HNY-BNTop-Chaonang

เทคนิคแต่งหน้าเหมือนไม่แต่งหน้า แต่ดูสุขภาพดี ผิวเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ

สาว ๆ ส่วนใหญ่มักฝันอยากมีผิวหน้าที่ดูมีสุขภาพดี เหมือนสาวเฮลท์ตี้ ผิวเด้งกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าความจริงแล้วจะเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน แต่ขอบอกว่าการแต่งหน้าช่วยได้ เพียงรู้จักเทคนิคที่ถูกต้องเท่านั้นเอง...ใครอยากรู้ Maybelline New York มีมาแนะนำกันดังนี้

1. เตรียมผิวหน้าให้พร้อม ด้วยการล้างทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดด้วยโทนเนอร์เพื่อกระชับรูขุมขนและให้พร้อมสำหรับการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดที่ใช้ประจำ

2. ลงเบส หรือไพรเมอร์เพื่อปรับสภาพผิวหน้า และทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ควรเลือกเบสหรือไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพราะจะช่วยไม่ให้ผิวหน้าถูกแดดเผาจนคล้ำ และดูหมองระหว่างวัน

3. ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า อาทิ รอยสิว รอยแดง เทคนิคคือ ควรผสมสีคอนซีลเลอร์ให้ใกล้เคียงกับสีผิวจริงก่อน หรือถ้ามีคอนซีลเลอร์เฉดสีที่พอดีก็จะง่าย อาจเลือกสีให้สว่างกว่าผิวได้ 1 เบอร์ และควรใช้แปรงที่มีขนแปรงดี ๆ ไม่หลุดร่วงง่าย ในการลงคอนซีลเลอร์ เพราะจะสามารถเกลี่ยได้เนียนกริบกว่า ทั้งยังลงใต้ตาได้อย่างไม่ตกร่อง หรือถ้าใช้ เมย์เบลลีน อินสแตนท์ เอจ รีไวนท์ คอนซีลเลอร์ก็จะยิ่งง่าย เพราะมาพร้อมกับหัวฟองน้ำ ที่ใช้งานได้สะดวกมาก แถมปกปิดได้ดี

4. ลงรองพื้นโดยเลือกให้เหมาะกับสีผิว เพราะ รองพื้น ที่มีสีขาวเวอร์กว่าผิวจริงจะทำให้หน้าวอก หรือเวอร์เกินไป แม้ระหว่างวันจะสีดร็อปลงก็จะออกเป็นเทา แทนที่จะได้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติอย่างที่ต้องการ ฉะนั้นการเลือก รองพื้นถูกและดี จึงเป็นขั้นตอนที่ควรพิถีพิถันเป็นพิเศษ จากนั้นให้ลงตามวิธีที่ถูกต้องดังนี้

- เริ่มเกลี่ยจากบริเวณกึ่งกลางของใบหน้าออกไปด้านข้างเสมอ และควรระวังในการเกลี่ยเพราะอาจทำให้สีของรองพื้นบริเวณใบหน้าไม่เท่ากัน

- หากเป็นรองพื้นแบบเนื้อครีม หรือ แบบ คุชชั่นถูกและดี ให้เลือกประเภทบางเบา และปราศจากน้ำมัน เพื่อป้องกันการอุดตันตามรูขุมขน

- ถ้าเป็นรองพื้นแบบที่ผสมมาพร้อมกับแป้ง ให้ใช้พัฟแตะเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้า หรือนำพัฟไปจุ่มให้เปียกหมาด ๆ ก่อนทาจะช่วยเพิ่มความเนียนของใบหน้าได้

5. ทาทับด้วยแป้งฝุ่นหรือ แป้งผสมรองพื้น บนใบหน้าอีกครั้ง โดยให้เลือกสี แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ให้อ่อนกว่าสีรองพื้น 1 เฉด จะทำให้ใบหน้าดูนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

6. ลงเฉดดิ้งเบา ๆ ให้หน้ามีมิติ เรียวสวย ถ้าเลือกแบบครีมจะติดทนนานมากกว่า แต่ถ้าไม่ชำนาญอาจทำให้ดูดำคล้ำเกินไป แนะนำให้เลือกเฉดดิ้งแบบฝุ่น เพราะจะให้อารมณ์ฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนควรค่อย ๆ ลงทีละนิด ๆ อย่าลงทีเดียวเป็นปื้ด เพราะหน้าจะดูโทรมหมอง

7. ปัดไฮไลท์ที่จุดรับแสงเบา ๆ แบบแปรงผ่าน ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ

8. ปัดบลัชออนปิดท้าย โดยควรเลือกที่เหมาะกับสีผิว สาวผิวเข้มควรเลือกสีพีช หรือส้ม สาวผิวแทนควรเลือกสีชมพูนู้ดหรือส้มพีช ส่วนสาวผิวขาวให้เลือกสีชมพูอ่อน หรือชมพูพีช

เมื่อได้ผิวหน้าดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ให้เลือกลิปสติกสีที่ทำให้ใบหน้าสดใส เหมาะกับคุณ ลุคนี้สามารถเป็น Every Day ลุคได้ด้วย เพราะไม่โบ๊ะ และไม่เยอะเกินไป ดูเป็นสาวเฮลท์ตี้สุขภาพดี และน่ามอง

December 29, 2018

December 31, 2018
อายุอย่างเราคงไม่มีความเปงธรรมชาติหลงเหลือ อิอิ

Thank ka

Nice
น่าทดลองบ้าง ขอบคุณนะคะ

January 02, 2019
January 05, 2019
ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 25687 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 ก.พ. - 1 มี.ค.  68 (ทุกราศี) ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ รองพื้นผิวกระจก Chaonang Glass Skin Foundation SPF30 PA+++ จำนวน 100 รางวัล