How To แต่งหน้ารับซัมเมอร์แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

สวัสดีค่า กลับมาพบกับมุกอีกแล้วววว ;) ในช่วงเข้าหน้าร้อนแบบนี้ อากาศก็ร้อน ฝุ่นก็เยอะ แดดก็โอ้ยแร๊งแรง !!

วันนี้มุกจะพาเพื่อนๆ มาแต่งหน้ารับซัมเมอร์กัน พร้อมกับแนะนำตัวช่วยที่ไม่ว่าจะแดดแรงขนาดไหนก็รอด ปะไปดูกันนน

ลุคที่มุกจะทำ How To ในวันนี้เป็นลุคที่แต่งตามได้ง่ายๆ แต่งในชีวิตประจำวันได้ ด้วยโทนสีอมส้มๆพีชๆ มีความเป็นสาวหวานแต่แอบซ่อนเปรี้ยวนิดนึง เลยชอบลุคนี้มากที่สุด แถมยังเป็นลุคที่แต่งไปเที่ยวท้าแดดรับซัมเมอร์นี้ได้อีกด้วย แต่งก็ง่ายแล้วยังไม่กลัวแดดกลัวฝนด้วย

และนี้คือตัวช่วยในการแต่งหน้ารับซัมเมอร์ลุคในวันนี้ ^^ กันแดด Faris เนื้อเป็นโลชั่นกันแดดผสมรองพื้น

บางเบา เกลี่ยง่าย ปกป้องผิวจากรังสีทุกรูปแบบ คุมมันกันน้ำกันเหงื่อเหมาะมากสำหรังซัมเมอร์นี้ จะแดดจะน้ำก็มาเถอะ !!

ปกติราคา 490 แอบเห็นใน Lazada และ Shopee กำลังมีโปรโมชั่นอยู่ราคา 299 บาท สาวๆคนไหนกำลังมองหากันแดดอยู่รีบไปหามาใช้น้า

เอาละมาเริ่มแต่งหน้ากันน

ขั้นตอนแรกลงครีมกันแดด Faris บนใบหน้าเนื้อโลชั่นเกลี่ยง่ายมากๆ  ส่วนเพื่อนคนไหนที่มีรอยสิวแดงชัด แตะๆรองพื้นเพิ่มในส่วนที่ต้องการเพิ่ม

การปกปิดเลย

ต่อมาวาดโครงคิ้วให้ได้รูป ชอบทรงไหนจัดเลยจะโค้งๆสายฝอ หรือจะตรงๆสั้นๆแบบสาวโคเรียก็แล้วแต่ชอบเลยจ้า

หลังจากนั้นถมให้ได้รูปและปัดด้วยแปรงเพื่อไม่ให้สีเข้มจนเกินไป ปัดจากหัวคิ้วปัดขึ้น และกลางถึงหางปัดไล่ไปทางเดียวกับหางตาค่า

ต่อมาเซตด้วยแป้งฝุ่น และปัดแก้มด้วยบลัชอ่อนสีโปรดออกพีชๆ

ฝาดตาด้วยพาเลทสีโทนส้มๆชมพูพีชๆ ไล่สีลงเข้มจากหางจาก่อนค่อยๆไล่เบลนด์สีด้วยแปรงจากหางตามากลางและมายังหัวตาพร้อมดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเลยย

ทาปากด้วยลิปสีตามใจชอบเลย วันนี้มุกเลือกทาเป็นลิปสีชมพูอมส้มด้านนอก และแตะๆลิปสีแดงด้านใน เพื่อให้ดูสดใสๆรับซัมเมอร์ค่า

เท่านี้ ก็ได้ Summer Look สวยๆออกไปสู้แดดได้ทั้งวัน ไม่กลัวมัน ไม่กลัวโทรมกันแล้วนะสาวๆ ;)

ต้องยกให้ตัวช่วยดีๆ อย่างกันแดด Faris มักๆที่ทำให้ลุคนี้รอดแม้ในวันที่ต้องออกไปเจอแดดก็เอาอยู่นะจ้า

เอาละวันนี้มุกขอลาไปก่อนนะจ๊ะ ไว้เจอกันใหม่นะค่าาา^^

8 เม.ย. 2562 เวลา 10:49 น.
thx
8 เม.ย. 2562 เวลา 11:42 น.

ขอบคุณ​ค่ะ​

8 เม.ย. 2562 เวลา 14:45 น.
8 เม.ย. 2562 เวลา 15:40 น.
8 เม.ย. 2562 เวลา 22:41 น.

ขอบคุณจ้า

10 เม.ย. 2562 เวลา 12:39 น.
น่ารักมากค่ะ
14 เม.ย. 2562 เวลา 10:42 น.