ตกลง
ใครอยากหน้ามันกันบ้างล่ะคะ ไม่มีหรอกค่ะสาวๆ แต่บางคนนั้นก็มีพฤติกรรมที่เสี่ยงทำให้หน้ามันแบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว ซึ่งพฤติกรรมนั้นจะมีอะไรบ้าง เราเก็บมาฝากเพื่อนๆชาวบอร์ดกันค่า
1.ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ไม่เหมาะกับผิว ผิวมันจะเหมาะกับมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เป็นเนื้อเจลมากที่สุด เนื่องจากซึมลงผิวได้ดีไม่ทิ้งความมันไว้ ดังนั้นถ้าใครสงสัยว่าทำตามทุกข้อแล้วผิวยังมันอยู่ ให้ลองเช็คครีมบำรุงผิวที่ใช้อยู่ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นตัวการก็ได้
2.ล้างหน้าบ่อยเกินไป การที่เราล้างหน้าบ่อยเกินไป หรือล้างหน้ามากกว่าวันละ 2 ครั้ง ไม่ได้เป็นวิธีการกำจัดน้ำมันส่วนเกินที่ดีอย่างที่เข้าใจกัน เพราะจริง ๆ แล้ว การทำความสะอาดผิวมากเกินไปจะทำให้ผิวแห้งตึง และเป็นการกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมนั่นเอง
3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวดูโกลว ถึงแม้ว่าตอนนี้เทรนด์หน้าฉ่ำเงาเกาหลีจะมาเเรง สาว ๆ ผิวมันก็ไม่ควรไปหาซื้อรองพื้นที่ทำให้ผิวหน้าดูโกลวมาใช้ เพราะยิ่งมาเจอกับผิวที่มันอยู่แล้ว จะทำให้หน้ายิ่งเยิ้มเข้าไปใหญ่ ขอย้ำเลยว่าใช้รองพื้นคุมมันนี่แหละ เอาอยู่!!
4.ใช้กระดาษซับมัน เมื่อสาวๆใช้แป้งพัฟนั้น ระหว่างวันต้องใช้กระดาษซับมันช่วยดึงความมันส่วนเกินออกมาได้อย่างหมดจดก็จริง แต่ก็เป็นการดึงน้ำมันออกจากผิวมากเกินไปด้วย ทำให้ยิ่งเราใช้กระดาษซับมันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งผิวหน้ามัน ทางที่ดีถ้าสาวๆ รู้สึกหน้ามันจนเกินไประหว่างวัน ให้ใช้เป็นกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าซับออกเบา ๆ ก็พอ
5.เลือกใช้ครีมกันแดดไม่ถูก ครีมกันแดดบางยี่ห้อจะมีเนื้อที่หนาหนักและมีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อใช้ไปแล้วระหว่างวันอาจทำให้หน้าเยิ้มและเกิดการอุดตันผิวได้ ดังนั้นเพื่อให้คุมความมันอย่างได้ผล เราจึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดคุมมันควบคู่กันไป กับแป้งพัฟคุมมันที่สาวๆใช้อยู่
เท่านี้ก็หลีกเลี่ยงปัญหาหน้ามันได้แล้วค่ะ