ตกลงอย่างที่เห็นๆกันว่าการแต่งหน้าดูมีมิติ สวยแบบอินเตอร์นั้นฮิตเอามากๆ ถ้าใครอยากฉีกลุคเดิมๆก็ลองมาแต่งตาสาย.ฝให้หน้าดูคมเหมือนเป็นลูกครึ่งกันดูค่ะ การแต่งหน้าฝรั่งไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากอย่างที่คิด แค่มีเครื่องสำอางถูกและดีอย่างพาเลทอายแชโดว์โทนนู้ดก็เปลี่ยนเราให้เป็นคนละคนได้
เริ่มแต่งตาจากทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีน้ำตาลกลางๆคัดเบ้าตาให้ดูลึก จากนั้นอายแชโดว์สีขาวมุกทาตรงกลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มมิติ ปิดท้ายด้วยการใช้แปรงหัวตัดเล็กทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มชิดแนวขนตา ยังไม่พอ อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนยังสามารถนำมาไล้สันจมูกให้ดูลึก โด่งขึ้นเหมือนฝรั่งได้อีกค่ะ อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์เพื่อให้ตาคมเฉี่ยวด้วยนะ
อีกส่วนที่สำคัญและจะช่วยปรับลุคเราได้มากก็คือคิ้วนั่นเอง วิธีเขียนคิ้วสไตล์คิ้วฝรั่งคือเขียนให้โก่งเนื่องจากฝรั่งมีเบ้าตาที่ลึกและกระดูกคิ้วที่สูง ขั้นตอนแรกในการเขียนคิ้วก็คือหาตำแหน่งของสันคิ้ว ซึ่งควรจะตรงกับหางตาของเราค่ะ จากนั้นใช้แปรงปาดเจลเขียนคิ้วมาพอประมาณ ลากเส้นตรงจากหัวคิ้วมายังจุดสันคิ้วในทิศเฉียงขึ้นเล็กน้อย ต่อมาให้เขียนหางคิ้วโดยเขียนเป็นเส้นหักมุมจากสันคิ้ว ยิ่งหักมุมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดูมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น เขียนกรอบคิ้วล่างให้โค้งไปตามกรอบคิ้วบน แล้วเติมช่องว่างระหว่างขนคิ้วให้เต็ม
แน่นอนว่าลิปสติกที่ใช้ในลุคแต่งหน้าแบบฝรั่งมากที่สุดก็คือลิปสีนู้ด แต่เราก็ควรเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีปาก สีนู้ดที่ดูสุภาพๆ เมื่อมาจับคู่กับสโมคกี้อายก็ได้ลุคสวยเซ็กซี่ขึ้นมาได้ แต่ว่าลิปสติกสีนู้ดหากเราเลือกมาไม่เข้ากับผิวอาจทำให้ดูเหมือนคนป่วยได้ ดังนั้นการรู้วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ดให้เข้ากับสีผิวของเรานั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเคล็ดลับก็ง่ายนิดเดียวค่ะ สีนู้ดที่เหมาะกับผิวของเราก็คือสีนู้ดที่เข้มกว่าผิวเราหนึ่งถึงสองเฉด และมีอันเดอร์ตรงกับผิว เช่น ผิวโทนชมพูก็ใช้ลิปสีนู้ดอมชมพู ผิวโทนร้อนก็ใช้ลิปสีนู้ดเจือส้ม เป็นต้น ถ้าใครอยากทาลิปแมทสีนู้ดแต่ปากแห้งมากก็ลองเลือกใช้ลิปทินท์สีโทนนู้ดดูค่ะเพราะว่าเดี๋ยวนี้มีทิ้นท์ที่เซ็ตตัวเป็นแบบแมท ซึ่งจะไม่แห้งเท่ากับลิปแมทแน่นอน
ถ้าอยากดูฝรั่งเข้าไปอีก ให้เฉดดิ้งหน้าเน้นโหนกแก้มและปัดไฮไลท์ และอย่าลืมใส่คอนแท็คเลนส์กับติดขนตาปลอมด้วยนะคะ เท่านี้เครื่องสำอางก็เปลี่ยนหน้าเราจากลุคเดิมๆให้กลายเป็นสาวฮอทสุดอินเตอร์ได้แล้วล่ะ