโจทย์
คนชอบทาลิปสติกได้ดีจริงๆ คือปกติ เราต้อง
เสียเวลาเข้าห้องน้ำ เพื่อไปเติมลิป ตอนนี้คืออยู่ทน
กว่าเดิมมาก ทำให้กลายเป็นว่า กลับมาชอบใช้ลิป
แบบแท่งมากขึ้น แถมไม่รู้สึกว่าแมทจนเกินไปด้วย
ถือเป็นไอเทม Must Have ที่ต้องมีติดกระเป๋าเลย

ถือเป็นอีกไอเทมที่ใช้แล้วชอบมากคือช่วย
ให้สีลิปแน่นชัด ติดทน แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปาก
ไปในตัวด้วย แท่งหนึ่ง ก็ใช้ได้นานอยู่นะ
แถมราคาไม่แพงหมดคงซื้อซ้ำแน่นอน
ถือว่าเป็นไอเทมที่ช่วยให้คนชอบทาลิปสติก
อย่างเราจริงๆ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบรีวิวนี้กันนะคะ

สำหรับวันนี้ แจนก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้
ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบายยย

น่าใช้มากค่ะ

6 ก.ย. 2561 เวลา 8:19 น.

6 ก.ย. 2561 เวลา 9:52 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิว10 มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้า ตัวไหนดี บำรุงผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุยดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ต.ค. - 2 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล