ทิ้นท์ไหนเริ่ด ทิ้นท์ไหนร่วง มาบอกจ้า!

ใครอยากเป็นคนสวย? ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ

จริงใช่มั้ยล่ะคะ น้ำเชื่อว่าทุกคนโดยเฉพาะผู้หญิงแบบเราๆ ก็อยากดูดี ดูสวยทั้งนั้น

ยิ่งเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเป็นนักศึกษาแบบน้ำ ไม่ต้องบอกว่า โอ้โห ชีวิตมหาลัยหนักแค่ไหน

หน้าโทรมเนี่ย คงเป็นอะไรที่หนียาก

แต่การดูแลผิวหน้าและแต่งหน้านิดหน่อยมันสามารถช่วยชีวิตได้เยอะเหมือนกันนะ

วันนี้น้ำเลยจะพูดถึงไอเทมตัวนึงที่ถือว่าจำเป็นต้องมีสำหรับการแต่งหน้าเหมือนกัน

เพราะเป็นไอเทมที่สามารถใช้ได้เกือบทุกส่วนบนหน้าเลย

นั่นก็คือ “ทิ้นท์” นั่นเองค่ะ

แต่ทิ้นท์มันก็มีเยอะมากเลย วันนี้น้ำเลยลองรวบรวมตัวที่น้ำเคยใช้ทั้งหมดมาแชร์ต่อกัน

ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนร่วง ตัวไหนใช้ทั้งแก้มและปากเวิร์คจนอาจารย์ดูไม่ออก คงความธรรมชาติสดใสไม่โป๊ะ !

จะได้รู้กันก็คราวนี้แหละจ้า

หน้าตาทั้งหมดของเหล่าทิ้นท์ที่น้ำเคยใช้มา

ต้องมีตัวที่หลายๆคนเคยใช้อยู่บ้างแน่เลยใช่ม๊า

เริ่มที่ตัวแรกก่อนเลย Twelve Plus Flowerite Lip&Cheek Tint

ถ้าเข้า Watsons แล้วไม่เจอไอเทมนี้ เป็นไปไม่ได้แน่ๆ เพราะนางเป็นตัวที่กำลังดังในตอนนี้เลย

ได้น้องๆจาก BNK48 มาเป็นพรีเซนเตอร์ด้วย

จะทิ้นท์หมด หรือไม่หมด ก็คือต้องซื้ออะ

มันดูมีแรงดึงดูดความสดใสได้ดีมาก 5555

ตัวนี้นางเป็นทิ้นท์สูตรน้ำ ทาได้ทั้งแก้มและปาก เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

และเป็นตัวช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อีกด้วยนะ

ที่สำคัญ นางมีแปรงหัวเล็กๆ ที่ช่วยให้เราควบคุมการทาได้ง่ายมากขึ้น ไม่เลอะขอบปากแน่นอน

ตัวต่อมา Etude Color In Liquid Lip Mousse สี OR201

เป็นแบรนด์ของเกาหลีที่ทุกคนต้องรู้จักกันดีแน่ๆ

ตอนซื้อ เค้าบอกว่านางเป็นลิปสติกเนื้อเจลมูสที่จะเปลี่ยนมิติของการทาทิ้นท์

ให้สัมผัสเบาสบายปาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากและเรียบลื่นไปกับปากของเรา

แต่ตัวแปรงค่อนข้างใหญ่ควบคุมการทาได้ยากหน่อยๆ

ต้องเกร็งมือ หรือต้องทาบ่อยๆถึงจะชินจ้า

และต่อมา Peripera Ink Gelato #5 Fun place deep red

แบรนด์จากเกาหลีอีกตัวหนึ่งของน้ำ เป็นทิ้นท์เนื้อเจล

ตัวนี้เด่นในเรื่องความติดทน เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน สีชัด เบาสบายปาก ไม่ตกร่อง ไม่ทำให้ปากแห้งด้วย

ส่วนหัวแปรง เค้าก็ทำออกมาให้มีรูปทรงเข้ากับปาก ทาได้ง่ายอยู่นะ

ตัวสุดท้าย Watsons luscious cheek & lip สี red apple

เป็นทิ้นท์แบบหลอดบีบ เนื้อเจล สามารถทาได้ทั้งแก้มและปาก เกลี่ยง่าย เบาสบายปาก

เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ริมฝีปากและมีส่วนผสมที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับริมฝีปากและผิว

เอาล่ะ รู้คุณสมบัติคร่าวๆ ของแต่ละตัวกันแล้ว

ตอนนี้แหละ น้ำจะมาทดสอบแต่ละตัวให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

อย่างแรกเลย เปรียบเทียบ เนื้อทิ้นท์ ความง่ายในการเกลี่ยและความติดทน

- Watsons -

ทิ้นท์เนื้อเจลอีกตัวหนึ่ง สีค่อนข้างธรรมชาติ

แต่ทายากเพราะเป็นแบบหลอดบีบ เกลี่ยง่าย ติดทนปานกลาง

- Peripera -

ทิ้นท์เนื้อเจล สีชัด ถ้าต้องการความธรรมชาติต้องทาแค่นิดเดียว เกลี่ยง่าย

และค่อนข้างติดทนเลยทีเดียว มีกลิ่นหอมจางๆ

- Etude -

เป็นลิปมูสทิ้นท์ สีค่อนข้างสว่างมาก เนื้อหนืดหน่อยๆ ไม่ค่อยเหมาะกับการทาแก้มเพราะเกลี่ยยากอยู่

แต่ความติดทนดีมาก กลิ่นหอมผลไม้มากก

- Twelve Plus –

เป็นทิ้นท์สูตรน้ำ ที่สีกำลังดีเลยธรรมชาติมาก เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายสุดในบรรดาทั้งหมด

เหมาะกับการทาทั้งแก้มและปาก ความติดทนอยู่ในระดับปานกลาง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย

สำหรับการกันน้ำ

สำหรับทิ้นท์ทั้ง 4 ตัวถือว่ากันน้ำได้ดีเลยค่ะ

งั้นน้ำจะมาสรุปผลกันนนนน ว่าสำหรับน้ำชอบตัวไหนมากที่สุด ลุย !

- Watsons -

ตัวนี้ใช้ได้นานมากก สีค่อนข้างเป็นธรรมชาติ ทาได้ทั้งแก้มและปาก เกลี่ยง่ายดี

แต่ติดเรื่องการใช้งานนี่แหละ จะเติมปากทีหนึ่งมือก็เปื้อนทีหนึ่ง ไม่ไหววว

ให้คะแนน : 6.5/10

- Peripera -

ตัวที่ชอบอีกหนึ่งตัว ทาไปเรียนได้แต่ต้องทาแบบบางๆ นะ เพราะสีชัด

สามารถทาที่แก้มได้แต่ต้องเกลี่ยดีๆ หน่อย ติดทนดีทีเดียว

สีอย่างเดียวเลยคือสีไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่ เหมาะกับทาไปเที่ยววันหยุดมากกว่า

ให้คะแนน : 8/10

- Etude -

เป็นตัวที่นานๆ จะหยิบมาใช้ทีเพราะสีเค้าช่างสดใสเหลือเกิน

ทาไปเรียนนี่ไม่เวิร์คแน่ๆ เนื้อก็ค่อนข้างหนักปากไป

ไม่เหมาะกับการทาที่แก้มเพราะเกลี่ยยากและแห้งไวมาก

ให้คะแนน : 6/10

- Twelve Plus –

ส่วนตัวน้ำว่าเหมาะกับวัยเรียนมากๆ เลยนะ

ด้วยความบางเบาของทิ้นท์ ทำให้เกลี่ยง่ายมากกกก

ทาที่แก้มก็ดูระเรื่อ ทาที่ปากก็ดูกลืนไปกับปากเป็นธรรมชาติสุดๆ

ที่สำคัญคือนางเติมได้เรื่อยๆเลย จะเติมปากเติมแก้มระหว่างวันได้หมด ไม่เป็นคราบแน่นอน

แถมตอนทายังรู้สึกเย็นๆ สบายปากอีกด้วยย

ให้คะแนน : 9/10

เพื่อนๆ ลองใช้แล้วให้คะแนนตัวไหนเท่าไหร่มาบอกกันด้วยนะ

หรือใครมีตัวไหนเหมาะกับทาไปเรียนแบบธรรมชาติไม่โป๊ะ อาจารย์จับไม่ได้

มาบอกต่อน้ำด้วยเผื่อไว้ไปสอยมาใช้มั้ง

แล้วมารอดูกันรอบหน้าน้ำจะมาเม้าท์เกี่ยวกับเรื่องอะไร ไว้เจอกันใหม่น้า บ๊ายบายยย

เคยใช้ของ watsons ค่ะ ติดไม่ทนเลยสำหรับเรา ไว้จะลองตัวอื่นดูบ้าง

30 เม.ย. 2562 เวลา 18:01 น.
น่าใช้มาก ขอบคุณมากนะคะ
30 เม.ย. 2562 เวลา 19:48 น.

1 พ.ค. 2562 เวลา 0:19 น.
Thx ka
5 พ.ค. 2562 เวลา 18:08 น.
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล