[Review] มามุงกันให้ไวเปิดกรุกันแดดเน้นหลักร้อย ของดีราคาไม่แพง เพราะหน้าร้อนนี้ผิวเราต้องรอด!

อยากบอกว่า ร้อนมากกกก ร้อนไม่เผื่อแผ่ใคร ร้อนเหมือนเข้าวัด เอ้ย! ร้อนเหมือนแทบจะตายละลายร่างสู่ธรณี 555

ด้วยความที่ต้องเจอแดดร้อนแรงสู้กับการเมืองประเทศไทยขนาดนี้ เราเลยไม่พลาด

ขอยกครีมกันแดดราคาหลักร้อยที่มีในกรุ มาปกป้องผิวของเราสู้กับแดดตัวร้ายแล้วค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่า มีตัวไหนในช่วงฝ่าวิกฤติช่วงหน้าร้อน + แต่ละตัวใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ก็ตามเรามาในรีวิวนี้เลย

รวมภาพน้องๆ กันแดดหลักร้อยในกรุทั้ง 5 ที่เราหยิบสลับใช้ไปเรื่อย

มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักและเผื่อไปหยิบมาลองใช้ในช่วงหน้าร้อนนี้จ้า

JUV Water Gel Protection SPF 50 PA+++ (890.-)

เริ่มที่กันแดดสายออร์แกนิคจากร้าน All About You เห็นช่างแต่งหน้าที่รู้จักเขาใช้

นางเป็นกันแดดที่สายหันเข้าหาธรรมะ(ชาติ)น่าจะเลิฟแน่นอน เพราะนางเน้นสารสกัดหลักจาก Superfruits ปราศจาก

สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวถึง 10 อย่าง เช่น มิเนอรัลออยล์ พาราเบน น้ำหอม แอล ฯลฯ

Must Have for ผิวขี้แพ้ หรือกลัวแพ้ครีมกันแดด ถ้าไม่รู้จะเลือกใช้อะไรให้ปลอดภัย ขอแนะนำตัวนี้เลย

สายออร์แกนิคทั้งหลายเขาการันตีมาว่า อ่อนโยนจริงๆ ส่วนตัวใช้แล้วชอบจริงๆ เวลาเมาท์กับคนอื่นก็แอบแนะนำให้ใช้ตามบ่อยๆ

ช่วยบำรุงและกันแดดในตัว ผสมผสานระหว่างกันแดดแบบ Physical และ Chemical : ดูดซับ และสะท้อนกลับ

ป้องกันได้ทั้งUVA/UVB/แสงสีฟ้า/IRคลื่นความร้อนสูง/มลภาวะ

เนื้อสัมผัสของนางจะเป็นเจลสีขาว เนื้อเบามาก ปาดแล้วแทบจะกลายเป็นน้ำเกาะคลุมผิว ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย

ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูกระจ่างใส สามารถกันน้ำและกันเหงื่อได้ในระดับวันปกติทั่วไป แต่ถ้าหนักมากควรทาซ้ำด้วยเด้อ ส่วนเรื่องกลิ่น

เราพยายามดมแล้วไม่ได้กลิ่นเลย

ความรู้สึกส่วนตัว : นางให้ความรู้สึกที่เย็นสบายผิว เวลาเจอแดดแรงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแสบผิว หรือคล้ำลงแต่อย่างใด

แอบช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว แม้จะเป็นเจลสีออกขาวขุ่น แต่พอปาดแล้วเกลี่ยง่าย ไม่คราบ ไม่มีสี

แต่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าเบาๆ ปรับผิวให้เรียบเนียนในระดับหนึ่งพร้อมลงเมคอัพ ใครที่ผิวดีร่องรูขุมขนไม่กว้าง

ทาแค่ตัวนี้ไม่ต้องลงไพรเมอร์เลยจ้า เลิฟที่ทาแล้วแต่งหน้าออกจากบ้านได้เลย ไม่ต้องโปะหลายตัว

แถมช่วยคุมมันระดับหนึ่ง และปกติเวลาเจอเหงื่อกันแดดบางตัวเราจะรู้สึกแอบอึดอัดหน้านะ แต่ตัวนี้ไม่เป็น

สุดท้ายที่ปลื้มมากคือ ด้วยความที่นางเป็นออร์แกนิค นางเลยไม่อุดตัน และ ไม่ทิ้งสารเคมีไว้ที่ผิว ดีงามมม

ใครรักธรรมชาติและความออร์แกนิคก็ไปลองดูนาจา

CHROMZ Q Universal Sunscreen SPF50 PA++++ (790.-)

ต่อมา ครีมกันแดดจากแพทย์ผิวหนัง หลังจากโดนพี่ที่รู้จักป้ายยาต่อมา หาซื้อทั่วไปแอบยากนิดนึง

นางเป็นกันแดดที่ออกแนวกึ่งออร์แกนิค และเป็นมิตรต่อผิวเช่นกัน ปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม และซิลิโคน ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งตัวที่เป็นทั้งกันแดดและบำรุงในตัว

สามารถปกป้องผิวจากรังสีUVA/UVB/แสงสีฟ้า/มลภาวะ/ริ้วรอย

เนื้อสัมผัสของนางจะเป็นเนื้อครีมสีขาวเด้งดึ๋งหน่อยๆ ปาดแล้วให้ฟีลคล้ายไพรเมอร์ ช่วยปรับผิวเรียบเนียนก่อนแต่งหน้า

แต่ไม่มีสี ส่วนเรื่องกลิ่นด้วยความที่นางไม่ใส่น้ำหอมเลยอาจจะแปลกเล็กน้อยแต่ถ้าไม่ตั้งใจดมจะไม่ได้กลิ่นเลย

ความรู้สึกส่วนตัว : นางให้ฟีลที่เบาสบายผิว ปกติก็เกลี่ยง่าย แต่ถ้าวอร์มวนๆ ที่นิ้วมือเนื้อจะคลายตัว และ

เกลี่ยง่ายกว่าเดิม ไม่เป็นคราบ เจอแดดแล้วไม่แสบผิว หรือคล้ำลงแต่อย่างใดเหมือนกัน ทนน้ำและทนเหงื่อในระดับหนึ่ง

ลงก่อนแต่งหน้าได้สบาย สีเมคอัพไม่เพี้ยน สามารถคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง วันแต่งหน้าสบายๆ

ลงแค่ตัวนี้ตัวเดียว ไม่ลงไพรเมอร์ก็เอาอยู่ เจอเหงื่อแล้วรู้สึกไม่อึดอัดผิว และไม่อุดตัน

เคยนอนไปแบบไม่ล้างหน้าสิวก็ไม่โผล่มานาจา ใครที่ชอบกันแดดฟีลรักษาหน้าตามคลินิกก็ไปหามาลองดูเด้อ

ตัวนี้ก็ติดลิสต์ใช้บ่อยช่วงนี้ ชอบที่มีหมอผิวหนังการันตี รู้สึกว่าปลอดภัยดี ฮี่ๆ

BIO-ESSENCE Miracle Bio Water Cooling Sunscreen SPF50+ PA++ (449.-)

ครีมกันแดดที่ต้านแดดไม่พอ แต่ยังให้ความเย็นมาต้านความร้อนอีก ตัวนี้ราคามิตรภาพสุด ได้มาช่วงโปรครึ่งราคา

ดีมากที่หาซื้อได้ง่ายตามวัตสันเลยนางเป็นกันแดดที่ชาวผิวมันน่าจะสนใจ ด้วยความที่ซึมไวมากจากแอลกอฮล์

แต่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้ว  ผสมผสานระหว่างกันแดดแบบ Physical และ Chemical

สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB และแสงสีฟ้า

เนื้อสัมผัสของนางเป็นเนื้อน้ำนมสีขาวค่อนข้างเหลว แห้งซึมไว เกลี่ยง่าย แอบเป็นเมคอัพเบสในตัว ช่วยปรับผิวผ่องขึ้น แต่ไม่วอก

และผิวแอบชุ่มชื้นจิ๊ดนึง กลิ่นหอมชัดในระดับหนึ่ง เนื่องจากในกันแดดมีส่วนผสมของน้ำหอมด้วย

ความรู้สึกส่วนตัว : ตอนทาบนผิวรู้สึกเย็นจริง 555 เย็นแบบเหมือนเอาน้ำเย็นลูบเลยอ่า ให้ฟีลเย็นสบายผิวสุด

ซึมไวติดผิวเหมือนกลายเป็นเนื้อแป้งเลย ไม่เหนอะหนะหรือหนักผิวแม้แต่น้อย เราว่า ชาวผิวมันน่าจะชอบนะตัวนี้

กันแดดระหว่างวันปกติใช้แล้วรอดน้า เราชอบใช้วันเบาๆ ไม่ต้องออกไปเจอแดดจัด เพราะนางเหมาะกับสภาพอากาศดี

เหงื่อไหลก็ไม่อึดอัดหรือหงุดหงิด แต่ถ้าไปเจอแดดหนักๆ ตลอดวัน อาจจะมีผิวหมองลงนิดนึง นิดเดียวจริงๆ

ใครที่ชอบฟีลแบบว่า อยากให้ผิวหน้าแห้ง ไม่มัน แต่ไม่แห้งตึง และเย็นสบายสู้ลมร้อนช่วงนี้ก็ไปลองดูน้า

VILLAGE 11 FACTORY Daily Mild Sun Cream SPF50+ PA++++ (550.-)

มาแล้วจ้ากับครีมกันแดดสายเกาที่เราพูดถึงเมื่อต้นปี และตอนนี้นางกำลังจะหมดแล้ว เย่! นางเป็นกันแดดที่เนื้อแปลกจากตัวอื่น

ตรงที่ให้ความชุ่มชื้นสูงในระดับหนึ่ง หยิบมารีวิวเอาใจคนผิวแห้ง แพ้ง่าย

บอกตามตรงว่าได้มาเพราะแพ้แพคเกจ เน้นเรื่องป้องกันแสง UVA/UVB+ปลอบประโลมผิวจาก

ความเหนื่อยล้า และแสงแดด

เนื้อสัมผัสของนางเป็นเนื้อครีมสีขาวให้ความชุ่มชื้นสูงกว่ากันแดดตัวอื่น เนื้อนุ่มเนียนละมุน ไม่เป็นคราบ ทาแล้วไม่มีสี

ผิวชุ่มชื้นทันทีที่ทา สำหรับเรา เราว่านางไม่คุมมัน แต่ระหว่างวันก็ติดทนนะ ไม่หลุด กลิ่นกลางๆ ค่อนไปทางหอม

ความรู้สึกส่วนตัว : นางจะให้ฟีลชุ่มฉ่ำ หน้าโกลว์นิดนึง ไม่เหนอะหนะ หรือหนักผิวในช่วงที่ผิวแห้ง แต่ช่วงที่ผิวมีความมัน

มาก เราจะหันไปซบตัวอื่นแทน (ขอโทษนะเจ้าหนู TwT) สามารถต้านแดดวันธรรมดาทั่วไปได้ดี

แต่ส่วนตัวยังไม่เคยทาไปเจอแดดหนักจัดๆ ซักที ด้วยความที่นางชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง พอเจอแดดเลยไม่แสบผิว

รู้สึกชิลมาก ไม่อุดตันผิว แต่หลังออกไปทำภารกิจข้างนอกเสร็จแล้วควรกลับมาล้างให้สะอาดนิดนึงน้าตัวนี้

สำหรับตัวนี้ ใครที่เป็นชาวผิวแห้งก็ลองไปหามาเทสต์ดูน้า

E&COS 3 multi block tinted cream SPF 50 PA+++ (13xx.-)

ตัวนี้หยิบติดมาด้วย เพราะใช้บ่อย แต่ดันลืมราคา จำผิดนึกว่าหลักร้อย น้องขออภัย เลยจะพูดแค่สั้นๆ เด้อ

นางคือครีมกันแดดแบรนด์ E&COS เวชสำอางจากเกาหลีอันดับ 1 ที่เขาว่า แม้แต่คลินิกผิวหนังในเกาหลียังเลือกใช้

แอบหาซื้อยากเช่นกัน  นางเป็นกันแดดที่ให้ความรู้สึกแอบหนักนิดนึง แต่กันแดดได้ดี เป็นเกือบทุกอย่างให้เธอแล้วตั้งแต่

ครีมกันแดด ไวท์เทนนิ่ง และบำรุงลดเลือนริ้วรอย

เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อครีมสีเบจอมชมพู ให้ความเป็นเมคอัพเบสในตัว อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า เนื้อนาง

แอบหนักผิวเล็กน้อย เพราะนางสามารถกันได้ถึงผิวของคนที่พึ่งไปเลเซอร์ แต่ถ้าเทียบกับครีมกันแดดเกรดเดียวกัน

ตัวนี้ถือว่าเบากว่าพอสมควร พยายามดมแล้วตัวนี้ไม่ได้กลิ่นค่ะ

ความรู้สึกส่วนตัว : ปาดง่าย หลังทาหน้าแอบผ่องขึ้นเบาๆ สามารถกันแดดได้ดีงามม แดดประเทศไทยไม่สะเทือนผิวเลย

ไม่แสบ และไม่คล้ำลง ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้ม และไม่เป็นคราบ แต่พอเหงื่อออกอาจจะมีความรู้สึกไม่สบายผิวบ้าง

เล็กน้อย เหมาะสำหรับที่พึ่งไปเลเซอร์ผิว หรือกำลังรักษาฝ้ากระ ราคาจัดว่าค่อนข้างสูงสำหรับเราเลย แต่คุณภาพก็

ไม่ใช่เล่นๆ เอาเป็นว่าใครที่เงินถึงและอยากลองก็ไปโดนเด้อ

สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมป้องกันผิวตัวเองจากแดดตัวร้ายทุกวิธีด้วยน้า จะพกเสื้อคลุม ร่ม หรืออะไรก็ว่ากันไป แต่

ที่ขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดดนี่แหละ เพราะบางทีเสื้อคลุมธรรมดามันกันยูวีไม่ได้เด้อ

ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้าน้า สวัสดีค่า รักรักรัก <3

6 เม.ย. 2562 เวลา 15:15 น.
6 เม.ย. 2562 เวลา 15:28 น.
6 เม.ย. 2562 เวลา 17:24 น.

7 เม.ย. 2562 เวลา 8:11 น.
7 เม.ย. 2562 เวลา 9:22 น.

7 เม.ย. 2562 เวลา 10:30 น.
7 เม.ย. 2562 เวลา 21:24 น.

8 เม.ย. 2562 เวลา 0:36 น.
9 เม.ย. 2562 เวลา 14:30 น.

14 เม.ย. 2562 เวลา 5:45 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!พาส่อง JOURNEY TO THE PEAK คอลเลคชั่นแห่งฤดูกาลส่งความสุขจาก PAÑPURIอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!10 แป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิว คุมมัน บางเบา ไม่อุดตันผิว10 มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้า ตัวไหนดี บำรุงผิวแห้ง แดง ลอกเป็นขุยดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ต.ค. - 2 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล