{รู้หมือไร่} ทำไมแป้งพัฟเป็นคราบระหว่างวัน

ปัญหาเรื่องแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นใช้แล้วเป็นคราบนั้น เป็นปัญหาที่กวนใจหลายคนมาอย่างยาวนาน และอาจทำให้หลายคนเข็ดขยาดการใช้แป้งพัฟเลยก็เป็นได้ โดยที่หลายคนไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของหน้าที่เป็นคราบระหว่างวันที่เกิดจากแป้งพัฟ ว่าเกิดจากสาเหตุใดจึงทำให้แป้งพัฟเป็นคราบ และดูหนาระหว่างวัน

การที่ผิวหน้าเป็นคราบหลังการใช้แป้งพัฟนั้นมีหลายสาเหตุดังนี้

สาเหตุที่ทำให้แป้งพัฟเป็นคราบระหว่างวัน !

• สภาพอากาศ
        สภาพอากาศนั้น เป็นปัจจัยแรกที่มีส่วนสำคัญให้การใช้แป้งพัฟของสาวไทยผลลัพท์ออกมาไม่ตรงตามความต้องการที่อยากให้ผิวเนียนสวยได้ตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเพราะสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้น ส่งผลให้ผิวหน้าของเรานั้นผลิตเหงื่อและน้ำมันออกมามากเกิน ทำให้ผิวเกิดความมันตกค้างบนผิวหน้า เมื่อความมันออกมาผสมกับแป้งพัฟจึงอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้หากไม่ใช้แป้งพัฟคุมมันหรือแป้งฝุ่นคุมมันนั่นเอง

• ปัญหาผิวมันและไม่ซับออกก่อนการเติมแป้งพัฟระหว่างวัน
        การที่เรานั้นต้องการที่จะเติมแป้งพัฟระหว่างวันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ผิด เพราะใครๆก็อยากที่จะผิวสวยเป๊ะไปตลอดทั้งวัน แต่การที่เราจะเติมหน้าโดยที่ไม่มีการซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกก่อนนั้น อาจทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นเกิดเป็นคราบได้ และยังอาจทำให้ผิวหน้าดูหนากว่าปกติเพราะเป็นการเติมแป้งผสมรองพื้นเข้าไปหลายชั้นโดยไม่มีการเอาสิ่งสกปรกออก

การใช้แป้งพัฟอย่างผิดวิธี
        การใช้แป้งพัฟอย่างผิดวิธีนั้น เป็นวิธีที่หลายๆคนทำไปอย่างไม่รู้ตัว โดยการ “ปาดหรือถู” นั่นเอง โปรดอย่าลืมว่าผิวหน้าของเรานั้นค่อนข้างที่จะบอบบาง หากได้รับการถูแรงๆก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวได้ และการปาดพัฟที่มีแป้งเยอะๆลงไปบนหน้าเลยนั้น จะทำให้แป้งผสมรองพื้นเป็นคราบเกาะอยู่บนหน้าและไม่ติดทน เมื่อเหงื่อออกหรือมีความมันเกิดขึ้นจึงทำให้ไหลเป็นคราบนั่นเอง

การที่มีสิ่งที่ดีที่สุดเข้ามาในชีวิต

มันทำให้อะๆก็ดีขึ้นไปหมดเลยนะ

ไม่น่าเชื่อเลยนะ เมื่ออารมดี

สุขภาพก็ดีตามไปด้วย

Gclub

24 ม.ค. 2562 เวลา 21:20 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 9:15 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 9:59 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 10:14 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 10:51 น.

thanks

25 ม.ค. 2562 เวลา 15:23 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 15:46 น.

25 ม.ค. 2562 เวลา 19:50 น.

26 ม.ค. 2562 เวลา 18:07 น.