How to แต่งหน้าไปมหาลัยรับเทรนด์ใหม่ใสๆ2019

ฮัลโหลลลลล เพื่อนๆทุกคน วันนี้เรามีลุคแต่งหน้าไปมหาลัยยังไงให้ปั๊วะ!เหมาะกับคนเป็นสิวรับเทรนด์2019  โดยลุคนี้จะเป็นการแต่งหน้าโทนสีส้มพีชรับเทรนด์สี2019แถมยังเป็นสีที่เราแต่งไปมหาลัยตลอดออกตัวแรงไว้ก่อนเลยนะเราเป็นคนมีสิวผิวแพ้ง่ายมาก เวลาเลือกเครื่องสำอางเป็นสิ่งสำคัญมากเครื่องสำอางที่เราใช้ทั้งหมดราคาไม่แพงไม่แรงแน่นอน บางตัวมีขายในวัตสันหาตำกันได้ง่ายมากกกเผื่อใครจะมีไอเดีย   ซื้อเครื่องสำอางต้อนรับปี2019แต่งแล้วไม่เจ็บแน่ๆ เพราะไม่ตกเทรนด์ แฮร่!

ก่อนอื่นเตรียมผิวด้วยน้ำตบของ Hada Labo Premium Lotionขวดสีทองเหมาะกับคนหน้าโทรมตัวนี้เราก็ใช้ตลอดเลยเตรียมผิวได้ดีเลยหน้าดูชุ่มชื้นดีคนไหนผิวแห้งเสียขาดน้ำเราแนะนำเลยเราใช้เช้า- เย็น ตบเบาๆหน่อย รอไว้สักพักก็ลงตัวต่อไปได้เลย

หลังจากบำรุงผิวเสร็จแล้วเรามาต่อกันด้วยขั้นตอนลงผิว ด้วย BK ACNE BB SUNSCREEN SPF50+PA++++ Anti Pollutionตัวนี้เป็นบีบีสิวที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายอย่างเรามากๆอันดับแรกเราจะวอล์มเนื้อบีบีที่หลังมือก่อนให้เนื้อครีมเข้ากันจากนั้นแต้มตรงบริเวณ 5จุด   บนใบหน้าแล้วเกลี่ยให้ทั่ว จะเห็นได้ว่าเราไม่ได้ลงครีมกันแดดเลย เพราะตัว BB ของBK มี SPF 50+ PA++++เป็นบีบีกันแดดเนื้อบีบีก็เกลี่ยง่ายดูจากรูปแล้วจะเห็นรอยดำรอยแดงจากสิวก็ปกปิดได้ดีอยู่นะคุมมันได้ในระดับนึงหน้าไม่ดรอประหว่างวันด้วยไม่ทำให้อุดตันผิวแถมมี Anti pollutionปกป้องผิวจากพวกฝุ่น มลภาวะต่างๆ ได้ด้วยเข้ากับสถานการณ์บ้านเราช่วงนี้เลยแหละแต่งหน้าจบในทีเดียวเล๊ยยย

หลังจากลงงานผิวเสร็จ เราจะเซตด้วยแป้งผงหอมศรีจันทร์เจ้าแป้งศรีจันทร์เนี้ยเขาเคลมมาเลยนะว่าช่วยในเรื่องคุมมันได้ดีเราจะทาทั่วใบหน้าถ้าเป็นคนหน้ามันให้เน้นแท็บๆตรงบริเวณทีโทนคือช่วงตรงหน้าผากไล่ลงมาที่จมูกและคางเลย

เสร็จแล้วมาต่อกันด้วยงานคิ้ว ที่เขียนคิ้วเราจะใช้ของ Meilinda Smart Auto Brow Linerเบอร์05ก่อนอื่นเราจะวาดตามโครงคิ้วเราไปก่อนเก็บกรอบให้นางเล็กน้อยจากนั้นก็ถมคิ้วด้านในให้เต็มเบลนด์หัวคิ้วให้ฟรุ้งๆนิดหน่อยทริคแนะนำเราจะใช้หัวแปรงปัดตรงหัวคิ้วให้ดูตั้งๆแลดูเป็นคนงานคิ้วดี

เสร็จแล้วมาต่อกันด้วยงานตากันเลยนะจ๊ะ วันนี้เราจะใช้อายแชโดว์ของETUDE HOUS look at my eyes cafe สีชมพูพีชเบอร์ OR204ทาให้ทั่วเปลือกตาเลยค่ะให้เนียนฟรุ้งๆและต่อด้วยอายแชโดว์กริตเตอร์สีส้มทาตรงกลางเปลือกตาแถมอีกสักนิดด้วยสีน้ำตาลทองเบอร์ GD003ทาตรงหางและขอบตาเพื่อให้ดูมีมิติตาดูชัดมากขึ้น

งานตาเสร็จแล้วเรามาต่อกันด้วยงานขนตาเราเริ่มจากการดัดขนตาก่อนให้งอนเด้งตาจะได้สะพรึงๆมาสคาร่าเราใช้ของ Maybelline Volume Express Hypercurl Waterproofตัวนี้ใช้ดีมากกันน้ำกันเหงื่อไม่เป็นแพนด้าปัดไล่ตั้งแต่โคลนขนตาให้ดูเด้งเรียงสวย

เสร็จแล้วเรามาต่อกันด้วยงานแก้มกันเล๊ยเราจะใช้บลัชออนของ4U2LOVE ME MORE BLUSHเบอร์M5 สีJust Peach ใช้แปรงเคาะๆเล็กน้อยก่อนลงบริเวณหน้าแก้มแล้วปัดให้ฟรุ้งๆทริคเล็กๆปัดไปตรงปลายจมูกนิดๆให้ดูหน้าเด็กลงแบบผิวบ่มแดดเล็กน้อยดีงามมมจ้า

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายนะคะคือการทาลิปนั่นเองวันนี้เราจะใช้ของBaby Bright Lip & Cheek Matte Tint เบอร์ 05  ทาลงบางๆให้ทั่วปากจากนั้นเราจะใช้ลิปของ4U2you're mineเบอร์ 17แท็บๆในปากเล็กน้อยเป็นอันว่าfinish look คร้า^^แท่นแท๊นนนนนนน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคใสๆที่เราแต่งไปมหาลัยทุกวันใช้เมคอัพดีปิดสิวได้แบบไม่อายใครเลยแหละแถมยังไม่แพ้ สิวไม่เห่อด้วยไปเรียนอย่างสบายใจไร้สิวหายห่วงเครื่องสำอางส่วนใหญ่หาตำกันได้ที่วัตสันเลยน้า ถ้าเพื่อนๆชอบตัวไหนก็ไปตำกันได้นะคะฝากกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยน้าสำหรับวันนี้ไปก่อนละนะบายยย^^

25 ม.ค. 2562 เวลา 23:37 น.

26 ม.ค. 2562 เวลา 9:34 น.

26 ม.ค. 2562 เวลา 9:48 น.

ลุคใสๆ ดีค่ะ

26 ม.ค. 2562 เวลา 11:39 น.
26 ม.ค. 2562 เวลา 11:54 น.

ชอบสีโทนนี้ค่ะ^^

26 ม.ค. 2562 เวลา 15:32 น.

ชอบสีโทนนี้ค่ะ^^

26 ม.ค. 2562 เวลา 15:33 น.
ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนาน4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์ พร้อมแชร์ทริคใช้คลีนซิ่งออยล์ยังไงไม่ให้มีสิว13 ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ผิวเฟิร์มกระชับ10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ MELAMII ANTI-MELASMA Perfect White Serum And Spot Corrector จบลูปฝ้าซ้ำซาก จำนวน 100 รางวัล