การเลือกครีมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของสาว ๆ เพื่อให้สวยเป๊ะ หน้าไม่วอก

ปัญหาของสาวๆในการแต่งหน้าอันดับหนึ่งที่ สาว ๆ หลายคนต้องเจอ คือการเลือกสีของ รองพื้นกันน้ำ ซึ่งถ้าเราหมายถึงการที่แต่งหน้าแล้วใช้ครีม รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ที่ไม่เข้ากับสีผิวนั่นเอง จึงทำให้หน้าวอกหน้าลอยหรือหน้าเทาดังนั้นการเลือกสีครีมรองพื้นจึงมีความสำคัญมากเราไปดูกันดีกว่าว่าควรเลือกสีของครีมรองพื้นอย่างไรให้แต่งหน้าแล้วสวยเป๊ะ

สาวผิวเข้มหรือผิวสองสี

สำหรับการเลือกสีรองพื้นของสาวผิวเข้มนั้นมีปัญหาในเรื่องของการเลือกเฉดสีที่ไม่เข้ากับผิวดังนั้นสาว ๆ จะต้องเลือกครีมรองพื้นที่เป็นเฉดเดียวกับผิว และจะต้องสังเกตุดูว่าสีผิวของสาว ๆ เป็นอันเดอร์โทนแบบชมพูหรืออันเดอร์โทนเหลือง ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ที่บริเวณเส้นเลือดตรงข้อมือ หากว่าเส้นเลือดตรงข้อมือของสาวเป็นสีเขียวบ่งบอกได้ว่าสีผิวเป็นอันเดอร์โทนเหลือง แต่หากว่าข้อมือของสาว ๆ เป็นสีม่วงออกน้ำเงินบ่งบอกได้ว่าสีผิวเป็นอันเดอร์โทนชมพู ซึ่งจะต้องเลือก ครีมรองพื้น ที่เข้ากับสีผิวบนใบหน้าให้ใกล้เคียงมากที่สุด ไม่ควรเลือกสีที่ขาวสว่างกว่าผิวจนเกินไปและไม่ควรเลือกครีมรองพื้นที่สีเข้มกว่าผิวจนเกินไป

การเลือกครีมรองพื้นสำหรับสาวผิวขาว

ซึ่งสาวผิวขาวนั้น มีข้อดีอยู่ตรงที่ไม่ค่อย แค่ทารองพื้นแล้วตบด้วย แป้งฝุ่นคุมมัน หรือ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ก็สามารถออกนอกบ้านได้แล้ว แต่สาวผิวขาวที่มีปัญหาในเรื่องของรอยสิว จุดด่างดำและสีผิว ไม่เรียบเนียนสีผิวไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องเลือกครีมรองพื้นที่ช่วยในการปกปิดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการช่วยปกปิด รอยคล้ำรอยดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ ด้วยการเลือกสีรองพื้นที่สีเข้มกว่าผิวจริงหนึ่งเบอร์ เพื่อจะช่วยให้ปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นและไม่ต้องกังวลว่าการเลือก ครีมรองพื้น สีเข้มกว่าผิวหนึ่งเบอร์นั้นจะทำให้สาว  ๆ หน้าคล้ำ เพราะว่าหากสาว ๆ เลือกครีมรองพื้นยี่ห้อที่มีสีให้เลือกสีครีมรองพื้นให้เลือกเยอะ ก็จะทำให้ลดปัญหาในเรื่องของการเลือกสีรองพื้นผิดไปได้

ซึ่งการเลือกครีมรองพื้นนั้นมีความจำเป็นมาก ดังนั้นสาว ๆ จะต้องใส่ใจในการเลือกสีของครีมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวมากที่สุดเพื่อให้การแต่งหน้าออกมาดูสวยงามเพอร์เฟคในแบบของตัวเอง นอกจากนี้การเลือก รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ควรเลือก รองพื้นถูกและดี ยี่ห้อที่ดี มีคุณภาพ และมีมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยในการควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ใช้เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราได้แนะนำไป เพียงเท่านี้สาวหน้ามันก็สามารถเลือกรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวได้แล้วค่ะ

thanks
November 09, 2018

ขอบคุณมากครับได้เทคนิค918 kssเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ

November 10, 2018
ขอบคุณมากค่า

ดีงามค่ะ

ดีงามค่ะ

thanks ka

November 11, 2018
ทุกวันนี้กังวลกับการทารองพื้นมากค่ะ กลัววอก กลัวเทา บางจะเลือกซื้อรองพื้นแต่ละทีกลัวเลือกผิดเบอร์ 55 วัดดวงมาก
November 11, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!