ตกลงสวัสดีจ้า (ไหว้ย่อ) วันนี้เค้าจะมารีวิวแป้งตัวใหม่ที่เพิ่งค้นพบเจอโดยบังเอิญจากการเดินดุ่มๆ สายตาล่อกแล่กอยู่ใน Beautrium สายตาไปเห็นเทสเตอร์ตลับแวววาวอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ฉับพลันเหมือนโดนดูดร่าง เดินเข้าไปหาอย่างไม่คิดชีวิต และจริงดังคาดค่ะ ตัวนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน สอบถามไปยัง BA ที่แอบมองฉันไม่เว้นวาง เขาว่าเป็นตัวใหม่ เพิ่งเข้าสดๆร้อนๆ ชีเคลมว่าขายดีเลยทีเดียวนะคะ อยากรู้แล้วใช่ม๊า ว่าคืออะไร บอกก็ด่ะ ... แต่น แตน แต๊นนนนนน!
นางคือแป้งผสมรองพื้น Crayon HD Press Powder Pact SPF30 PA+++ ตัวนี้นี่เองงงงงง!
จริงๆนางมีสิ่งห่อหุ้มคือกล่องสีดำ แต่มันธรรมดาไม่ตราตรึงเราเลยทิ้งไปละ แต่ที่ประทับใจเลยก็คือ ตัวแพ็คเกจจิ้ง หรือตลับของแป้งเค้าค่ะ มีความแวววาวเหมือนกระจก สีเมทัลลิกสวยมากกกกกกกกก แต่ .. ก็นำมาซึ่งความไม่ประทับใจก็ตรงที่ตลับเมื่อจับแล้ว เป็นรอยนิ้วมือง่ายไปหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรมากหรอกค่ะ เอาล่ะ เรามาดูที่ตัวในตลับกันหน่อย
เปิดออกมาจะพบกับพัฟฟองน้ำ ซึ่งตรงนี้จะแปลกตรงที่อีกด้านหนึ่งเป็นหัวตัดตัว V ซึ่งเราว่าเป็นข้อดีนะคะ เอาไว้สำหรับกดๆ ในจุดเข้าถึงยาก และต้องการความเนียนละเอียดสูงอันได้แก่ บริเวณร่องปีกจมูก ใต้ตา ค่ะ เขามีกระจกให้นะคะ เป็นธรรมดาเนอะ
ซึ่งสีที่เราซื้อมา คือสีเบอร์ 1 Fair เป็นสีขาวสุด ซึ่งเมื่อสวอชกับผิวเรา จะเห็นได้ว่ามีความเหลืองเบจ ออกโทน Natural
พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ คือเขาเคลมว่ากันน้ำ กันเหงื่อ เราเลยอยากจะมาเทสซะหน่อย มาดูกันค่ะ
นี่เลยจ้ะ เปิดน้ำก๊อกรัวๆแรงๆไปเล้ยยยยย!
แต่เปิดแรงขนาดนี้? จะหลุดมั้ย? มาดูกันค่ะ
เอ๊ออออ ยังอยู่นะคะ มีหลุดๆไปหน่อย แต่ยังติดผิวดีอยู่ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว
ชมกันชัดๆอีกทีว่าเมื่อแห้งแล้ว แป้งก็ยังติดผิวอยู่ค่ะ
ถือว่าทำได้ดีทีเดียวในแง่ของการกันน้ำ แต่ในแง่ความการควบคุมความมันและการปกปิดล่ะ? จะทำได้ดีมั้ย เราจะมาต่อได้ EP ถัดไปนะคะ แต่ถ้ากันน้ำได้เบอร์นี้แล้ว ก็ถือว่าน่าสนใจแล้วเลยทีเดียวค่ะ สำหรับวันนี้ ก็ขอตัวลาไปเทสต่อก่อนนะคะ บายยยยยยย!