ตกลงน้ำมันที่ใช้นะคะ เราใช้
-น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น
-น้ำมันมะกอก สกัดเย็น
- ขวดใส่ oil ที่มีน้ำเปล่าในขวดสัก 10%
วิธีทำ : ผสม ออยล์เข้าไปเลยค่ะ แล้วแต่ชอบว่าอยากใส่ อะไรมากน้อย แต่สำหรับเรา ชอบใส่ น้ำมันมะกอก ให้มากหน่อย เพราะเราผิวค่อนข้างแห้ง น้ำมันมะกอก เค้าจะมร ความหนืด ข้น มากกว่าน้ำมันมะพร้าวค่ะ
ส่วนตอนใช้ เขย่าให้เข้ากัน แล้วเช็ด เครื่องสำอางเลยค่ะ แล้วล้างหน้าด้วยโฟม ฯลฯ ตามสภาพผิว
วิธีแบบนี้ สาว ๆ ต่างชาตินิยมมากค่ะ เค้าเนียกว่า ocm : Oil Cleansing Method เค้าจะใช้น้ำมันสกัดเย็น เข่น น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันอะโวคาโด ฯลฯ มาใช้ค่ะ แต่สำหรับ สาว ๆ หน้ามัน ต้องเลทอกหน่อยนะคะ หรือเลี่ยงเลยก็ได้ เพราะอาจอุดตันได้ค่ะ :)
ไอเดียดีจังค่ะ จากธรรมชาติล้วนๆ จะลองทำดูมั่งนะคะ