สาวๆผิวสองสีเลือกลิปอย่าลืมดูอันเดอร์โทน

การเลือกใช้ลิปสติกสียอดฮิตตามเทรนด์อาจทำให้เราแต่งหน้าได้ดูทันสมัยก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสีลิปนั้นๆจะเข้ากับสีผิวของเราและช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างสดใสได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวผิวแทนไปจนถึงผิวคล้ำที่มักเจอปัญหาสีลิปไม่่เข้ากับผิว วิธีเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิวต่อไปนี้จะช่วยให้สาวๆผิวแทนเจอสีลิปที่ใช่ได้ค่า

สิ่งที่ทำให้สีลิปนั้นไม่เข้ากับผิวนั้นไม่ได้เป็นเพราะว่าเป็นสีที่เหมาะกับผิวขาวหรอกค่ะ แต่จริงๆแล้วนั้นสาเหตุมาจากอันเดอร์โทนต่างหาก พูดง่ายๆก็คือสีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสีโทนเย็นก็จะเป็นเฉดสีโทนเย็น ส่วนสีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสีโทนร้อนก็คือสีโทนร้อน

ผิวสองสีโทนเย็นนั้นจะเหมาะมากกับลิปสติกสีแดงโทนเย็น สีน้ำตาลกาแฟ หรือสีเปลือกมังคุด แต่ถ้าต้องการให้สีลิปสติกโดดเด่นยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกใช้โทนร้อนอย่างสีส้มและแดงอมส้มได้เช่นกัน

สำหรับสาวผิวสองสีโทนร้อน สีโทนร้อนอย่างแดงอมส้ม ลิปสติกสีนู้ดโทนส้ม หรือสีน้ำตาลช็อกโกแลตจะเข้ากับผิวได้เป็นอย่างดี แต่สีโทนเย็นอย่างชมพูอมม่วงก็จะช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสันขึ้นมาได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี ถ้าสาวๆไม่แน่ใจในอันเดอร์โทนผิวของตัวเอง สีไวน์แดงก็เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมเพราะเข้ากับผิวแทนได้ทุุกอันเดอร์โทน อ่านจบแล้วสาวๆอย่าลืมนำไปใช้เมื่อเลือกซื้อลิปสติกแท่งใหม่กันด้วยนะคะ คราวนี้รับรองว่าได้สีที่เข้ากับผิวแน่นอนค่า นอกจากนี้การเตรียมริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยการทาลิปบาล์มก่อนจะทาลิปเนื้อแมทอย่างลิปจิ้มจุ่มก็จะทำให้ทาลิปสติกได้สวยขึ้นอีกด้วยค่ะ

24 ธ.ค. 2561 เวลา 10:11 น.

25 ธ.ค. 2561 เวลา 15:37 น.
Thx
27 ธ.ค. 2561 เวลา 17:56 น.