ตกลงวันนี้จะมารีวิวแป้งฝุ่นโปร่งแสง 2 สีใน 1 ตลับ..."De Leaf Thanaka DUOx2 Translucent Loose Powder"
แป้งฝุ่นโปร่งแสง เดอ ลีฟ ทานาคา อันนี้มีสีเนื้อ และสีชมพูอยู่ในตลับเดียวกัน เป็นแป้งฝุ่นที่เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ปราศจากน้ำหอม และสารกันเสียพาราเบน โดยผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่า ไม่ระคายเคืองนะคะ
Packaging เป็นกล่องกระดาษ แบบกระดาษ 100 ปอนด์ สีขาว-เขียว มีรายละเอียดอยู่ทุกด้านเลย...
ภายในบรรจุ กระปุกแป้งฝาสีน้ำตาลอมส้ม มีโลโก้สีทองอยู่หน้าฝา ดูเรียบๆ น่ารักดีค่ะ เมื่อเปิดฝาออกมาจะเจอพัฟฟองน้ำนุ่มๆด้วย
ตัวฝา ดีไซด์เป็นแบบหมุนเปิด-ปิด มีตัวล็อค แบบว่าเก็บแป้งในกระเป๋าองศาไหน แป้งก็ไม่หกเลอะเทอะค่ะ
พิเศษเพิ่มขึ้นตรงที่หมุนเป็นระดับได้โดยที่...
บิดที่1 : แป้งโทนเหลือง ด้วยสารสกัดจากทานาคา เนื้อโปร่งแสง บางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ปกปิดผิวคล้ำเสียและรอยหมองคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยค่ะ
บิดที่2: แป้งโทนชมพู ด้วยสารสกัดจากทับทิม และชิมเมอร์ ช่วยให้ผิวขาวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้สารสกัดจากทับทิม ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอย และช่วยเรื่องปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้กลับมาขาวกระจ่างใสได้ด้วยค่ะ
บิดที่3: แป้งสีผสมเหลือง-ชมพู มอบผิวขาวอมชมพู พร้อมควบคุมความมัน ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว
วิธีใช้: มี่ทดลองใช้แบบบิดสีรวม เหลือง-ชมพูนะคะ สามารถใช้ทาหลังจากลงครีมบำรุงได้เลย เพื่อลุคแบบบางเบา ใสๆ ไม่เน้นการปกปิด แต่ถ้าใครลงรองพื้น หรือแป้งตลับผสมรองพื้น ก็สามารถลงแป้งโปร่งแสงตัวนี้ตามได้ เพื่อช่วยควบคุมความมันระหว่างวันค่ะ
ความรู้สึกขณะใช้: เนื้อแป้งละเอียด สีเหลือง-ชมพู ทาแล้วติดผิวได้ดีค่ะ โดยเฉพาะเวลาทาครีมกันแดดไปแล้ว ลงแป้งตัวนี้ทับ ทำให้ได้ลุคแมทท์ และผิวดูขาวขึ้นด้วยค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้: รู้สึกว่าแป้งควบคุมความมันได้ดีทีเดียว ระหว่างวันไม่ต้องซับหน้าเลย คือมี่เป็นคนผิวค่อนข้างแห้ง แต่เวลาทากันแดดแล้วหน้าจะมัน การใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงแบบนี้ทาทับ ทำให้ระหว่างวันหน้าไม่มันเลยค่ะ เนื้อแป้งบางเบา สบายผิวมากค่ะ
คะแนนความประทับใจ: 10/10
++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++