ตกลง
ต้องยอมรับเลยว่าการ แต่งหน้าโทนชมพู กับสาวๆเป็นเรื่องคู่กัน ดังนั้นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะเป็นขั้นตอนที่สาวๆ ทุกคนควรจะเตรียมผิวก่อน เพื่อให้เครื่องสำอางมีความติดทนมากยิ่งขึ้น และหลังจากการแต่งหน้าแล้ว การล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สาวๆไม่ควรละเลยอีกเช่นกัน เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียและเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตามมา การดูแลผิวจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้ผิวหน้าของเรา พร้อมรับกับการแต่งหน้าในทุก ๆ วัน และวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการแต่งหน้าแบบง่ายๆ มากฝากกัน ดังต่อไปนี้
1. เตรียมทำความสะอาดผิวหน้า
เราต้องเตรียมผิวหน้าของเราให้สะอาด และพร้อมกับการแต่งหน้าด้วยการล้างหน้าให้สะอาด บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันผิวแห้งกร้าน และผิวอักเสบจากสิว
2. ลงรองพื้นบนผิวหน้า
หลังการทำความสะอาด และทาครีมบำรุงเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าไปเรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาก็คือการทา รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ลงบนใบหน้า และควรจะเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสภาพสีผิว เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าลอยเป็นหน้ากากเวลาเจอไฟ หรือซีดมากเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ
3. เลือกแป้งบัฟแบบคุชชั่น
ควรเลือกแป้งแบบคุชชั่นที่ช่วยควบคุมความมันได้ดี จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะจะมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็มั่นใจพร้อมรับมือได้ตลอดเวลา
4. เลือกบลัชออน
ควรเลือกใช้บลัชออนที่เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ เนื้อไม่หนาหนักเกินไป และช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ ก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแต่งหน้าได้ดูดี ไม่หลอกตาตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน
5. เฉดดิ้งไฮไลท์เบา ๆ เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า
ควรเฉดดิ้งไฮไลท์เบา ๆ บริเวณกรอบใบหน้าเพื่อเพิ่มความคมชัดโดดเด่นให้กับใบหน้า แต่ระวังอย่าให้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้หลอกตาได้
ทุกๆวันในการแต่งหน้า ผิวหน้าของเราอาจจะต้องเผชิญกับฝุ่น มลภาวะ ต่างๆมากมาย ดังนั้นหลังการแต่งหน้า ควรที่จะทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดจด โดยควรที่จะใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางก่อน และตามโดยโฟมล้างหน้า และควรที่จะสครับผิว มาร์คผิว เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้รับการบำรุง เพื่อเตรียมพร้อมในการแต่งหน้าในวันต่อไป