ฮาโหลลลล !! ทุกคน วันนี้มาเจอกันอีกแล้วนะจ่ะ พร้อมกับเทคนิคดีๆ มาฝากกับการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวหน้าเรามากที่สุด อีฟเชื่อว่าหลายๆ คนคงเจอปัญหาในการเลือกรองพื้นแล้วสีไม่ตรงกับผิวหน้า 70:30% เลยก็ว่าได้ ต่อจากนี้ชะนีไทยหน้าจะไม่ลอย ไม่วอก อีกต่อไป .....
ก่อนอื่นอีฟขอแนะนำรองพื้นที่อีฟใช้เป็นประจำให้เพื่อนๆ ทราบก่อนนะคะ แบรนด์นี้เค้ามีสินค้าหลายตัวมาก แต่อีฟชอบสุดคือ รองพื้น ZASA คืองานดีมาก
รองพื้นที่อีฟพูดถึงนั้นคือ .... รองพื้นแบรนด์ ZASA By Charm Exoskin Water Essence Foundation SPF 30 PA+++ อีฟชอบตรงที่เค้า กันได้ทั้งน้ำ ทั้งเหงื่อ กันแดด และควบคุมความมันได้ดีแบบขั้นสุด ^___^
โทนสีมีทั้งหมด 5 เฉดสีคะ #01 FAIR = ผิวขาว, ขาวอมชมพู #02 LIGHT = ผิวขาวเหลือง #03 MEDIUM = ผิวสองสี #04 BEIGE = ผิวน้ำผึ้ง #05 TAN = ผิวแทน
มาถึงเทคนิคในการเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวหน้าของเรา คือ เราจะต้องเทียบสีรองพื้นตรงช่วงระหว่างหน้าและลำคอ เนื่องจากเวลาทาแล้วจะดูไม่หลอก ไม่ตัดกันจนเกินไป บางคนเข้าใจผิดมาตั้งนานกับการเทสสีรองพื้นหับหลังมือ !! นี่คือการเทสแบบผิดๆ (เมื่อก่อนอีฟก็ทำแบบนี้) 55555 เพราะผิวหน้าเรากับหลังมือไม่ได้สีเดียวกันนะคะ อย่าเข้าใจผิด!!
อีฟเป็นคนผิวขาวเหลือง แต่วันนี้อยากให้หน้าดูไบร์ขึ้นอีกนิด เลยจะนำเบอร์ 01 และ 02 มาผสมกัน และทำการเทสให้กับทุกคนได้ดูกันคะ
เนื้อเนียน เกลี่ยง่ายมากกกก ระดับการปกปิดของเค้าคือดีมาก ทาตอนแรกจะรู้สึกค่อนข้างขาวไปนิด แต่พอรองพื้นเซตตัวแล้ว สีจะเข้ากับสีผิวเราพอดีเลย เม็ดสีของเค้าเป็นแบบโปร่งแสง มันเลยจะกลมกลืนกับสีผิวเราได้เนียนสนิทมากๆ ><
เคล็ด(ไม่)ลับของอีฟ ถ้าวันไหนอยากให้สีหน้าไม่ดรอปเลย แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำและค่อยๆ แท่บๆ รองพื้น ZASA ให้ทั่วผิวหน้า รับรองอยู่รอด 24 ชม. ไม่ต้องเติมแป้งเลยจ้า 555555
แต่งหน้าเสร็จแล้วจ้าาา หน้าไม่วอก ไม่หลอก ไม่ลอย ไม่โป๊ะนะจ่ะ ถือว่า 10/10 ไปเลยจ้าาา
"ความรู้สึกหลังใช้ รองพื้น ZASA คะแนนเต็ม 10 ให้ 9.5 ไปเลยจ่ะ" ฟิลลิ่งของรองพื้น ZASA คือดีมากกกก คุ้มค่า ราคาน่าคบ ที่สำคัญเป็นแบรนด์ของคนไทยอีกด้วยนะเธออออ !! เนื้อเบาสบายผิว ปกปิดได้ดี ควบคุมความมันก็เริ่ด รวมๆ คือดีคะ สาวๆ ทุกคนควรไปตำ :)
เอาเป็นว่านี่คือเคล็ด (ไม่) ลับ ในการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของเรานะคะ ยังไงวันนี้อีฟต้องขอตัวไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเทคนิคดีๆ มาฝากทุกคนอีกแน่นอนคร่าาา ~~ บั๊ยบาย !!