แต่งหน้าพร้อมลุยสงกรานต์ ลุคนี้จะรอดหรือเละ?

สวัสดีค่า

เข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว วันนี้ปุ่นจะมาแต่งหน้าทดสอบความติดทนของเมคอัพกันค่ะ

ลุคในวันนี้ปุ่นรวบรวมเครื่องสำอางที่ติดทน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี

มาลองทดสอบด้วยการสาดน้ำ 3 ลิตรเข้าใส่แบบเต็มๆ

ให้เห็นกันจะๆไปเลยว่าลุควันนี้จะรอดหรือเละ! มาดูกันค่า

มาดูภาพรวมเครื่องสำอางทั้งหมดที่ปุ่นจะใช้ในการทดสอบวันนี้กันก่อน ว่ามีอะไรกันบ้าง

เริ่มด้วย ไอเท็มหลักของการแต่งหน้านั่นก็คือ

งานผิว:- แป้งเจ้านาง ตัวนี้ได้ยินหลายคนบอกว่ามันดีงาม เนียน เด้ง ผ่อง กันน้ำกันเหงื่อดี ปุ่นยังไม่เคยลองสักที

วันนี้ได้โอกาสเอามาทดสอบงานผิวซะเลย ว่ามันจะติดทนและกันน้ำได้ดีจริงไหม

Highlight:- The balm Mary-Lou Manizer จะเปียกยังไงขอหน้าพุ่งไว้ก่อน 555

งานตา:- Tarte Shadow Pot #Froze หน้าพุ่งแล้วตาต้องวิ๊งด้วย มาเต็ม จัดไป!

อายไลนเนอร์และมาสคาร่าของ Creer Beaute 2 ตัวนี้กันน้ำดีมาก ร้องไห้ยังไม่หลุดเลยจ้า

งานปาก&แก้ม:- 3ce Velvet lip tint #Pink Break ผสมกับ 4u2 #Apple

มาทดสอบความติดทนที่ผิวกันก่อน ปุ่นจะเริ่มที่งานผิวด้วยแป้งเจ้านาง ตัวนี้เนื้อแป้งบางเบา ไม่ดูหนาหรือหนัก แต่ปกปิดได้ปานกลางถึงดี

ส่วนตัวเท่าที่ลองใช้ ถ้าลงตอนผิวแห้งๆจะปกปิดได้ไม่ดีเท่าตอนหน้าหมาดๆ เช่นหลังลงกันแดดแล้วทาตัวนี้ทับ จะปกปิดได้กริบและเนียนกว่ามาก

ลองทดสอบการกันน้ำด้วยการเปิดน้ำผ่านที่ผิว 30 วิ เนื้อแป้งไม่หลุดไปกับน้ำเลย ติดทนกันน้ำดี

ปุ่นใช้สี C21 สีนี้พอดีกับผิวปุ่น ทาแล้วหน้าดูผ่องดีค่ะ

มาทดสอบเครื่องสำอางตัวอื่นๆกันบ้างโดยการเปิดน้ำผ่าน 30 วิ ทุกตัวยังอยู่ดีไม่หลุดไปกับน้ำ ผ่านจ้า!

เอาล่ะ ลองที่แขนไปแล้ว มาลองที่หน้าจริงกันบ้าง ขอเริ่มที่หน้าสดก่อน มีรอยดำใต้ตา รอยแดงจากสิว และแผลที่เพิ่งบีบสิวออก

ปุ่นจะเริ่มจากการลงแป้งเจ้านางก่อน จะได้ทดสอบสีแป้ง เนื้อสัมผัส และการปกปิดที่ผิวหน้าด้วย

ลองทาครึ่งหน้า แป้งปกปิดได้ดีเลย กลบรอยดำใต้ตาและรอยสิวต่างๆได้ ปุ่นไม่ได้ใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเลย

เพราเเป้งตัวเดียวกลบมิด เป็นเเป้งยืนหนึ่งเรื่องการกันน้ำกันเงื่อจริงจัง ผิวงามผ่องเด้ง

ยิ่งโดนน้ำยิ่งผ่องหน้าไบรท์เงางามมากกก  ปลื้มสุดติ่งกระดิ่งแมว

เรื่องคุมมันนี่เยิฟสุดค่ะเนื้อแป้งแห้งสบาย สามารถปกปิดรูขุมขนได้ คนผิวมันน่าจะชอบ ให้ผิวที่ดูเนียน ผ่อง เด้งดีค่ะ

ปุ่นก็ไปแต่งหน้ามาด้วยเครื่องสำอางทั้งหมดที่ใช้ในวันนี้ เสร็จแล้วจะได้ลุคประมาณนี้

Close up ที่ผิวให้ดูเมคอัพก่อนการทดสอบด้วยการราดน้ำค่ะ

วันนี้ปุ่นจะใช้น้ำ 2 ขวด = 3 ลิตร ราดเข้าไปให้หมดเลยค่ะ ดูซิว่าเมคอัพในวันนี้จะรอดหรือจะเละ

เอาล่ะ พร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยย!

มาเริ่มที่ขวดแรก สาดๆเข้าไปให้หมดขวด กว่าจะหมด สีหน้าทรมานเหลือแสน 555+

หมดขวดแรกกันไปแล้ว เมคอัพทุกอย่างยังอยู่ดีอยู่ โดยเฉพาะแป้ง

หน้ายังเป๊ะ ครบ เหมือนเดิมเลย เริ่ด!

ส่วนตัวปุ่นว่าแป้งเจ้านางยิ่งโดนน้ำ ยิ่งผ่อง เด้งขึ้นนะ เพราะแป้งตัวนี้เนื้อแมท พอโดนน้ำแล้วให้ผิวที่ดูเป็นผิวที่สวยขึ้น ไม่แมทจนเกินไป แป้งเกาะผิวได้ดี ไม่หลุดไปกับน้ำเลย

การทดสอบขวดแรก ให้ผ่านจ้า!

เอาล่ะ ไปต่อกันเลยที่ขวด 2 ถามตัวเองแป๊บ พร้อมไหม อ่ะ พร้อมก็ด้ะ!

โอ๊ยย ทรมานเวอร์!! กว่าจะหมดขวด 555+

หมดขวด 2 แล้ว เย้! กว่าจะราดหมดเล่นเอาเกือบสำลักน้ำเลย 555+

มาดูผลกันค่ะ เมคอัพรวมๆอยู่ครบ เป๊ะ มีอายไลนเนอร์ที่หางตาหลุดเล็กน้อย

แต่ที่ปลื้มมากคือแป้ง หน้ายังเด้ง ผ่องดีอยู่เลย มีตรงคางที่เป็นแผลสิวที่หลุดไปนิดเดียว

นอกนั้นครบเป๊ะ เริ่ดมากๆ ให้ไปเลย 3 ผ่าน!!!

ซูมให้ดูใกล้ๆ งานผิวยังดี เนียน เด้ง เหมือนเดิม

จากการทดสอบ ส่วนตัวปุ่นประทับใจกับแป้งเจ้านาง ให้การปกปิดที่ดี ผิวสวย เนียน เด้ง ผ่อง คุมมันได้ดี และเบลอรูขุมขนได้ ถือเป็นแป้งอีกตัวที่ชอบเลย

หวังว่ารีวิวการทดสอบในวันนี้จะเป็นประโยชน์การสาวๆที่กำลังมองหาเมคอัพกันน้ำ ติดทน ไปลุยสงกรานต์กันนะคะ ^^

แต่งหน้าสวย ^^ สินค้าน่าใช้หลายตัวเลยค่ะ

13 เม.ย. 2562 เวลา 10:35 น.
แป้งเจ้านาง น่าใช้มากเลย
13 เม.ย. 2562 เวลา 11:34 น.

ผิวสวยมากค่ะ

13 เม.ย. 2562 เวลา 11:38 น.

good coverage ka

13 เม.ย. 2562 เวลา 11:55 น.

13 เม.ย. 2562 เวลา 12:44 น.
แป้งติดทนจริงๆขนาดโดนน้ำไปตั้งเยอะ
13 เม.ย. 2562 เวลา 14:04 น.
ขอบใจจระ
13 เม.ย. 2562 เวลา 14:11 น.

ดีงามค่ะ ขอบคุณค่า

13 เม.ย. 2562 เวลา 14:31 น.
13 เม.ย. 2562 เวลา 16:27 น.

13 เม.ย. 2562 เวลา 18:15 น.

สวยค่ะ ^^

13 เม.ย. 2562 เวลา 18:54 น.
13 เม.ย. 2562 เวลา 20:07 น.
13 เม.ย. 2562 เวลา 20:07 น.

สรุปว่ารอดจ้า

13 เม.ย. 2562 เวลา 20:20 น.
13 เม.ย. 2562 เวลา 20:45 น.
รอดอยู่แล้วค่า สวยๆๆๆ
13 เม.ย. 2562 เวลา 23:28 น.
Wow
14 เม.ย. 2562 เวลา 9:09 น.
ผิวเนียนสวยมาก
14 เม.ย. 2562 เวลา 9:15 น.

14 เม.ย. 2562 เวลา 10:01 น.
ว้าวววว รอดค่ะ ยังดูสวยอยู่เลย
14 เม.ย. 2562 เวลา 17:40 น.
14 เม.ย. 2562 เวลา 21:58 น.
15 เม.ย. 2562 เวลา 11:51 น.

แต่งหน้าก็สวย แต่งรูปก็สวย ><

18 เม.ย. 2562 เวลา 13:35 น.

แป้งเจ้านางปกปิดแน่นดีจัง

18 เม.ย. 2562 เวลา 18:07 น.

โอ้วว รูปที่ทาแป้งครึ่งหน้าคืออิมแพคมากค่ะ แป้งเริ่ด!

19 เม.ย. 2562 เวลา 20:11 น.

ก่อนแต่งน่ารัก แต่งเสร็จแล้วสวยมาก

22 เม.ย. 2562 เวลา 11:36 น.

ทาเจ้านางไปเล่นน้ำสงกรานต์มา ยอมเลย เดินวนรอบสยามหน้ายังแน่น

22 เม.ย. 2562 เวลา 14:31 น.

รอยสิวเราเยอะกว่าคุณปุ่นอีกแต่แป้งเจ้านางปิดมิดสนิท แบบว่าล้างหน้ามาแฟนตกใจเลย 5555

22 เม.ย. 2562 เวลา 22:37 น.

งานผิวเนียนมากค่ะ ขอนอกเรื่องนิดนึงน้า จขกท.ใช้กล้องอะไรถ่ายคะสวยมาก

23 เม.ย. 2562 เวลา 11:05 น.

สวยยยยยยย

23 เม.ย. 2562 เวลา 16:15 น.

1 / 2

ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!