จะหน้าแห้งหรือหน้ามัน ก็ต้องเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับตัวเอง

เมื่อมีจุดบกพร่องบนใบหน้าก็เป็นธรรมดาที่เราจะต้องปกปิด การใช้รองพื้นจึงกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับสาวๆ ที่อยากให้หน้าดูเนียนสวย แต่งแนวไหนก็ไม่มีปัญหา แต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้ามันอาจจะกำลังกังวลว่าจะใช้รองพื้นดีไหม จะอุดตันผิวหรือไม่ หรือจะต้องคอยเช็ดคราบระหว่างวันออกมั้ย ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะเรามีตัวช่วยมาแนะนำในวันนี้ ซึ่งก็คือรองพื้นคุมมันนั่นเองค่ะ

รองพื้นที่เหมาะที่สุดสำหรับสาวๆที่มีผิวมันคือครีมรองพื้นที่มีเนื้อบางเบา ซึ่งรองพื้นคุมมันนั้นสามารถตอบโจทย์สาวๆ ได้เป็นอย่างดี ก่อนใช้สาวๆ อาจลงไพรเมอร์หรือฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนเพื่อให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนานมากขึ้นค่ะ หลังลงรองพื้นคุมมันแล้ว หากลงแป้งพัฟคุมมันเข้าไปอีกชั้นก็จะช่วยคุมควบความมันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากการใช้รองพื้นปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าแล้ว สาวๆ ที่มีผิวมันก็ควรจะดูแลผิวหน้าเป็นประจำ เช็ดหน้าให้สะอาดเพื่อป้องกันการเกิดสิวด้วยนะคะ

สำหรับสาวที่มีปัญหาเป็นคนที่ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น ก็ควรเลือกครีมรองพื้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดีกว่าค่ะ แล้วก็ให้หลีกเลี่ยงการเติมแป้งพัฟคุมมันระหว่างวันด้วย เนื่องจากว่าแป้งจะทำให้ผิวหน้าเราแครกง่ายกว่าค่ะ หากใครที่ผิวแห้งแล้วอยากเติมหน้าระหว่างวัน ก็แนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นก่อนที่จะเติมเครื่องสำอางนะคะ ไม่อย่างนั้น ผิวหน้าอาจจะเป็นขุยได้ง่ายๆเลยเลยค่าสาวๆ

thanks

23 พ.ย. 2561 เวลา 12:01 น.

23 พ.ย. 2561 เวลา 15:29 น.