13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

ใช้แป้งพัฟคุมมันให้ ยังไงให้หน้าสวยแน่นตลอดทั้งวัน

หากแป้งผสมรองพื้นที่ใช้ จับตัวกันเป็นก้อน ทิ้งคราบเอาไว้บนใบหน้า คงไม่ใช่เรื่องที่น่าพอใจนัก แถมนต้องมาซับมันบ่อย ๆ เพราะแป้งที่ใช้ไม่ได้ควบคุมความมันให้กับผิวหน้าของเราเลย และแม้ว่าเราจะเลือกใช้แป้งพัฟคุมมัน แล้วก็ตาม แต่ถ้ามีเทคนิคในการใช้ ก็อาจจะสวย.. แต่ไม่สุด แล้วก็ยังต้องกังวลกับปัญหาเดิม ๆ เหล่านี้ ดังนั้นวันนี้มีเทคนิคง่าย ๆ ให้สาวๆได้นำไปปรับใช้กัน ให้แป้งติดทน หน้าไม่มันเยิ้ม มาฝากกันค่า

1.   ดูแลผิวหน้าให้ดีเสมอ ความมันบนใบหน้าเกิดจากผิวที่มันและหน้าที่ขาดการบำรุง เทคนิคที่ง่ายที่สุดสำหรับการใช้แป้งพัฟเพื่อให้ติดทนนาน และควบคุมความมันให้ดียิ่งขึ้น คือการล้างหน้าให้สะอาด บำรุงด้วยครีมบำรุงต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนการแต่งหน้า หากมีนำแร่สำหรับสเปรย์ที่หน้าด้วยถือว่ายิ่งดี ให้สเปรย์ก่อนที่จะลงแป้งพัฟ ก็จะทำให้หน้าไม่เหนียวและมัน

2.   ลงรองพื้นกันน้ำก่อนแต่งหน้า รองพื้นถูกและดีเป็นตัวช่วยที่ดีที่จำทำให้แป้งที่ใช้ช่วยปกปิดได้เนียนและดูสวยขึ้นกว่าเดิม รองพื้นที่ใช้จะต้องเป็นรองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ทาบาง ๆ แบ่งออกเป็น 5 จุดบนใบหน้า จากนั้นใช้ฟัพช่วยเกลี่ยแล้วตบให้เนียน เมื่อรองพื้นเรียบเนียนแล้วจึงค่อยลแป้งพัฟคุมมัน โดยค่อย ๆ เกลี่ยแป้งให้ทั่วหน้า

3.    ลงเบสควบคุมความมัน  เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขาดำไม่ได้เลย เพราะคุณสมบัติของเบสใช้เพื่อปรับสีผิวบนใบหน้า การลงเบสก่อนแต่งหน้าจะช่วยให้หน้าดูสว่างไม่มัน และทำให้การทาแป้งพัฟเป็นเรื่องง่าย ติดทนนานตลอดทั้งวัน

4.   แป้งฝุ่นช่วยได้ ลงแป้งฝุ่นก่อนทุกครั้ง นี่เป็นเทคนิคที่เมคอัพอาร์ตติสใช้ เพราะการลงแป้งฝุ่นก่อนลงแป้งพัฟคุมมัน เป็นการปรับสีผิวของผิวหน้าให้ดูเนียนสว่าง ป้องกันความมั่นก่อนที่จะลงแป้งพัฟจริง ๆ โดยส่วนมากจะลงแป้งบาง ๆ แล้วปัดด้วยแปรงปัดแก้ม

5.   ใช้แปรงปัดแก้ม หลายคนอาจจะใช้พัฟทาแป้งแล้วจึงค่อยนำพัฟมาปาดแป้งอีกครั้ง วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ทำให้ได้แป้งที่ทาหนาเกินไป จนบางครั้งอาจจะทำให้หน้าดูลอยได้ วิธีการที่ง่ายและดีคือการใช้แปรงปัดแป้ง จะเป็นวิธีการที่ดีกว่า หรือหากไม่มีแปรงก็ให้ใช้พัฟค่อย ๆ ตบ เพื่อว่าแป้งจะได้กระจายทั่วหน้าไม่ติดเป็นก้อน และไม่ทำให้หน้ามัน

เท่านี้เมื่อสาวๆรู้จักเทคนิคการใช้ แป้งพัฟก็จะสามารถจะสร้างความสวย หน้าเนียน ติดทน ที่สำคัญสาวๆอย่าลืมเลือกสีที่เข้ากับผิวแล้วลองนำมาใช้รับรองว่าสวยใสตลอดทั้งวันแน่นอน

เมื่อก่อนเคยใช้แป้งพัฟแล้วไม่รอดหนักมากเลยค่ะ ก็ลองมาทุกวิธีตามที่เจ้าของโพสต์บอกมาเลย ตอนแรกมันก็ยังไม่หาย เลยแบบเปลี่ยนยี่ห้อแป้งที่ใช้ อ่ะ  ดันดีขึ้นเฉย ไม่เป็นคราบละก็ติดทนด้วย หน้าเนียนขึ้นเยอะ บอกก่อนนะเราเคยใช้ของแพงๆบางตัวก็ยังไม่รอด ตอนหลังเปลี่ยนมาใช้แป้งรันของน้องฉัตรอ่ะ ดีมาก ตอนนี้ตลับสองแล้ว อันนี้ไม่ได้ขายนะ ดีจริง

October 29, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!