วิธีทาแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิว ให้หน้าเนียนกริ๊บไม่เป็นคราบ

แป้งผสมรองพื้นถือเป็นนวัตกรรมที่สาวๆ หลายคนต่างก็ชื่นชอบ เพราะนอกจากจะเป็นการผสมเมคอัพเบสที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน 2 อย่างเอาไว้ในตลับเดียวแล้ว ยังช่วยให้สาวๆ ประหยัดเวลาขึ้นอีกด้วย เรื่องปกปิดยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะเนียบกริ๊บไม่เหลือร่องรอยใดๆ ไว้ให้เห็นแน่นอน หากแต่ว่าบางครั้ง สาวๆ ก็ต้องเผชิญกับปัญหาหน้าเป็นคราบ หรือแป้งหลุดระหว่างวันเพราะเหงื่อออกเยอะ จะไปโทษแป้งอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรหาวิธีทาแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิวตัวเองเพื่อที่แป้งจะได้ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าเราได้ตลอดทั้งวันค่ะ

วิธีแรกเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งเป็นอย่างยิ่ง วิธีที่ว่าก็คือการลงแป้งผสมรองพื้นด้วยแปรงแต่งหน้านั่นเอง หากสาวๆ มีผิวแห้งอยู่แล้ว หากลงแป้งหนาเกินไปแป้งจะเข้าไปดูดซับความชุ่มชื้นบนใบหน้า ทำให้ผิวของเรายิ่งแห้งลงไปอีก แถมเห็นคราบแป้งเป็นริ้วๆ อีกด้วย การทาแป้งด้วยแปรงจะช่วยให้สาวๆ ทาแป้งได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ดูเป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้แปรงปัดแป้งเซ็ทคอนซีลเลอร์เบาๆ แป้งจะอยู่ติดทนนานไปอีกเบอร์นึงเลยล่ะค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวมัน เมื่อเวลาผ่านไปใบหน้าก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะ ทำให้แป้งผสมรองพื้นผสมกับน้ำมันจนเกิดการเยิ้มเป็นคราบ การใช้พัฟทาแป้งผสมรองพื้นดูจะเป็นวิธีที่ดีในแง่ของการช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า แต่หากทาหนาเกินไป หน้าก็จะยิ่งเห็นเป็นคราบชัดขึ้น ลองใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนพัฟก่อนแตะแป้ง แล้วตบให้เบามือที่สุดให้ทั่วใบหน้า จะช่วยปกปิดผิวหน้าของเราได้เนียนขึ้นโดยลดโอกาสการเกิดคราบและทำให้ผิวหน้าของเราดูเนียนใสเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย

เมื่อเรารู้วิธีการทาที่ถูกต้องแล้ว แป้งผสมรองพื้นถือว่าเป็นไอเท็มที่มีประโยนชน์และช่วยลดเวลาในการแต่งหน้าได้มากกก ในวันที่รีบๆก็เพียงหยิบแป้งผสมรองพื้น มาสคาร่า ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ และลิปสติกก็สามารถแต่งหน้าให้สวยได้แล้ว

สาวๆ ที่เคยประสบปัญหาแป้งผสมรองพื้นเป็นคราบลองมาสำรวจผิวตัวเองแล้วนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูค่ะ แล้วมาแชร์ผลลัพธ์กัน รับรองว่าถูกใจหน้าใสเนียนกริ๊บแน่ๆ

ขอบคุณค่า

31 ต.ค. 2561 เวลา 13:13 น.
thanks
31 ต.ค. 2561 เวลา 20:19 น.
เราผิวแห้ง จริงตามที่บอกเลย ใช้แปรงดีจริงๆ
2 พ.ย. 2561 เวลา 15:11 น.