[REVIEW] เซฟเวลาแต่งหน้าด้วย Ally White & Bright CC Cream

เห่นโหลวทุกคนน วันนี้เรามีมินิรีวิวเล็กๆ ของไอเท็มใหม่ที่เพิ่งได้ทดลองใช้มาฝากกัน

กับซีซีครีมของแบรนด์ Ally White & Bright CC Cream  ค่า

ในท้องตลาดตอนนี้ จะเห็นได้ว่ามีเอเอ บีบี ซีซี ดีดี ครีมเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เค้าก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป

แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งนึงที่เหมือนกันของทุกแบรนด์ที่เราสัมผัสได้ คือ เค้าสามารถช่วยเซฟเวลาการแต่งหน้าให้เราได้มากจริงๆ

ซึ่งซีซีครีมที่ของ Ally White & Bright CC Cream หลอดนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะ

สำหรับเจ้า Ally White & Bright CC Cream ตัวนี้ เค้าสามารถทำหน้าที่เป็นเบสเมคอัพ

มีคุณค่าจากวิตามินอีที่ช่วยบำรุงและปรับสภาพสีผิวให้สว่างเรียบเนียนขึ้นในระดับนึง

และที่สำคัญเค้ามีส่วนผสมของกันแดด SPF 60 ซึ่งมากกว่าแบรนด์ตามท้องตลาดหลายๆแบรนด์

สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB  สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับเนื้อครีมเค้าเป็นสีเนื้อ เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว เซ็ทตัวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ

หลังจากลองเกลี่ยบนผิว จะเห็นว่าเค้าไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนผิวเลยค่ะ

ต่อไป เราลองลงซีซีครีมบนผิวหน้าเทียบกันให้ดูชัดๆ ค่ะ

หลังจากที่เราลงสกินแคร์ตามปกติ เราจะบีบซีซีครีมแล้ววอร์มบนหลังมือก่อน

แล้วจึงค่อยๆ เกลี่ยซีซีครีมให้ทั่วผิวหน้าแทนการแต้มเนื้อซีซีครีมลงไปบนผิวหน้าตรงๆ

วิธีนี้จะซ่วยให้เราควบคุมปริมาณเนื้อครีมได้ดีกว่า และยังสามารถเกลี่ยเนื้อครีมให้สม่ำเสมอได้ทั่วทั้งใบหน้าค่ะ

จะเห็นว่าหลังจากที่ลงซีซีครีมแล้ว ผิวจะค่อนข้างสว่าง และเรียบเนียน ดูสดชื่นขึ้นทันทีค่ะ

ในเรื่องของการปกปิด เนื่องจากเนื้อครีมเค้าเป็นสูตรบางเบา อย่างเราลงซีซีครีมในปริมาณที่น้อยก็จะสังเกตได้ว่ายังมีรอยกระ รอยสิวอยู่บ้าง

หากสาวๆ ต้องการการปกปิดที่มากขึ้น ก็สามารถเพิ่มปริมาณเนื้อครีมก็จะสามารถปกปิดพวกรอยสิว หรือจุดด่างดำได้มากขึ้นค่ะ

แต่ถ้าใครต้องการลุคแบบใสๆ ในวันสบายๆ หรือวันที่เร่งรีบ ก็อาจจะทัชอัพด้วยแป้งฝุ่น

ทาลิปมันนิดหน่อย ก็ออกจากบ้านได้ไม่เป็นศพแล้วค่ะ

มาสรุปกันเลยค่ะสำหรับ Ally White & Bright CC Cream ตัวนี้ค่ะ

ข้อดี - บำรุงผิว เบสเมคอัพ กันแดดในตัวเดียว ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าได้ดีมากๆ
เนื้อครีมไม่ขาวเกินไป เข้าได้กับทุกสีผิว
เนื้อซีซีครีมเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่อุดตัน ไม่เยิ้ม ระหว่างวันสีไม่ดรอป
คุมมัน กันเหงื่อได้ปานกลาง  ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ

ข้อเสีย - หน้าตาแพ็กเกจที่เป็นสติ๊กเกอร์แปะบนหลอด ส่วนตัวเราคิดว่าถ้าจะให้สวยควรเป็นแบบสกรีนบนหลอดจะดูสวยงามกว่า

เรื่องการปกปิด ถ้าอยากได้งานผิวเรียบเนียนกริบอาจต้องเพิ่มปริมาณซีซีครีมมากขึ้นนิดนึง
หรือหากต้องการการปกปิดเฉพาะส่วนอย่างพวกรอยคล้ำใต้ตา ก็ใช้คอนซีลเลอร์กลบเฉพาะจุดก็ได้นะคะ จะได้งานผิวที่ไม่ดูโบกหนาจนเกินไปค่ะ

สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้นะคะ
บ๊ายบายค่า

เลขที่ใบรับแจ้ง : 10-1-6100044724

9 ต.ค. 2561 เวลา 9:33 น.