ตกลงสวัสดีค่า สาวๆ ทุกคน วันนี้แพรมีการเปรียบเทียบของ 2 ไอเท่ม ที่แพรเองยังไม่เคยเห็นใครทำมาก่อน นั่นก็คือออออ เราจะมาหาข้อแตกต่าง ระหว่างกันแดดสีรองพื้น กับ รองพื้นผสมกันแดดกันค่ะ
เนื่องจากตอนนี้แดดเมืองไทยร้อนสุดๆไปเลย แพรเลยกำลังหาครีมากันแดดดีๆมาใช้ค่ะ แล้วก็ไปได้เจ้า Faris Perfect Sun Protection Lotion SPF50 PA+++ มาค่ะ แต่ๆๆ พออ่านไปอ่านมามันไม่ใช่กันแดดเนื้อสีขาวๆทั่วไป แต่เจ้าตัวนี้เป็นโลชั่นกันแดด สูตรผสมรองพื้นจ้า ก็เลยทำให้สงสัยมากว่าแล้วมันต่างกันรองพื้นสูตรน้ำที่ผสมกันแดดยังไงกัน ?
ตัวที่แพรจะนำมาเปรียบเทียบก็จะเป็นรองพื้นสูตรน้ำที่แพรคิดว่ามีความใกล้เคียงกับ Faris ที่สุดนะคะ
เริ่มแบทเทิล!!!
เขาเรียกตัวเองว่าอะไร ?
มาเริ่มอย่างแรกเลยก็คือ ตัว Faris จะบอกว่าตัวเองเนี่ยเป็นกันแดดค่ะ แต่เป็นกันแดดผสมรองพื้น ต่างจากรองพื้นอีกตัวที่บอกว่าตัวเองเป็นรองพื้นที่ผสมกันแดด อะงงไหม 5555 ต่างกันตรงไหน แค่นี้ยังวัดความต่างไม่ได้นะจ้ะ
เนื้อของผลิตภัณฑ์ต่างกันไหม ?
แพรเปรียบเทียบให้ดูชัดๆนะคะ โดยการเทผลิตภัณฑ์ให้ไหลลงพร้อมกัน จะเห็นได้ว่าเนื้อของ Faris ไหลลงไวกว่านั่นก็เพราะมีความเป็นน้ำมากกว่ารองพื้น ** ทำให้คาดว่าฝั่งกันแดดจะมีบางเบากว่าและฝั่งของรองพื้นจะมีความข้น หนากว่าค่ะ
ความัน ?
อากาศประเทศไทยขนาดนี้ ก็ต้องหาอะไรที่มันน้อยที่สุด แพรจะเปรียบเทียบความมัน โดยการหยดทั้งกันแดด และรองพื้นบนกระดาษซับความมันค่ะจะเห็นได้ว่าตัวรองพื้นจะมีความมันกว่านะคะหลังจากที่ทิ้งวะระยะนึงแล้ว
การปกปิด
แพรจะทดลองใช้ทั้งกันแดด และตัวรองพื้น ปกปิดจุดที่มีรอยดำบนหน้า ที่เดียวกันนะคะ จะเห็นได้ว่าปกปิดได้ดีทั้งคู่ แต่ฝั่งของโลชั่นกันแดด จะรู้สึกว่าบางเบากว่าค่ะ ฝั่งรองพื้นปกปิดได้ดี แต่เนื้อจะหนักตามประสารองพื้นทั่วไป
สรุปแล้วผลนะคะส่วนตัวแพรเองจะชอบฝั่งกัดแดดผสมรองพื้นFaris มากกว่าเพราะ ...
เป็นไงบ้างคะสำหรับการเปรียบเทียบ 2 ไอเท่มที่เหมือนจะเหมือน แต่จริงๆแล้วมีความแตกต่างกัน สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะลองหามาใช้บ้าง ก็สามารถหาได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปนะคะ แต่จะรู้ที่ร้าน Mistine Beauty Shop ค่ะ แพรซื้อที่สาขา BTS Siam ราคาไม่แพงมากค่ะ แดดเมืองไทยร้อนขนาดนี้ อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ
ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตาม และอ่านกันจนจบ ใครมีข้อติชมใดๆคอมเม้นท์กันเข้ามาได้นะคะ แพรจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขในบทความหน้าให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่า แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ