ตกลงสวัสดีค่ะ ทุกคนน
วันนี้อยากแชร์ 5 แป้งฝุ่นสุดที่รักของเรา โดยเราจะหยิบแต่ละตัวมาใช้สลับกันไปมา
ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นต้องการความคงทน ติดทน เพื่อความสวยตลอดวันมากแค่ไหน
แต่ทั้งหมดจะต้องคุมมัน สบายผิว ไม่อุดตัน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว
ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่า
( ศรีจันทร์ ฟอร์เมน แบล็คอิดิชั่น ออยคอนโทรล พาวเดอร์ )
ด้วยความเป็นคนหน้ามันเลยตัดสินใจไปสอย ศรีจันทร์ ฟอร์เมน มาลองใช้ และผลที่ได้ คือ ตัวนี้คุมมันได้ดีกว่าตลับสีม่วง แป้งเนื้อ
ละเอียดสีออกขาวอมเหลืองนวล โปร่งแสง เราเลยใช้คู่กับรองพื้นหรือคูชั่น จะได้ลุคที่แมท ควบคุมความมันได้ดี แต่ด้วยความเป็นชะนี
วันไหนอยากได้ความทาแล้วผ่อง ไม่ได้อยากได้ความแมทมากบนใบหน้า ก็ต้องเลือกหยิบแป้งอื่นมาทาหน้าแทน
พิกัด :Watson / Eve and Boy
ราคา: แล้วแต่โปรโมชั่น แต่เราได้มาได้ช่วงโปรของวัตสันชิ่นที่ 2 บาทเดียว ในราคาประมาณ 350 บาท
( พอนด์ส เมจิก บีบี พาวเดอร์ พอนด์ส บีบี แป้งฝุ่น )
แป้งอันโด่งดังที่ฮือฮาถึงประเทศเกาหลี จนเราต้องรีบไปหามาลองบ้าง สำหรับเนื้อแป้งมีสีเนื้อออกเข้มนิดหน่อย
มีชิมเมอร์เล็กๆ และมีกลิ่นน้ำหอม นางคุมมันได้ดีในระดับนึง ทาแล้วเนียนกลืนไปกับผิว ไม่วอกไม่ลอย แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้หน้าเรา
ผ่อง หรือสว่างขึนตามเขาเคลมที่ว่า “แป้งฝุ่นบีบี บางเบากว่าใช้ครีมรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้น ช่วยคุมมันและปกป้องผิวจากUVได้
ด้วย” แต่ด้วยราคาที่น่ารัก และเราชอบความรู้สึกที่บางเบาไม่หนักหนา ถือว่าให้ผ่าน เราใช้ตัวนี้วันที่แต่งหน้าธรรมดา ไม่ได้ต้องการ
ปกปิดมาก ทาคอนซีลเลอร์นิดหน่อย แล้วตบแป้งตัวนี้ตาม ถือว่าเนียน เพราะมีหลายครั้งที่ลองทดลองทารองพื้น แล้วตบแป้งตัวนี้อีกครั้ง
ปรากฏว่าเกิดคราบและหน้าหมองระหว่างวัน เลยเลือกหยิบมาใช้ในวันแต่งหน้าธรรมชาติ และคุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง โดยรวมถือว่า
ผ่านสำหรับราคานี้ คือ หาย หรือเพื่อนยืมก็ซื้อใหม่ได้เลยจ้า
พิกัด :7/11 / Watson / Eve and Boy
ราคา ประมาณ 25 – 30 บาท
Chaonang Diamond Translucent Powder
( เจ้านาง แป้งฝุ่น ไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์ )
ขึ้นแท่นลูกรักคนใหม่อย่างรวดเร็ว สำหรับแป้งฝุ่นเจ้านาง ที่ช่วยเซ็ทผิวทั้งหลังลงรองพื้น หรือ ลงคอนซีลเลอร์เดี่ยวๆได้ดี
ด้วยอนูแป้งที่ละเอียดบางเบา สบายผิวมาก แถมยังช่วยปรับสภาพผิว ให้ฟิชนิชลุคหน้าผ่องเนียน กระจ่างใส แต่ไม่วอกไม่เทาแน่นอน
ด้วยกระบวนการกระเจิงแสงของเพชร (Diamond Powder) และยังยืนหนึ่งในการควบคุมความมัน ตามคำเคลมของนางว่า
“ควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น (Jellification) ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น” วันไหนตบด้วย
แป้งฝุ่นเจ้านาง ตกบ่ายหน้าตายังดูสดใส ผ่องๆ เหมือนเพิ่งออกจากบ้าน ไม่ดูอ่อนล้า ไม่เป็นคราบ และมันเยิ้ม แม้มรสุมการทำงานมา
จนถึงบ่ายแล้ว >..< เราหยิบแป้งฝุ่นเจ้านางใช้ทั้ง every day look หรือ special look ออกงาน เพราะเนื้อแป้งที่โปร่งแสง
คุมมัน หน้าผ่อง ซึ่งถือว่าคุ้มมาก สวยจบในตลับเดียว ยิ่งถ้าซื้อในช่วงมีโปรโมชั่นถือว่าต้องจัดตุนไว้เยอะๆ เลยค่า
พิกัด : แฟนเพจ Chaonangthailand/ Eve and Boy / Konvy/ Beauticool
ราคา : 319 บาท ซึ่งเราแอบเห็นว่าเขามีโปรโมชั่นพิเศษบ่อยมากกก ต้องกดติดตามที่แฟนเพจได้เลย
Covermark Finishing Powder S JQ
พิกัด : Counter Covermark
ราคา : 250 บาท
Deleaf Thanaka
( แป้งฝุ่น เดอ ลีฟ ทานาคา )
พิกัด : Watson / Eve and Boy / Gourmet Market
ราคา : 50 – 80 บาท
เปรียบเทียบแป้งฝุ่นแสง Indoor และ Outdoor