ตกลง
เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องมีลิปสติกเกินคนละแท่งอย่างแน่นอน เพราะว่าลิปสติกได้ออกแบบมาอย่างมากมาย มีทั้ง ลิปติดทน ลิปจิ้มจุ่ม และมีหลายเฉดสี นอกจากนั้นยังมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอีกด้วย วันนี้เราจึงมี วิธีเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิว และวิธีทาลิปสติกอย่างไรให้ติดทนทาน ที่สาวๆควรรู้ เพื่อริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มตลอดวัน
· เตรียมริมฝีปากให้พร้อม –ด้วยการทา ลิปทินท์ ที่เนื้อผลิตภัณฑ์เหมือนจะเป็นกึ่งเจลกึ่งน้ำ มีความใสๆ ทาออกมาแล้วสีไม่แรงมาก ติดทนประมาณหนึ่ง ทาทับซ้ำๆตอนปากแห้ง ไม่เปียกน้ำหรือมีลิปมันอยู่ ก็จะยิ่งติดทน ก่อนที่ลงสีลิปสติกแท่งโปรด เพื่อเพิ่มความคงทนหรือถ้าลิปสติกหลุดไปแล้วก็จะยังคงมีสีของทินท์อยู่
· ซับปากป้องกันการหลุดลอก – เทคนิคคลาสสิกที่นิยมใช้หลังการทาลิป ก็คือการซับปากที่ชุ่มด้วยลิปที่เพิ่งทาลงไป ด้วยกระดาษทิชชู่ ก่อนที่จะทาลิปซ้ำลงไปอีกครั้งเพื่อให้เนื้อลิปฝังแน่น เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากสีสวย ติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย
· เขียนขอบปากก่อน – ในการลงสีลิปนั้น เคล็ดลับที่ดีคือให้วาดขอบปากก่อน เพื่อกำหนดขอบเขตของการทาลิป และป้องกันการทาแล้วเลอะ แล้วจึงทาลิปให้ทั่วริมฝีปาก โดยทาไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้สีลิป เรียบเนียนดูสวยงาม
นอกจากเทคนิคเหล่านี้ที่จะช่วยให้การทา ลิปสติกของสาว ๆ ดูสวยติดทนนาน ปากไม่แห้งหรือลอกเป็นขุยแล้ว วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด ให้เข้ากับปากเราก็คือ ให้ไปลองเทสทาที่ปากเราดูเลย เพราถ้าเราแค่ปาดๆดูเนื้อสี อาจจจะทำให้เวลาทาแล้วหน้าเราดูป่วย เพราะบางคนมีริมฝีบางคล้ำ เมื่อทาไปแล้วอาจจะไม่ได้ตามเนื้อสีที่เราต้องการ และการดูแลรักษาริมฝีปากให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน มีสุขภาพดี ทาลิปอะไรก็สีสวยติดแน่น แม้ว่าเราจะใช้ เครื่องสำอางถูกและดี แต่ถ้าปากเราสุขภาพดี ก็เหมือนว่าเราใช้เครื่องสำอางที่แพงๆได้เลย
และการการดื่มน้ำมาก ๆ ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้เช่นเดียวกันการทาลิปมัน หรือลิปบาล์ม ส่วนใครที่ปากแห้งมาก ๆ ก็อาจลองทาริมฝีปากด้วยสีผึ้ง หรืออาจใช้ลิปที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปากไปด้วยในทุกครั้งที่ทา ริมฝีปากก็จะสวยอวบอิ่ม และสนุกกับการแต่งหน้าได้ไม่จำกัด