[สอบถาม] จะซื้อแป้งใหม่ ซื้อแป้งแบบไหนดีคะ

สวัสดีค่ะ พอดีว่าเราอยากมาขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆหน่อยค่ะ ;-;

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พอดีว่าเราอยากได้คำปรึกษาหน่อยค่ะ เรากำลังตัดสินใจจะซื้อแป้งอยู่ แต่ว่าเลือกไม่ได้จริงๆว่าเราจะซื้อแบบไหน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนค่ะว่าเราเป็นคนที่หน้ามันมากกกกกก เราเลยมีแป้งติดกระเป๋า เอาไว้ซับหน้าตลอด ไม่แป้งก็ต้องเป็นกระดาษซับหน้ามันที่ต้องติดเอาไว้ ไม่งั้นจะไม่กล้าออกจากบ้านเลยค่ะ ไม่มั่นใจ

แล้วตอนนี้เรากำลังมองหาแป้งที่จะคุมมันดีๆ เอาไว้มาเป็นตัวเซ็ตรองพื้นอยู่ค่ะ โดยปกติแล้วรองพื้นที่เราใช้ก็เป็นรองพื้นคุมมันด้วยนะคะ แป้งที่ใช้ก็เป็นแป้งผสมรองพื่นด้วยเช่นกัน ที่เป็นพวกแป้งพัฟตลับอ่ะค่ะ แต่ปัญหาก็คือว่าระหว่างวันหน้าเราจะเป็นคราบง่ายมากจากการใช้แป้งผสมรองพื้น เหมือนมันหนาจนรับไม่ไหวแล้ว (เพราะเราเติมบ่อยมาก ไม่ซีเคียวเลยถ้าหน้ามัน) แล้วว่าจะเปลี่ยนมาใช้พวกที่เป็นแป้งคุมันแทนค่ะ แต่ว่าก็ไม่รู้อีกว่าจะเลือกใช้แบบไหนดีระหว่างแป้งพัฟคุมมันแบบอัดแข็งหรือแป้งฝุ่นคุมมันดี

เราไม่รู้ว่าสองอย่างนี้มันแตกต่างกันยังไงเลยอยากมาถามว่าระหว่างสองแบบนี้แบบไหนดีกว่ากันค่ะเราจะได้ตัดสินใจถูก เรากลัวว่าเดี่ยวไปซื้อเองงแบบงงอยู่อย่างนี้จะโดน BA ไซโคของแพงมาแล้วมันไม่ได้สิ่งที่เราต้องการแง้ เน้นที่ช่วยคุมมันจริงๆ ไม่เป็นคราบ และก็พกเติมระหว่างวันได้ง่ายๆ ด้วยนะคะขอบคุณค่า

เราผิวผสมค่ะ แต่ทารองพื้นเสร็จก็ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตรองนึงก่อน แล้วตบแป้งตลับอีกที ใช้ Cezanne ราคาไม่แพงเกินไป คุมมันพอไหว แค่แท็บเบาๆ ลองดูนะคะ ลองดูค่ะ

22 พ.ย. 2561 เวลา 8:18 น.

ศรีจันทร์สิคะ

22 พ.ย. 2561 เวลา 8:27 น.

คิวท์เพรส สีม่วงคะ

22 พ.ย. 2561 เวลา 9:21 น.

ถ้าจะเซ็ตรองพื้นแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นนะคะ แต่เคยได้ยินอาจารย์สอนแต่งหน้าบางท่านบอกว่า หลังลงรองพื้นให้ต่อด้วยแป้งผสมรองพื้น เพราะว่ารองพื้นบนผิวและในแป้งจะเชื่อมกัน ส่วนตัวยังไม่เคยลองวิธีนี้ค่ะ ใช้แต่แป้งฝุ่นเซ็ตรองพื้นแล้วทับด้วยแป้งผสมรองพื้นอีกทีค่ะ

22 พ.ย. 2561 เวลา 11:55 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256813 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล