[How to] แต่งหน้าง่ายๆ ด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้น!

สวัสดีค้าบทุกคนนนนนนน วันนี้กลับมาเจอในกระทู้ How to แต่งหน้ากันอีกแล้วนะงับ แน่นอนว่าเรายังคงอยู่กับทริคแต่งหน้าง่ายๆเหมือนเดิม เพราะเราอยากให้มือใหม่ทุกคนแต่งตามได้ ลุคนี้ก็จะเป็นแบบ Everyday look ที่สามารถแต่งได้ทุกวันค่ะ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป พร้อมแล้วเราไปดูกันเล้ย!

มาดูเครื่องสำอางที่เราจะใช้วันนี้กันก่อนค่ะ บอกเลยว่าน้อยชิ้นมากกกก แถมแต่ละชิ้นก็ยังเป็นราคาที่จับต้องได้ด้วยเด้อ

ขั้นตอนที่ 1 : หลังจากมาส์กหน้าหรือทาบำรุงเรียบร้อยแล้ว เราก็จะลงกันแดดค่ะ ตัวนี้เป็นของ Paul Frank Facial Sunscreen serum All in one brightening SPF 50 PA+++ ค่ะ สามารถใช้แทนเบสเมคอัพได้เลย เราก็ใช้ตัวนี้แทนรองพื้นไปเลยจ้า เพราะเค้าปรับสีผิวด้วย คุมมันด้วย

ขั้นตอนที่ 2 : เป็นแป้งพัพเจ้านาง เรียกได้ว่าเป็นแป้งในตำนานเลย เพราะคุมมันดีมาก แถมยังเหมาะกับผิวคนเอเชียแบบเราด้วย

ขั้นตอนที่ 3 : เขียนคิ้วตามรูปแบบคิ้วของเราได้เลย อันนี้เราใช้ของ Etude ค่ะ สีน้ำตาลเข้ม

ต่อไปขั้นตอนที่ 4 จะเป็นการแต่งตา เราขออนุญาตแบ่งเป็น step เพื่อให้เข้าใจง่ายนะคะ

Step 1 : ใช้ Ustar Pretty Pro Eyebrow Palette ทาไปบนเปลือกตาตามแนวที่เราทำเส้นปะไว้ให้ได้เลยค่ะ เราใช้แค่สองสีเท่านั้น

Step 2 : ดัดขนตา ใช้ของ GINO McCRAY The Artist ค่ะ ตัวนี้ก็ถือได้ว่าเป็นที่ดัดขนตาถูกและดีเด้อ เพราะเค้าดัดแล้วขนตาไม่หักเลย ดัดแล้วออกมาธรรมชาติสุดๆ แถมราคาก็แสนจะถูก

Step 3 : ปัดขนตาบนด้วย Katie Naughty Mascara (มาสคาร่าดูไบ) อันนี้เราชอบเด้อ เพราะเค้าเป็นมาสคาร่าที่แท่งเดียวครบเลย มีทั้งที่ปัดขนตาบน และที่ปัดขนตาล่าง กันน้ำ ไม่จับเป็นก้อน แถมยังสามารถใช้เป็นที่ปัดคิ้วได้ด้วยจ้า

นี่เลย สำหรับใครที่สงสัยว่าหน้าตาเค้าเป็นแบบไหน แอบแนบรูปมาให้ดูจ้า
ตัวมีจะพิเศษนิดนึง เพราะส่วนผสม eyelash growth serum เป็นตัวช่วยบำรุงขนตาและทำให้ขนตายาวขึ้น ฟูขึ้น หนา ขึ้นเป็นพิเศษ ถูกคิดค้นและพัฒนาจากนักวิจัยชาวญี่ปุ่น ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย.ไทยและต่างประเทศ

Step 4 : ปัดขนตาล่าง ด้วย ด้วย Katie Naughty Mascara ตัวเดิม หัวแปรงสำหรับปัดขนตาล่างคือดีงามเวอร์ หัวแปรงเล็กเรียว สามารถปัดได้ถึงขนตาด้านในที่ปัดยากๆเลยค่ะ ใครที่ขนตาสั้นแบบเราจะเข้าใจ ว่าการปัดขนตาล่างมันยากแค่ไหน 55555 ได้ตัวนี้ไปคือสุดมาก เลิฟ

แค่ 4 Step แต่งตาแบบง่ายๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ บอกแล้วว่าง่ายมาก มือใหม่สามารถแต่งได้แน่นอน

ขั้นตอนที่ 5 : ได้ผิว ได้คิ้ว ได้ตาแล้ว ต่อไปก็ต้องแก้มจ้า เราใช้ของ MAC สี Melba อันนี้ถือว่าเป็นบลัชออนกันตายของเราเลย เพราะเค้าเป็นสีค่อนข้างสุภาพ แบบปัดแล้วดูสุขภาพดี สามารถใช้ได้ทุกลุคเลยเด้อ ตัวนี้ราคาอาจจะแพงโดดกว่าเพื่อนมาบ้าง แต่ถ้าคำนวณระยะการใช้งานแล้ว ถือว่าคุ้ม !!

ขั้นตอนที่ 5 : เติมสีปากให้สดใสสักหน่อย เราใช้ลิป Semi-matte ของ Beauty Cottage No.18 Impressionism งับ เค้าเป็นลิปเนื้อแมทท์ สีออกส้มๆหน่อย ทาแล้วคือหน้าตาสดใสขึ้นมาเลย 55555

ทาดา !!! ภาพก่อนและหลังแต่งค่ะ เห็นไหมคะ แค่ 5 ขั้นตอนง่ายๆ เราก็สามารถเปลี่ยนผีให้เป็นคนได้แล้ว 555555 แต่งตามได้ง่ายๆ ใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น แถมยังแต่งเป็น everyday look ได้ด้วย ^^

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ วันนี้เราต้องขอตัวไปก่อน สวัสดีค่า xoxo

6 ก.ค. 2562 เวลา 14:10 น.

6 ก.ค. 2562 เวลา 14:15 น.

6 ก.ค. 2562 เวลา 15:15 น.

thanks

6 ก.ค. 2562 เวลา 22:20 น.

สวยค่ะ

6 ก.ค. 2562 เวลา 23:38 น.