แต่งสโม้กกี้อายอย่างไรไม่ให้พลาด เพื่อดวงตาที่สวยเย้ายวน สะกดทุกสายตา

การแต่งตาแบบสโม้กกี้อายนั้นช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น ขับเน้นใบหน้าให้สวยคมกว่าที่เคย แถมยังจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่ดูเย้ายวนได้มากกว่าการแต่งดวงตาแบบอื่น ๆ แม้จะมีข้อดีมาก แต่ผู้หญิงหลายคนก็ไม่มั่นใจที่จะแต่ง เพราะกลัวว่าจะพลาดกลายเป็นหมีแพนด้า ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยาก ถ้าคุณทำตามเทคนิคที่กูรูแนะนำไว้ดังนี้

เทคนิคการแต่งตาแบบสโม้กกี้อายไม่ให้พลาด

1. ให้ความสำคัญกับการลงคอนซีลเลอร์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมาก เหมือนการเตรียมผิวที่ดี โดยให้ลงคอนซีลเลอร์บริเวณเปลือกตาบน และขอบตาล่าง แนะนำว่าให้เลือกคอนซีลเลอร์สีเดียวกับที่ใช้แต่งบนผิวหน้า ซึ่งจะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุด

2. ลงแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งเป็นลำดับต่อมา เพื่อช่วยในการเซ็ตผิว ซึ่งจะทำให้ผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ที่เรากำลังจะลงตามไปนั้นให้สีที่ชัดสวย เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน และยังทำให้อายแชโดว์เบลนด์ได้ง่าย ทั้งยังติดได้ทนนานมากขึ้น เหมาะมากสำหรับเมืองที่มีอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย

3. ลงอายแชโดว์และเบลนด์ให้สวย ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าสาว ๆ มักรีบแต่งหน้า จนลืมไปว่ากฎของการแต่งตาแบบสโม้กกี้อายก็คือ การเบลนด์ วิธีที่ถูกต้องคือ ค่อย ๆ ลงสี แล้วเบลนด์ออก ลงเพิ่มอีกครั้ง แล้วเบลนด์ออกอีกครั้ง จนกว่าจะได้ความเข้มที่ต้องการดังนั้นหากอยากได้สโม้กกี้อายที่สวย ควรเผื่อเวลาสำหรับการเบลนด์ ไม่อย่างนั้นสโม้กกี้อายของคุณจะดูเป็นเส้นแข็ง ๆ รอบดวงตา

4. การเลือกใช้สีในการแต่งแบบสโม้กกี้อายไม่มีกฎตายตัวมากนัก แต่มีคำแนะนำว่าถ้าคุณเป็นสาวมีดวงตาเล็ก หรือตาชั้นเดียว ควรเลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อนหน่อย เพราะจะทำให้ดวงตาดูไม่จมจนเกินไป ขณะที่สาวที่มีดวงตากลมโต หรือตาสองชั้นสามารถใช้อายแชโดว์สีเข้มได้ตามใจชอบ แนะนำสาว ๆ ให้ลองเมย์เบลลีน นิวยอร์ก โททัล เทมป์เทชั่น แชโดว์ ไฮไลท์ พาเลทท์ ที่เป็น Limited edition จากนิวยอร์ก แฟชั่นวีค ซึ่งมีโทนสีสวยเหมาะกับสาวทุกแบบ และใช้ได้ในหลายลุค คุ้มมาก

5. อย่าติดขนตาปลอม มีสาว ๆ หลายคนที่ชอบติดขนตาปลอมเมื่อแต่งตาแบบสโม้กกี้อาย แต่มีคำแนะนำว่าให้ลองไม่ติดขนตาปลอมดูบ้าง ให้เพียงดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้งอนงามก็เพียงพอ ซึ่งจะทำให้คุณลุคที่พอดี เก๋ และทันสมัยกว่า ทั้งยังไม่เวอร์จนเกินไป

6. เขียนคิ้วตามรูปคิ้วเดิม วิธีเขียนคิ้ว ใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เบลนด์คิ้วให้ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และแปรงด้วยที่แปรงคิ้ว หรือใช้เจลคิ้วป้ายให้ติดทน หรือจะใช้ มาสคาร่าคิ้ว พื่อเพิ่มความติดทนนานยิ่งขึ้น

7. เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาล่างและบน ควร เขียนขอบตา ให้เป็นลักษณะเส้นเล็ก ๆ เพื่อไม่ให้ดูเข้มจนเกินไป หรือใช้ อายไลน์เนอร์กันน้ำ เพื่อปกป้องได้ตลอดทั้งวัน

ทำตาม 7 ขั้นตอนนี้คุณจะได้สโม้กกี้อายสวยสมใจ และจะได้ลุคที่ปังขึ้น ถ้าคุณทาลิปสติกสีนู้ด ด้วยการกลบสีปากธรรมชาติด้วยรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ แล้วตามด้วยลิปสติกสีนู้ด ซึ่งมีให้เลือกหลายเฉดสีทีเดียว ลองนู้ดที่เหมาะกับคุณ จะเพิ่มความมั่นใจให้ได้อย่างแน่นอน

29 ธ.ค. 2561 เวลา 18:34 น.
29 ธ.ค. 2561 เวลา 22:35 น.
30 ธ.ค. 2561 เวลา 10:11 น.

30 ธ.ค. 2561 เวลา 12:25 น.
30 ธ.ค. 2561 เวลา 14:54 น.

31 ธ.ค. 2561 เวลา 6:25 น.
น่าจะมีรูปประกอบด้วย แต่ก้อขอบคุณข้อมูลดีๆ ค่ะ
31 ธ.ค. 2561 เวลา 15:39 น.
thanks
31 ธ.ค. 2561 เวลา 19:08 น.
31 ธ.ค. 2561 เวลา 19:44 น.
31 ธ.ค. 2561 เวลา 20:54 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 7:21 น.

1 ม.ค. 2562 เวลา 9:34 น.
1 ม.ค. 2562 เวลา 12:05 น.

1 ม.ค. 2562 เวลา 12:11 น.
Thx ka
1 ม.ค. 2562 เวลา 13:59 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันKMA มอบโมเมนต์กลิ่นหอมแห่งความสุข ผ่านของขวัญสุดพิเศษมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256813 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24 - 30 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล