แต่งหน้านักศึกษาด้วยเครื่องสำอางค์ ราคาหลักร้อย!

สวัสดีค่ะทุกคนนนน พั้นช์กลับมาตามคำเรียกร้องแล้วนะคะ วันนี้ตามหัวข้อกระทู้เลยจ้า วันนี้พั้นช์มาทำ How to แต่งหน้านักศึกษาด้วยเครื่องสำอางค์ราคาหลักร้อย ซึ่งเครื่องสำอางค์แต่ละชิ้น น้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่กำลังเรียนอยู่ต้องเอื้อมถึงแน่นอนค่ะ อย่ารอช้ากันเลยดีกว่า ตามพั้นช์ไปดูกันเลย

พบเจอกับพั้นช์หน้าสดอีกเช่นเคย ลงครีม เซรั่ม กันแดง ทาลิปมันให้เรียบร้อยนะคะ  อันนี้เอามาให้ทุกคนไว้เปรียบเทียบค่ะ ว่าก่อนแต่งกับหลังแต่งจะเปลี่ยนไปน้อยหรือมากแค่ไหน ห้ามขำนะ555555

มาถึงขั้นตอนแรกกันเลยจ้า เนื่องจากเราเป็นนักเรียนนักศึกษา เวลาก่อนเข้าเรียนอันแสนจะน้อย การแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ สวยๆ เป็นลุคที่น่าจะเหมาะกับพวกเรา เพราะฉะนั้นวันนี้พั้นช์จะไม่ลงรองพื้น แต่จะใช้เป็นคอนซิลเลอร์แทน ซึ่งตัวที่พั้นช์เลือกมาวันนี้ก็คือ คอนซิลเลอร์จากแบรนด์ Collection ที่พั้นช์ว่าสาวๆ หลายๆคนก็น่าจะรู้จักกันดี

ตัวนี้พั้นจะใช้ทาลงไปบริเวณใต้ตา แล้วก็รอยดำจากสิวต่างๆ แค่นั้นเลยจ้า เจ้าcollection ตัวนี้พั้นช์ใช้เป็นเบอร์ 2 นะคะ ซึ่งพั้นช์ซื้อมาจาก eveandboy ในราคา 200กว่าบาท หมดไปไม่รู้กี่แท่งแล้ว ป้ายยาแล้วไปต้องไปตำแล้วล่ะค่ะสาวๆ5555

มาถึงขั้นตอนที่สองกันเลยนะคะ หลังจากที่เราทาคอนซิลเลอร์ไปแล้ว บวกกับวันนี้เราไม่ได้ลงรองพื้น แป้งที่จะใช้วันนี้ก็เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นของ เจ้านาง ตัวนี้คือดังมาก และดีมาก พั้นช์ขอบสุดๆ

วันนี้พั้นช์ใช้เป็นสีเบอร์ 02 สำหรับสาวผิวสองสี ที่ชอบสีนี้ก็เพราะว่ามันดูไม่ขาวดี ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเบอร์ 1

แป้งเจ้านางเขาจะมีพัฟฟมาให้ พัฟนิ่มมาก อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว ใช้พัฟแทปแป้งพัฟให้ทั่วทั้งหน้า ตามในภาพเลย แป้งเจ้านางเขาสามารถเบลอรุมขุมขน และปกปิดรอยดำจากสิวได้ดีเนียนสุดๆ คุมมันดีมากก แถมกันน้ำกันเหงื่อด้วย งื้อชอบ ไม่อยากให้หมดเลย ตัวนี้ตลับละประมาณ 200-300 บาทเท่านั้น มีขายที่ Tops,Lotus,WatsonsและEveandboy ค่า

ขั้นตอนที่สาม หลังจากที่งานผิวของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็มาต่อกันเลยที่การเขียนคิ้วจ้า โดยวันนี้พั้นช์เลือกที่เขียนคิ้วของ Mei Linda แบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องถูกและดีอยู่แล้ว วันนี้พั้นช์ใช้สี walnut แท่งนี้ราคาประมาณ 100 กว่าบาทเท่านั้นนน เพราะฉะนั้นหายห่วง ไปดูวิธีการเขียนคิ้วกันเลยดีกว่า

หลังจากที่คิ้วเราเป๊ะสวยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือเครื่องตาที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยจ้า วันนี้พั้นช์จะใช้สามอย่าง ก็คือ Tartelette Tease และ 4U2 Love me more matte blush #M9,M12 ซึ่งก็ทาง่ายๆ 4 วิธีเท่านั้น ไปดูกันเลยยย

สำหรับใครที่ไม่มีพาเลทเหมือนพั้นช์ ก็สามารถหาสีที่ใกล้เคียงจากพาเลทที่ทุกคนมีได้เลยนะคะ แอบบอกพิกัดหน่อยดีกว่า ทั้งสามชิ้นสามารถซื้อตามพั้นช์ได้ที่ อีฟแอนด์บอยทุกสาขา ตัวบลัชออนน่าจะมีตามวัตสันด้วยจ้า ( Tarte tease 800-900 บาท และบลัชออนของ 4u2 139 บาท)

หลังจากที่ตาเราแน่นแล้ว เราก็ต้องมาปัดบลัชออน เพิ่มสีสันให้กับใบหน้านิดนึง ไม่งั้นตาเต็ม แต่แก้มไม่มี มันจะแปลกๆ55555 พั้นช์ขอเลือกตัวเดียวกับที่เราใช้ทาเป็นอายแชโด้ คือ 4U2 Love me more matte blush สี M9 สีนี้ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติมว้ากกกก

พั้นช์จะเลือกปัดไปบริเวณหน้าแก้มทั้งสองข้างๆ ให้ชิดโคนจมูก อันนี้เป็นเทคนิคส่วนตัว ที่จะทำให้หน้าดูเด็กขึ้น อิอิ

หลังจากที่เราปัดแก้มแล้ว ก็มาดัดขนตา แล้วก็ปัดมาสคาร่ากันเถอะค่ะสาวๆ วันนี้พั้นช์เลือกใช้ มาสคาร่าของ Maybelline ฝาชมพูในตำนาน ตัวนี้พั้นช์เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่น่าจะมีพกติดกระเป๋าไว้กันอยู่แล้วแน่ๆเลยใช่ไหมล่ะคะ

ตัวนี้ชอบมีโปรลดอยู่บ่อยๆ พั้นช์ก็ได้มาในราคา 99 บาทเท่านั้น ที่อีฟแอนด์บอยอีกเช่นเคยยย

เดินทางมาถึงขั้นตอนสุดท้ายของพั้นช์แล้วนะคะทุกคน เรามาทาปากให้ดูสดชื่นขึ้นกันดีกว่าค่ะ วันนี้พั้นช์จะใช้ลิปสองแท่งนี้ Oh my tint M01 แล้วก็ Mamonde No.23 Brick rose

โดยวิธีการทาของพั้นช์วันนี้นะคะ พั้นช์จะใช้ oh my tint ลงไปให้ทั่วปากก่อน แล้วตามด้วย Mamonde แล้วเบลนด์ให้ขอบปากดูเบลอๆ นัวๆ เหมือนแบบปากฉันสีธรรมชาติ สีนี้ตั้งแต่เกิด55555 บอกราคากันนิดนึงเผื่อสาวๆอยากซื้อตาม Oh my tint ราคาแท่งละ 99 บาท ส่วน Mamonde อยู่ที่ 400กว่าบาท สองสีนี้ค่อนข้างคล้ายกัน ถ้าสาวๆ คนไหนที่คิดว่าทาสีเดียวก็อยู่แล้ว ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค้าบบบ แค่นี้เราก็ได้ฟินิชลุคพร้อมไปเรียนแล้ว

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับการแต่งหน้าลุคนักศึกษา กับเครื่องสำอางราคาหลักร้อยของพั้นช์ เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบมั๊ย? ถ้าทุกคนชอบ อย่าลืมมาคอมเม้นบอกพั้นช์กันบ้างนะคะ หรือถ้าใครมีเครื่องสำอางราคาถูก และดี ก็มาคอมเม้นแชร์กันได้นะคะ สำหรับวันนี้พั้นช์ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ สำหรับวันนี บ๊ายบายง้าบบบ

12 ม.ค. 2562 เวลา 1:38 น.
12 ม.ค. 2562 เวลา 1:39 น.
Thank^^
12 ม.ค. 2562 เวลา 1:39 น.

สวยมากค่ะ

12 ม.ค. 2562 เวลา 9:28 น.

12 ม.ค. 2562 เวลา 9:57 น.

สวยงามมากค่า

12 ม.ค. 2562 เวลา 10:39 น.

ขอบคุณค่ะ สวยได้ลุคธรรมชาติเลยค่ะ

12 ม.ค. 2562 เวลา 11:03 น.
12 ม.ค. 2562 เวลา 11:42 น.

ขอบคุณค่ะ สำหรับ ลุคใสๆธรรมชาติ + ราคาโอเค

12 ม.ค. 2562 เวลา 14:12 น.

ราคาเบาๆ ดีจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ที่มารีวิว

12 ม.ค. 2562 เวลา 14:20 น.
หน้าใส
12 ม.ค. 2562 เวลา 14:53 น.

OK

12 ม.ค. 2562 เวลา 15:28 น.

OK

12 ม.ค. 2562 เวลา 15:29 น.

OK

12 ม.ค. 2562 เวลา 15:32 น.
Thankz ka
12 ม.ค. 2562 เวลา 18:51 น.
thx ka
12 ม.ค. 2562 เวลา 21:23 น.
ขอบคุณจ้า
12 ม.ค. 2562 เวลา 23:18 น.
น่ารัก
12 ม.ค. 2562 เวลา 23:49 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256810 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!11 โลชั่นทาตัว AHA ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ขาวใสเรียบเนียนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!