ตกลงสาวๆ ที่ตามเทรนด์แฟชั่นกันมาตั้งแต่นานนม คงจะตระหนักได้แล้วว่าช่วงนี้น่ะ เทรนด์ปากใหญ่อวบอิ่มกำลังมาแรงมากๆ สาวที่ปากใหญ่อยู่แล้วก็ทาลิปกันสนุกไป แต่สาวๆ ที่ปากเล็กจุ๋มจิ๋มแบบเราๆ ล่ะต้องทำยังไงถึงจะจอยเทรนด์นี้ได้บ้าง การทำให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่มขึ้นนั้นมีหลายวิธี สาวๆ ลองไปดูกันดีกว่าวิธีไหนที่ทำง่ายและเหมาะกับเราบ้าง
ทาลิปให้เกินขอบปาก วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบการทาลิปสติกเนื้อแมทเป็นพิเศษ แค่สาวๆ มีลิปไลเนอร์สีเดียวกันหรือใกล้เคียงกับสีลิปสติกที่เราจะทา ลงคอนซีลเลอร์ตรงบริเวณขอบปากเพื่อกลบขอบปากเดิมก่อน จากนั้นจึงลงมือวาดลิปไลเนอร์ให้เป็นปรงปากที่ต้องการ เอาให้เกินขอบปากแค่พองามก็พอนะคะ ไม่งั้นคนอื่นเขาจะจับได้ ถ้าไม่มีลิปไลเนอร์ก็อาจจะใช้แปรงทาลิปจุ่มลิปที่จะทามาวาดขอบปากก่อนก็ได้ เมื่อทาลิปจนทั่วปากแล้วให้เอาไฮไลท์มาแตะๆ ที่กลางปากกับบนขอบปากนิดหน่อย จะให้เอ็ฟเฟคปากอิ่มมากขึ้น
ทาลิปกลอส วิธีสุดฮิตของสาวๆ ฝั่งตะวันตกเขาล่ะ การทาลิปกลอสทับลิปสติกจะช่วยให้ปากของเราดูอวบอิ่มมากขึ้น ในการทาแนะนำให้สาวๆ ใช้ลิปสีเป็นลิปทิ้นท์หรือลิปแมทเอานะคะ เพื่อที่เนื้อลิปจะได้ไม่ไปปนกับเนื้อกลอสจนออกมาดูไม่ดี ลิปกลอสที่มีขายก็มีทั้งแบบที่ผสมชิมเมอร์เล็กๆ ทำให้ปากดูเป็นประกายวาววับ ไปจนถึงลิปกลอสแบบที่ทำให้ปากดูฉ่ำจนเหมือนเป็นแก้วเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้ปากดูอิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากได้ด้วยนะคะ
เพียงเท่านี้สาวๆ ปากเล็กก็สามารถกระโดดมาจอยเทรนด์ปากอวบอิ่มกันได้แล้ว อย่างไรก็ตามการทาลิปให้สวยเราก็ต้องรู้จักเลือกลิปให้ถูกด้วย เลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีปาก เลือกเนื้อลิปแบบที่เหมาะกับปากเรา ศึกษาวิธีเลือกลิปสติกสีนู้ดให้ดีก่อนซื้อ และบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ รับรองว่าไม่ว่าเทรนด์ไหนๆ สาวๆ ก็สามารถจอยได้สบายๆ แน่ค่ะ