แป้งพัฟ ทำไมเป็นคราบง่ายจัง ??

ปัญหาเรื่องแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นใช้แล้วเป็นคราบนั้นเป็นปัญหาที่กวนใจหลายคนมาอย่างยาวนาน และอาจทำให้หลายคนเข็ดขยาดการใช้แป้งพัฟจต้องกลับไปซบรองพื้นคุมมันเลยก็เป็นได้โดยที่หลายคนไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของหน้าที่เป็นคราบระหว่างวันที่เกิดจากแป้งพัฟว่าเกิดจากสาเหตุใดจึงทำให้แป้งพัฟเป็นคราบ และดูหนาระหว่างวัน

การที่ผิวหน้าเป็นคราบหลังการใช้แป้งพัฟนั้นมีหลายสาเหตุดังนี้

สาเหตุที่ทำให้แป้งพัฟเป็นคราบระหว่างวัน!

•  สภาพอากาศ

สภาพอากาศนั้นเป็นปัจจัยแรกที่มีส่วนสำคัญให้การใช้แป้งพัฟของสาวไทยผลลัพท์ออกมาไม่ตรงตามความต้องการที่อยากให้ผิวเนียนสวยได้ตลอดทั้งวันนั่นเป็นเพราะสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้น ส่งผลให้ผิวหน้าของเรานั้นผลิตเหงื่อและน้ำมันออกมามากเกินทำให้ผิวเกิดความมันตกค้างบนผิวหน้าเมื่อความมันออกมาผสมกับแป้งพัฟจึงอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้หากไม่ใช้แป้งพัฟคุมมันหรือแป้งฝุ่นคุมมันนั่นเอง

•  ปัญหาผิวมันและไม่ซับออกก่อนการเติมแป้งพัฟระหว่างวัน

การที่เรานั้นต้องการที่จะเติมแป้งพัฟระหว่างวันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ผิดเพราะใครๆก็อยากที่จะผิวสวยเป๊ะไปตลอดทั้งวันแต่การที่เราจะเติมหน้าโดยที่ไม่มีการซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกก่อนนั้นอาจทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นเกิดเป็นคราบได้และยังอาจทำให้ผิวหน้าดูหนากว่าปกติเพราะเป็นการเติมแป้งผสมรองพื้นเข้าไปหลายชั้นโดยไม่มีการเอาสิ่งสกปรกออก

•  การใช้แป้งพัฟอย่างผิดวิธี

การใช้แป้งพัฟอย่างผิดวิธีนั้นเป็นวิธีที่หลายๆคนทำไปอย่างไม่รู้ตัว โดยการ “ปาดหรือถู” นั่นเองโปรดอย่าลืมว่าผิวหน้าของเรานั้นค่อนข้างที่จะบอบบางหากได้รับการถูแรงๆก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวได้และการปาดพัฟที่มีแป้งเยอะๆลงไปบนหน้าเลยนั้นจะทำให้แป้งผสมรองพื้นเป็นคราบเกาะอยู่บนหน้าและไม่ติดทน เมื่อเหงื่อออกหรือมีความมันเกิดขึ้นจึงทำให้ไหลเป็นคราบนั่นเอง

5 ก.พ. 2562 เวลา 13:19 น.

5 ก.พ. 2562 เวลา 13:28 น.

5 ก.พ. 2562 เวลา 16:06 น.