“ลิปสติกโทนสีสุภาพ” ใช้อย่างไรจึงจะสุภาพอย่างชื่อเรียก

เมื่อต้องอยู่ในโอกาสสำคัญหรืองานเป็นทางการ ผู้หญิงยุคใหม่คงต้องเลือกการแต่งหน้าและแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะและเป็นทางการโดยใช้การแต่งตัวแบบสุภาพเรียบร้อยให้เหมาะกับสถานการณ์ หนึ่งในเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะแสดงความสุภาพได้ชัดเจนคงหนีไม่พ้นลิปสติก แม้จะเป็นเครื่องสำอางชิ้นเล็ก ๆ  แต่สามารถช่วยให้ผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้ในพริบตา และยังทำให้ใบหน้ามีความสวยแบบสุภาพและเหมาะกับทุกสถานการณ์แบบง่าย ๆ ไปดูกันว่าสีลิปสติกแบบไหนจึงจะเรียกได้ว่าเป็นสีสุภาพ

สีชมพูกุหลาบสวยหวานอ่อนละมุน

อยากให้สุภาพแบบลุคคุณหนูหรือสาวเกาหลีก็ให้เลือกลิปสติกสีนู้ดชมพูกุหลาบ เรียกได้ว่าทาอย่างไรก็ไม่ดูแรงให้เคืองตา เพราะสีชมพูแบบนี้เป็นสีชมพูโทนอ่อนแบบสวยหวาน เหมาะกับใส่ชุดอย่างเป็นทางการเป็นอย่างมาก ดังนั้น ถ้าอยากได้ลุคแบบนี้ขอให้วางสีชมพูแบบสาวเซี้ยวประเภท chocking pink หรือสีชมพูแซ่บสะท้อนแสงลงก่อนเพื่อให้เหมาะกับลุคเป็นการเป็นงานจะดีกว่า

สีน้ำตาลโทนช็อคโกแลตในวันที่ต้องโชว์พาวเวอร์

วันที่ต้องนำเสนองานหรือวันที่ต้องมีการเจรจาคงจำเป็นต้องมีลุคแบบผู้ใหญ่และเก็บความเป็นเด็กสาวสดใสไว้ใช้วันอื่น การใช้สีเข้มโทนน้ำตาลอย่างช็อคโกแลตก็สามารถสร้างบุคลิกให้แข็งแรงและน่าเชื่อถือได้ ซึ่งโทนสีน้ำตาลนี้เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ยุคใหม่เป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่แค่ความเป็นทางการเท่านั้น แต่ยังมีมุมเซ็กซี่แบบสาวฝั่งตะวันตกให้เห็นอีกด้วย

สีแดงก่ำสร้างความสวยแบบกลมกลืน

หลายคนหลีกเลี่ยงสีแดงในวันที่ต้องอยู่ในพิธีการเพราะคิดว่าเป็นสีที่ดูโฉบเฉี่ยวจนเกินไป แต่อย่าลืมว่าสีแดงก็มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้ ซึ่งสีแดงก่ำที่ดูแล้วคล้ายกับอัญมณีหรือสีแดงเข้มแบบไม่ฉูดฉาด เมื่อทาแล้วก็ยิ่งเพิ่มลุคสาวสวยในวันทำงานหรือวันที่เป็นทางการได้เป็นอย่างดี ซึ่งสีแดงแบบนี้นอกจากจะใช้ในวันทำงานแล้วยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้แบบไม่รู้สึกขัดกับการแต่งตัวในทุก ๆ วัน

การเลือกสีลิปสติกที่เรียกว่าโทนสีสุภาพไม่ใช่แค่การสร้างความสุภาพให้กับบุคลิกเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อการแต่งตัวและการสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นในวันทำงานด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การเลือกสีลิปสติกก็ต้องควบคู่ไปกับการเลือกลิปสติกให้เข้ากับปากและเนื้อสัมผัสของลิปสติกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม เนื้อแมท ทิ้นท์ ลิปบาล์ม ลิปกลอส ลิปจิ้มจุ่ม ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะเลือกสีหรือเนื้อสัมผัสแบบไหนก็ควรเลือกให้เหมาะกับบุคลิก และควรเลือกลิปสติกถูกและดี การแต่งตัว และสุขภาพริมฝีปาก เพราะลิปสติกไม่ใช่เพียงแค่เครื่องสำอางชิ้นเล็ก ๆ แต่เป็นเครื่องสำอางที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณในแต่ละวันได้อย่างชัดเจน

9 ก.ค. 2562 เวลา 8:18 น.

9 ก.ค. 2562 เวลา 8:50 น.

thanks

9 ก.ค. 2562 เวลา 10:16 น.

9 ก.ค. 2562 เวลา 11:50 น.

9 ก.ค. 2562 เวลา 13:50 น.

9 ก.ค. 2562 เวลา 16:19 น.

10 ก.ค. 2562 เวลา 7:21 น.

11 ก.ค. 2562 เวลา 0:52 น.