หน้ามัน ใช้แป้งพัฟรอดไหมนะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวหน้ามันทั้งหลาย กระทู้นี้ว่าด้วยเรื่องหน้ามันใช้แป้งพัฟรอดไหมนะ ??

เรื่องหน้ามันนี่เป็นปัญหาที่น่าปวดหัวของเราชาวหน้ามันแน่นอน ที่ไม่ว่าเราจะใช้กระดาษซับมันบ่อยแค่ไหนก็ยังมัน หรือเราจะใช้แป้งฝุ่นคุมมันที่เขาว่าดี ว่าเริ่ด ก็ยังไม่รอดอยู่ดี น้องแป้งฝุ่นไม่สามารถเอาอยู่ดีได้จริงๆ แปปเดียวก็มันแล้ว หน้าเยิ้มเป็นกระทะทอดไข่เลยจ้า

ซึ่งสาวหน้ามันส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นกันมากๆ เพราะกลัวว่าพอเอาไปรวมกับเมคอัพที่อยู่บนหน้าแล้วจะหนาเป็นก้อน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วหากเราไม่โบกลงบนหน้า เพียงแค่ปาดเบาๆ แป้งก็จะไม่จับตัวกันเป็นก้อนแล้วค่ะ และยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามันล่ะก็ ให้ใช้เป็นแป้งพัฟคุมมัน ก็จะช่วยเรื่องหน้ามันได้อีกแรงด้วยนะคะ เพราะแป้งพัฟคุมมันชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าช่วยคุมมันเข้าไปอีกที หน้าของเราจะได้หมดปัญหาการไหลเยิ้มระหว่างวัน

แต่ก็ต้องเตือนกันล่วงหน้าหน่อยนะคะว่าแป้งพัฟคุมมันนั้นเสี่ยงต่อการแครกมาก การที่เราเติมจนมากเกินไปในระหว่างวัน ถ้าเกิดหน้าเราหนา เราแครก ก็ไม่สามารถมีใครช่วยได้นะคะสาวๆ

รู้แบบนี้แล้วสาวหน้ามันก็ไม่ต้องหลีกเลี่ยงแป้งพัฟกันแล้วนะคะ เพราะน้องมีประโยชน์มากกว่าโทษ ความเข้าใจผิดๆให้พับเก็บไปก่อนเลยยยยยย

หน้ามันก็ต้องไปล้างหน้าสิ

15 พ.ย. 2561 เวลา 10:48 น.