ตกลงสาวๆจ๋าา...เชิญมามุงทางนี้เลยจ้า มันคือความตื่นเต้นของคนเป็นสิวอย่างเราเอง (><) ที่อยากจะแต่งหน้าสวย แต่ก็กลัวอุดตัน กลัวระคายเคืองทำให้เป็นสิวหนักกว่าเดิมเพิ่มปัญหาไปอีก ลองมาหมดแล้วแทบทุกแบรนด์ไม่ว่าจะถูกจะแพงก็ยังไม่เจอแป้งคู่ใจ แต่ยังไงต้องหาทุกวิถีทางจ้าที่จะช่วยให้ตัวเองสวย มาค่ะ! วันนี้ถือเป็นการรีวิวแบบพลีชีพสุดๆ เพราะจะมาลองแป้งลดสิว ของใหม่ จากแบรนด์BK ที่ไปสอยมาตามพี่สายป่าน บลอกเกอร์คนดังเค้าพูดถึงจ้า แบรนด์เค้ากล้าเคลมว่าแป้งลดสิว จะเริ่ดมั้ยน้า มาดูกันค่ะ
เจ้าแป้งลดสิวตัวนี้มาในรูปแบบของแป้งพัฟที่เราเรียกกันนี่แหละ อยู่ในตลับสีเทาไม่ใหญ่มากพกพาง่าย เห็นชื่อหน้ากล่องว่า BK Acne Shimmer Powder SPF35 เค้าบอกว่ามันคือ “แป้งลดสิว เบลอผิว คุมมัน” เห็นเขียนว่ามี SPF35 ก็แสดงว่าปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย คือดีย์^^
ทำไมถึงเรียกว่า “แป้งลดสิว”
มาเริ่มที่เรื่องสำคัญเลยค่ะ เรื่องลดสิว อยากรู้จริงจริ๊ง ที่ว่าแป้งลดสิว มันมีจริงหรอ? แล้วจะลดสิวได้ยังไง? จากที่เราลองใช้มาซักพัก แล้วรู้สึกชัดเจนที่แน่ๆเลยว่า แต่งหน้าเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่เป็นสิวจ้า เราว่ามันช่วยลดสิวจริงๆเทอ โดยเฉพาะพวกสิวผดบริเวณ หน้าผากเนี่ย ชัดอ่ะ นอกเหนือจากการพลีชีพลองเองไปแล้วนั้นน เรามาดูข้อมูลเพิ่มเติมจากส่วนผสมหลักๆที่เค้าใส่มาแบบจัดเต็มค่า พลิกมาดูหลังกล่องแล้วพบว่าส่วนประกอบที่ใส่มาเยอะมากเลยค่าา สารอะไรบ้างไม่แน่ใจ แต่รู้ว่าแน่นเว่อร์ อ่านไปแว๊บแรกเจอเลยค่า ส่วนประกอบหลักช่วยลดสิวจาก Tea Tree Oil ที่รู้ๆกันดีว่าเป็นทีเด็ดยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย แถมยังใช้ซิลิโคนที่มีคุณสมบัติเป็น Non-Comedogenic ด้วย มิน่าล่ะ เราใช้แล้วไม่เป็นสิวอุดตันอีกเลย ทางแบรนด์ยังบอกอีกว่า เค้าใส่สารที่เป็น Anti-inflammatory Complex ป้องกันการระคายเคือง ที่แม้คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ สบายหายห่วงเลย
มาดูโทนสี + เนื้อแป้ง ที่ว่าเข้ากับทุกสีผิว กันค่ะ
เจ้าแป้งลดสิวตัวนี้มาด้วยโทนสีออกเหลืองเหมาะกับผิวเราเลยค่ะ สัมผัสนุ่ม เบาสบายผิว อันนี้พอลองแตะเนื้อครั้งแรกคือชอบ เนื้อสัมผัสมากอ่ะ (ในใจนี่คิดว่าทำเนื้อมาดีขนาดนี้ต้องรอดล่ะน้าา 555) พอได้ลองเนื้อแป้งเข้ากับผิวแล้วก็ตามภาพเลยค่า ทั้งสีทั้งเนื้อเนียนกลืน เข้ากับผิวแบบว๊าวจริงๆ
ผิวเนียนสวยด้วย นวัตกรรมการเบลอผิว
อันนี้ที่ว่าพลีชีพจริงๆค่ะ คือไม่เคยสดขนาดนี้มาก่อน ฮืออT_T เอาน่ะ เพื่อสาวๆจะได้เห็นภาพชัดๆก็จัดซะ แหมๆ เวลาเราอยากจะลอง แป้งให้ชัดก็ต้องกับใบหน้านี่แหละเนอะ อยากทดสอบความเนียน ตามคำเคลมของเจ้าแป้งลดสิวตัวนี้ ว่ามันเบลอผิวยังไงต้องทาลงไปที่หน้า ตัวเองเลยสิ ผลออกมาก็ตามที่เห็นเลยค่ะ Before / After นี่ช่างแตกต่างกันชัดเจนเลยจ้าา เนื้อของตัวแป้งลดสิว ที่แบรนด์เค้าบอกว่า ใช้ส่วนผสมสำคัญอย่าง Excellent Fix Powder แถมมีประกายshimmer เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ที่ล้ำไปกว่าคือ...หน้าไม่ลอยเลย เนียนเข้ากับสีผิวมากๆ ใช้แล้วรู้สึกมันไปช่วยอำพรางความบกพร่อง พวกรอยสิว จุดด่างดำ รูขุมขนต่างๆของผิวเรา ช่วยกระจายแสง ให้ใบหน้าเปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติไปอีกก
ที่ชอบมากๆอีกอย่างคือ เจ้าแป้งลดสิวนี่ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้น ยืดหยุ่นเข้ากับผิวแตกต่างจากแป้งที่เคยใช้มามาก น่าจะเป็นเพราะใส่สารที่เรียกว่า Advanced Moist-Complex ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว เวลาทาแล้วเนียนเรียบ ไม่มีรอยเป็นเส้นตามผิว แม้อยู่ในช่วงที่ผิวแห้งค่ะ
ทดสอบความคุมมัน ( ผ่านไป 8 ชม. แบบไม่เติมแป้ง)
และนี่คือผลการทดสอบความมันบนใบหน้า หลังลงแป้งเสร็จและหลังลงแป้งไปแล้ว 8 ชั่วโมงโดยไม่ได้เติมแป้งเลยค่ะ ออกมาแล้วอึ้ง เหมือนกันนะ คือส่องกระจกตอนเวลาผ่านไปได้ประมาณ 8 ชั่วโมง ก็ได้ลุควาวๆฉ่ำๆ สวยดี คิดว่าคงมีความมันบ้างแหละ แต่พอลองเอากระดาษซับมันมาซับๆที่ผิวหน้าดูแล้ว...ตามภาพจ้า กับความมันที่ติดออกมาเพียงมาเล็กน้อย สำหรับเรามันโอมากๆอ่ะ โอ้ย ปลื้มปริ่ม อันนี้ดีงามมากสำหรับคนขี้เกียจพกกระเป๋าเครื่องสำอางไว้เติมหน้าระหว่างวันอย่างเรา คิคิ พอหน้าไม่มัน สิวก็ไม่มา เกทละ ว่าทำไมเค้าถึงเรียกกันว่า “แป้งลดสิว”
เรียบร้อยไปแล้ววกับการลองของใหม่! “แป้งลด สิวเบลอ ผิวคุมมัน” จากแบรนด์BK แบบเคลียร์ทุกประเด็นกันชัดๆตามคำเคลมของทาง แบรนด์เค้า สรุปเลยละกันนะว่าสำหรับเราอ่ะคือมันเริ่ดสุดๆได้ตำแหน่งไอเท็มเด็ดในใจเราไปแล้วยูววคงต้องซื้อซ้ำไปเรื่อยๆเป็นแน่จากการลองใช้เองที่นางให้ผลชัดเจนรอดไปแบบสวยๆทุกประเด็นเลยค่ะทั้งลดสิว เบลอผิวและคุมมัน เชื่อแล้วจ้าว่าแป้งลดสิวที่แต่งหน้าสวยด้วยลดสิว ได้ด้วยมันมีอยู่จริง สำหรับใครที่ชอบแบบเราหรืออยากลองก็ไปจัดกันมาได้เล้ยยเราซื้อจาก@cosme store ราคาแค่ 389 บาทเองจ้าา วันนี้ไปก่อนนะจ๊ะเดี๋ยวเจอไอเท็มน่าสนใจจะมารีวิวให้ฟังใหม่คราวหน้า บัยยย…
Thank