แต่งหน้าไปเรียนยังไงให้ดูฉ่ำวาว วิธีง่ายๆสำหรับมือใหม่หัดแต่ง

สำหรับสาวๆผิวขาว หรือ ผิวขาวเหลืองคนไหนที่ไม่อยากเสียเวลาแต่งหน้าจัดเต็มในตอนเช้า แต่อยากได้ลุคใสๆเหมาะกับวัยนักเรียนหรือนักศึกษา ดูเรียบร้อยน่ารักสมวัย อาจารย์เอ็นดู สามารถทำได้ด้วยการแต่งหน้าให้หน้าดูสุขภาพดี ฉ่ำวาว ใส ฉ่ำน้ำ และเนียนมากขึ้น วันนี้เราจึงมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน

1.  การลงรองพื้นและการลงแป้ง

-      เริ่มจากการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผิวหน้าและครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันก่อนการลงรองพื้น ต่อมาให้ลงรองพื้น โดยเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำแร่หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ น้ำแร่จะทำให้หน้าดูชุ่มชื่น มีผิวสุขภาพที่ดี ส่วนมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะเป็นการบำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงพร้อมสำหรับการแต่งหน้า วิธีการคือทารองพื้นบริเวณหน้าผาก สันจมูก แก้มและคาง จากนั้นเกลี่ยให้เนียน

-      การลงแป้ง ควรใช้แป้งโปร่งแสงหรือแป้งผสมรองพื้น แป้งโปร่งแสงจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าเนียน ส่วนแป้งผสมรองพื้นจะเหมาะกับคนที่มีผิวหน้าที่ต้องการการปกปิดมากกว่า วิธีลงแปรงคือ ใช้แปรงหัวใหญ่จุ่มแป้งและค่อย ๆ ปัดออกจากด้านใน ด้วยเทคนิคแปรงหัวใหญ่นี้เองที่จะทำให้หน้าเนียนและทำให้การลงแป้งไม่หนาเกินไป

2.  การทาบลัชออน

ควรเลือกบลัชออนที่มีกลิตเตอร์ผสม มีสีสันสดใส เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์และเพิ่มสีสันบนใบหน้า เช่นสีชมพู สีส้มอมน้ำตาล สีชมพูอมแดง สีชมพูพีช โดยการทาบลัชออนควรยิ้มให้สุดแล้วทาบลัชออนลงไป ค่อยๆลงอย่างเบามือและทาซ้ำทีละนิดเพื่อให้สีค่อย ๆ เข้มขึ้น

3.  การคอนทัวร์หน้า และ การไฮไลท์หน้า เพื่อ ปิดจุดด้อย เสริมจุดเด่น

-      สาวหน้าเหลี่ยม เลือกทาเฉดดิ้งหน้า หรือ คอนทัวร์ บริเวณกรามเพื่อลบความชัดของกรอบหน้า บริเวณไรผมและข้างสันจมูก ไฮไลท์สันจมูก ติ่งริมฝีปากบน และคาง

-      สาวหน้ายาว ควรเลือกทาเฉดดิ้งไฮไลท์ให้หน้าดูสั้นลง ด้วยการทาเฉดดิ้งที่ร่องแก้ม ข้างสันจมูกและบริเวณไรผม ส่วนการไฮไลท์ให้ทาเฉพาะสันจมูกและทาแก้มในแนวนอนเท่านั้น

-      สาวหน้ารูปไข่ ทาเฉดดิ้งสีเข้มลงไปบริเวณไรผม ข้างสันจมูก และร่องแก้ม โดยทำปากจู๋แล้วทาที่ร่องแก้มทีละนิด ไม่ควรทาให้เข้มเกินไป ทาไฮไลท์ที่สันจมูก โหนกหน้าผาก ด้านบนของแก้ม บนติ่งริมฝีปากและคาง

-      สาวหน้ากลม ควรเลือกทาเฉดดิ้งไฮไลท์ให้หน้าดูยาวสมส่วนมากขึ้นด้วยการทาไฮไลท์ที่สันคิ้ว  สันจมูก บนติ่งริมฝีปากและทาไฮไลท์ที่คางเป็นเส้นตรง เฉดดิ้งข้างสันจมูกและร่องแก้มเล็กน้อยเพื่อทำให้หน้าดูมีมิติ

สำหรับมือใหม่เพิ่งหัดแต่งควรเริ่มจากการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ และมีขั้นตอนไม่ซับซ้อนก่อน คือเลือกใช้แบบฝุ่นเกือบทั้งหมดและค่อย ๆ ลงสี เพื่อลดความผิดพลาด หรือหากพลาดก็จะไม่เห็นจนชัดเจนเกินไป หากต้องการให้หน้าฉ่ำวาวควรฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อให้ดูฉ่ำน้ำและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวัน

thanks
November 21, 2018

November 21, 2018

ขอบคุณคะ

thank

November 22, 2018
จนป่านนี้ก็ยังไม่เคยไฮไลท์เลยค่ะ จะลองดูนะคะ

thx

thx ka